Cà phê, thức uống quen thuộc, nếu bạn dùng thường xuyên với lượng phù hợp có thể giúp bạn sống lâu hơn, giảm nguy cơ tử vong do tim mạch và các bệnh thần kinh
Cà phê là thức uống có chứa chất chống oxy hóa, có thể giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại. Một số nghiên cứu gần đây còn cho biết cà phê đã được chứng minh là có tác dụng bảo vệ chống lại một số bệnh ung thư, cũng như các bệnh mãn tính như đái tháo đường típ 2, bệnh Alzheimer, Parkinson và bệnh gút. Chất caffeine trong cà phê là một chất kích thích có thể giúp tỉnh táo và chống mệt mỏi.
Một nghiên cứu mới đây tại Mỹ đã phân tích dữ liệu ở gần 300.000 đàn ông và phụ nữ và theo dõi cho đến 30 năm. Các nhà khoa học phát hiện việc tiêu thụ cà phê vừa phải đã thực sự gắn liền với giảm nguy cơ tử vong chung, cũng như giảm nguy cơ tử vong do tim mạch và các bệnh thần kinh.
Cả hai loại cà phê chứa caffeine và không chứa caffein đều có tác dụng bảo vệ này, điều này cho thấy rằng caffeine mang lại một số ảnh hưởng tích cực ngoài chức năng của một thức uống tiêu khiển, có lẽ chúng là những chất chống oxy hóa.
Uống cà phê nồng độ cao dường như không tiếp tục giảm nguy cơ tử vong so với tiêu thụ cà phê vừa phải, nhưng nó dường như không làm tăng nguy cơ khác. Cuối cùng, các nhà nghiên cứu kết luận: “Tiêu thụ cà phê có thể được liên kết với một lối sống lành mạnh.”
Thông tin hữu ích
Umi No Shizuku Fucoidan – Giá: 6.300.000 VND
Fucoidan là một loại hợp chất Polysaccharide chứa nhiều L- fucose và các nhóm sulfate, có trong tảo biển, và nghiên cứu cho biết, tảo nâu là loại tảo có chứa Fucoidan tốt nhất không chỉ về số lượng mà còn cả chất lượng.
Gần đây Fucoidan được dùng trong điều trị ung thư như một liệu pháp hỗ trợ hoặc thay thếđã mở ra một hướng đi mới trong điều trị ung thư và đem lại kết quả đáng kinh ngạc.