Là thực phẩm quen thuộc, không chỉ ngon mà mít còn là thực phẩm giàu dinh dưỡng, vị ngon ngọt của mít thật sự khó chối từ
>>>> Tập gym nên ăn gì
Ít ai biết rằng, xơ mít cũng rất giàu dinh dưỡng, có thể dùng làm gỏi mít, hoặc nấu canh… Có dùng để ăn kèm trong bữa cơm hàng ngày thay cho dưa và cà có tác dụng tốt cho sự tiêu hóa thức ăn.
Nhút được làm từ mít non và xơ mít. Người ta thường chọn xơ của quả mít mật rồi chỉ cần trộn với một chút muối và đem gói chặt trong mo cau để khoảng hai ngày là ăn được. Thế nên nhút vừa có vị thơm ngọt của mít, vừa thoang thoảng hương cau khiến cho ai được nếm thử cũng cảm thấy thích thú.
Canh xơ mít cũng là một món ngon không kém. Đặc trưng của món canh này là không cần đến một chút bột ngọt nào mà nước canh vẫn ngọt đậm đà. Canh thường được nấu với cá hoặc thịt nạc cùng một chút hành, vài lát ớt và rau ngổ chan vào với cơm gạo tám thì ngon tuyệt.
Trong xơ mít có chứa vitamin C, một chất chống ôxy hóa bảo vệ cơ thể chống lại những gốc tự do và làm hệ thống miễn dịch mạnh lên cũng như giữ cho răng lợi chúng ta chắc khỏe.
Trong mít còn có chứa nhiều chất phytonutrient (lignans, isoflavones và saponins) rất có lợi cho sức khỏe. Những chất này có đặc tính là chống lại ung thư, tăng huyết áp, viêm loét dạ dày và làm chậm lại tiến trình thoái hóa tế bào để đem lại sự tươi trẻ và sức sống cho làn da.
Trong khi đó, múi mít có vị ngọt mát, có nhiều muối khoáng và vitamin (kali, natri, calci, photpho, sắt, caroten, vitamin B2, vitamin C…) và có hàm lượng calorie rất thấp (thích hợp với người giảm cân).
Vì chứa nhiều glucid, bao gồm nhiều loại đường đơn cơ thể dễ hấp thu như glucoza, fructoza… nên có tác dụng bồi dưỡng tốt. Đặc biệt mít là nguồn dinh dưỡng tốt đối với người bị cao huyết áp vì nó rất giàu kali (300mg/100g mít).
Ngoài cách ăn tươi hay làm mứt, xấy khô, ngày nay người ta còn chế biến nhiều món ngon từ mít nào là chè mít, kem mít, gỏi mít, mít lên men rượu hoặc nấu đường mít có tác dụng giải rượu. Với quả mít non có nơi người dân dùng như một loại rau củ để nấu canh, kho cá, trộn gỏi…
Hạt mít chứa nguồn tinh bột dồi dào, có thể dùng để hầm chân giò lợn, phơi khô giã bột làm bánh… Tuy nhiên cũng nen biết rằng trong hạt mít có chất men ức chế men tiêu hóa trong ruột, vì vậy ăn hạt mít dễ bị đầy hơi, trung tiện.
Thông tin hữu ích
Các Sản Phẩm Tảo Mặt Trời
[vc_row][vc_column]Hỗ Trợ Tăng Cân Cho Trẻ Em
Dinh Dưỡng Cho Não và Mắt
Dinh Dưỡng Cho Sỉ Tử Mùa Thi
Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 để được tư vấn
Tảo mặt trời giúp bổ sung hơn 100 vi chất dinh dưỡng tự nhiên thiết yếu, hoàn toàn từ tự nhiên vừa an toàn vừa dễ thấp thu, trong đó chủ yếu là protein, 20 loại axit amin là nguyên liệu để tái tạo mô cơ thể, tạo khung cho các cơ bắp, gân, là điều kiện tiên quyết để lên cân.
Ngoài ra trong tảo mặt trời còn có chất GLA giúp kích thích tạo ra hóc môn chủ đạo điều tiết mọi tế bào của cơ thể: tim, da, hệ tuần hoàn và hệ thống cơ. Thiếu hormone này cơ thể không thể lên cân được.
Chính vì thế, trong nhiều bài viết chúng tôi thường chia sẻ, dùng tảo mặt trời là cách an toàn và hiệu quả để tăng cân.
Liên hệ để được tư vấn thêm hoặc đặt mua hàng
Công ty
Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
Hotline: 0925.500.600 hoặc (028) 3968 3680 – Ms. Hà