Uống nước đủ không chỉ tránh cho cơ thể khỏi bị mất nước mà còn là phương pháp giúp thải độc và phòng ngừa ung thư hiệu quả
Bất ngờ với một nghiên cứu cho biết lượng nước trong cơ thể tỷ lệ nghịch với nguy cơ mắc các loại ung thư bàng quang, đại tràng và vú. Điều này có nghĩa là một người uống càng nhiều nước thì càng ít có khả năng mắc phải những bệnh căn bệnh chết người nêu trên.
Sau khi đánh giá một loạt nghiên cứu về mối tương quan giữa lượng nước uống và bệnh ung thư, các nhà khoa học Israel phát hiện ra rằng việc duy trì lượng nước tối ưu trong cơ thể là điều vô cùng cần thiết nhằm ngăn cản những căn bệnh ung thư ngày càng trở nên phổ biến này.
Trong số những nghiên cứu nói trên, một nghiên cứu mang ý nghĩa thống kê đã chỉ ra rằng nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang giảm 7% với mỗi lần tăng 240ml lượng nước hấp thụ một ngày. 50.000 người tham gia dự án được chia thành 5 nhóm dựa theo lượng nước họ uống từ nhiều đến ít, trong đó nhóm 5 có tỷ lệ mắc ung thư bàng quang thấp hơn nhóm 1 đến 49%.
Tương tự, một nghiên cứu khác cũng kết luận nước có thể chống lại nguy cơ mắc bệnh ung thư biểu mô tuyến đại tràng ở người trung niên. Trong số các đối tượng nghiên cứu, nhóm những người uống ít nhất năm ly nước mỗi ngày được phát hiện giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh so với nhóm những người chỉ uống 2 ly nước.
Vai trò của nước trong cơ thể?
Nước là một phần tất yếu của sự sống, chúng ta không thể tồn tại quá 3 ngày mà không có nước. Đối với hệ tiêu hóa, nước đóng vai trò quan trọng khi giữ cho mọi thứ chuyển động. Nước đẩy thức ăn qua đường ruột, làm cho đường ruột được “bôi trơn” và trở nên linh hoạt hơn. Nó cũng giúp thải độc, ngăn ngừa sự tích tụ, vốn là nguyên nhân chính dẫn đến các căn bệnh ở đường tiêu hóa, đặc biệt là bệnh ung thư đại tràng.
Nước cũng cung cấp dưỡng chất cho hệ thống tế bào của cơ thể. Mọi hoạt động liên quan đến cơ thể như nhiệt độ cơ thể, sự tổng hợp chất dinh dưỡng cho đến việc thải độc, duy trì các khớp gối đều được điều chỉnh bởi tế bào và tế bào cần hấp thu lượng nước tối ưu để thực thi những nhiệm vụ trên.
Một số nhà khoa học còn cho biết nước còn tạo ra nước bọt – vốn được sử dụng cho quá trình tiêu hóa, duy trì độ ẩm màng nhầy thích hợp, thúc đẩy sự tăng trưởng, tồn tại và sản sinh của tế bào, xả chất thải, và bôi trơn các khớp xương.
Nó đồng thời hỗ trợ việc sản xuất nội tiết tố và chất dẫn truyền thần kinh trong não, kiểm soát nhiệt độ cơ thể qua sự tiết mồ hôi và hô hấp, bảo vệ sự toàn vẹn cấu trúc của não bộ và tủy sống, chuyển hóa thức ăn thành chất dinh dưỡng và cung cấp oxy đi khắp cơ thể.
Thông tin hữu ích
Umi No Shizuku Fucoidan – Giá: 6.300.000 VND
Fucoidan là thành phần nhờn dính có trong các loại tảo biển màu nâu, một loại sợi thức ăn thuộc nhóm hợp chất đa đường phân tử cao do đường fucoza kết hợp với axit sulfuric tạo thành đường fucoza chứa lưu huỳnh hóa trị cao, cùng với các loại đường như galactoze, mannoza liên kết với nhau. Fucoidan là chất có khả năng chống ung thư mạnh mẽ, đặc biệt nhất là khả năng thúc đẩy ung thư tự chết.
Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ
Công ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10
Hotline: 0925.500.600 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680