Nguyên tắc ăn uống cho người bệnh ung thư

Suy nhược, stress, trầm cảm…là tình trạng thường thấy ở người bệnh ung thư. Người bệnh ung thư cần được cung cấp dinh dưỡng tốt để vượt qua những điều này và đánh bại ung thư

Người bệnh ung thư rất dễ bị suy nhược cơ thể do stress về vật lý, stress về tâm lý, do điều trị hóa chất, phóng xạ. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tử vong của bệnh nhân ung thư. Có rất nhiều người bệnh đã tử vong vì suy dinh dưỡng trước khi chết vì ung thư. Nói tới đây chắc bạn đã hiểu việc xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý quan trọng như thế nào để chống chọi lại căn bệnh ung thư quái ác.

Bệnh ung thư có nguyên nhân gốc rễ là do cơ thể thiếu hụt oxy, tế bào tạo ra môi trường axit trong cơ thể. Ngược lại môi trường axit sẽ lại gây ra tình trạng thiếu oxy. Do đó, chế độ dinh dưỡng của bệnh nhân ung thư cần tránh các thực phẩm tạo ra môi trường axit, bổ sung các thực phẩm tạo ra môi trường kiềm và năng lượng cho cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại sự suy giảm miễn dịch do quá trình hóa trị, xạ trị.

Nguyên tắc ăn uống người bệnh ung thư cần tuân thủ

  • Tuyệt đối tránh những thứ có tính nuôi dưỡng tế bào ung thư như: Đường, sữa bò, muối. Muối có chứa một chất phụ gia để xuất hiện màu trắng. Lựa chọn tốt hơn cho muối trắng là muối biển hoặc các loại muối thực vật.
  • Tránh thực phẩm gây dị ứng, làm hạn chế khả năng miễn dịch như: tôm, cua, cá, rươi, baba, da gà, chim bồ câu, nhộng tằm, các loại cà (trừ cà chua), dứa, xoài, lựu, vải, rượu, bia…
  • Giảm các thực phẩm có tính lạnh. Người bệnh ung thư thường  có cơ thể lạnh, thiếu năng lượng do miễn dịch suy giảm. Ngươi bệnh ung thư nên ăn thực phẩm nóng. Nếu dùng thực phẩm lạnh nên kèm theo gia vị như hạt tiêu, ớt, gừng, sả… Một số thực phẩm có tính lạnh như: Thịt đỏ, thị vịt, nội tạng động vật, trai, ốc, hến, bào ngư, hải sản, thủy sản, gạo nếp, đại mạch, tiểu mạch, bốt sắn dây, các loại đậu, đậu phụ và các loại khoai, chuối tiêu, bưởi, cam, quýt, xoài, hồng, táo ta, thanh long, dưa hấu, dưa chuột, hồng xiêm, cà chua sống, quả lê, củ đậu, ngó sen, bí đao, rau cần ta, măng tre và măng của các cây than ống, muối ăn quá mặn, nước quả tính lạnh.
  • Nên ăn các thực phẩm chống dị ứng có tính kiềm cao để bổ sung tính kiềm cho cơ thể như: rau răm, hẹ, rau húng, rau kinh giới, lá chanh, hung chanh, quả khế chua…
  • Nên ăn thực phẩm tính ấm như: bò, dê, gạo lứt, vừng, quả mơ, táo tây, nhãn, ổi, mít, cà rốt, hành (tây, ta), tỏi, hẹ, sả, tía tô, rau thơm, bí ngô, gừng, riềng, nghệ, hạt tiêu, ớt, súp lơ xanh…

Ngoài ra người bệnh ung thư có thể sử dụng một số sản phẩm hỗ trợ  được chứng minh là có tác dụng chống stress vật lý, stress tâm lý và trầm cảm, kích thích hệ miễn dịch, chống ôxi hóa, lão hóa, phòng chống ung thư, bảo vệ tế bào gan.

Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư

fucoidan

Giá: 2.200.000 VND

Hiện nay có rất nhiều bệnh nhân ung thư tại Nhật Bản dùng sản phẩm hỗ trợ trong điều trị ung thư như AHCC, Beta Glucan, và một sản phẩm nổi bật là Fucoidan. Fucoidan hỗ trợ rất tốt cho ngơi bệnh vừa phẩu thuật, truyền hóa chất hay xạ trị, giảm đau, tăng sức khỏe cho người bệnh.

Liên hệ để được tư vấn

  • Công tygau-truc-do1
  • Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0925 500 600 hoặc (028) 3968 3680 – Ms. Hà

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *