Trái cây sấy khô không phải là nhóm thực phẩm lành mạnh, nó có thể gây hại hệ tiêu hóa, hạ đường huyết hay rối loạn đường trong cơ thể
>>> Mua tảo mặt trời ở đâu là tốt nhất
Những tác hại khi ăn trái cây sấy khô
Ảnh hưởng tới tiêu hóa. Trái cây sấy khô có nhiều chất xơ. Cơ thể cần chất xơ trong chế độ ăn uống để cải thiện và thúc đẩy sức khỏe đường ruột. Tuy nhiên, quá nhiều chất xơ sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động đường ruột, đặc biệt là nếu bạn có vấn đề về tiêu hóa.
Trái cây sấy khô có thể khiến bạn bị đầy hơi, đau bụng, táo bón hoặc tiêu chảy. Tránh những tác động tiêu cực bằng cách ăn lượng trái cây khô với một khẩu phần nhỏ mỗi ngày hoặc chia nhỏ khẩu phần ăn.
Hen suyễn. Số một trong những mối nguy hiểm trong nhiều loại trái cây sấy khô bán sẵn là sulfur dioxide.Sulphur dioxide là một chất khí có mùi khó chịu mà được tạo ra từ than hoặc dầu đốt, và được sử dụng như một chất khử trùng, một chất tẩy trắng hoặc như một chất bảo quản thực phẩm.
Sử dụng sulfur dioxide giúp trái cây sẽ duy trì màu sắc và hương vị của chúng, cũng như kéo dài thời hạn sử dụng.
Các nhà khoa học Mỹ xếp Sulfur dioxide là chất có hại cho sức khỏe người tiêu thụ với số lượng nhỏ, nhưng ếu tiêu thụ trái cây với số lượng lớn sẽ gây hại cho sức khỏe.
Tiếp xúc sulfur dioxide có thể rất có hại, thậm chí gây tử vong cho người bị hen suyễn và những người bị dị ứng với sulfit hoặc nhạy cảm, và là sulfur một hóa chất độc hại và nguy hiểm cho cả cơ thể chúng ta và môi trường.
Gây hạ đường huyết. Một số loại trái cây sấy khô, đặc biệt các loại trái cây khô bọc đường, khiến lượng đường trong máu tăng cao. Các loại thực phẩm này khiến chỉ số đường huyết trong cơ thể bạn tăng vọt làm cho bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực một cách nhanh chóng.
Thật không may, sau khi bạn đạt đỉnh năng lượng, lượng đường trong máu của bạn nhanh chóng giảm xuống và bạn có thể bị hạ đường huyết, gây choáng, mệt mỏi đột ngột.
Gây rối loạn lượng đường trong cơ thể. Thực phẩm sấy khô có chứa đường để tạo thêm hương vị hoặc có vai trò là chất bảo quản, đường làm tăng hàm lượng calo trong thực phẩm mà không cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu bổ sung.
Một chén quả việt quất tươi nặng khoảng 140 g, chứa 84 calo và 15 g đường từ các nguồn tự nhiên. Trong khi đó, 1/4 chén quả việt quất khô, ngọt nặng 39,5g, chứa 127 calo và 27g đường.
Chọn trái cây tươi hoặc trái cây khô không đường để hạn chế lượng đường mà cơ thể hấp thụ. Trái cây sấy khô với chỉ số đường huyết cao sẽ làm lượng đường trong máu tăng vọt, sau đó nhanh chóng giảm xuống, có thể gây mệt mỏi đột ngột.
Thông tin hữu ích
Các Sản Phẩm Tảo Mặt Trời
[vc_row][vc_column]Hỗ Trợ Tăng Cân Cho Trẻ Em
Dinh Dưỡng Cho Não và Mắt
Dinh Dưỡng Cho Sỉ Tử Mùa Thi
Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn
Trong tự nhiên có một loại thực vật rất giàu dinh dưỡng, đó là tảo xoắn Spirulina. Tảo mặt trời là sản phẩm hoàn toàn từ tự nhiên với thành phần chính là tảo Spirulina tinh khiết. Tảo mặt trời hiện đang sử dụng khắp thế giới với những tác dụng đặc biệt như tăng sức đề kháng, tăng cân, cải thiện tiêu hóa, chống lão hóa, tăng cơ bắp, phuc hồi sức khỏe, giảm mệt mỏi, tăng sự dẻo dai, tăng cường sinh lý…
Liên hệ để được tư vấn thêm hoặc đặt mua hàng
Công ty
Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 hoặc (028) 3968 3680 – Ms. Hà