Nguy hiểm khó lường từ chất phụ gia, chất bảo quản

hiem-hoa-tu-chat-bao-quan-chat-phu-gia

Ngoài những phụ gia có lợi cho người sử dụng thì chúng ta cũng nên quan tâm đến tác hại của phụ gia thực phẩm, hầu hết các chất bảo quản thực phẩm đều gây hại sức khỏe

>> Thuốc chữa ung thư thực quản

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thì tất cả các hóa chất đều độc hại đối với người và súc vật ở một liều nhất định, và với liều lượng cao hơn, ngay cả đối với những hóa chất được coi là không độc, chúng cũng gây ra những hậu quả đáng ngại.

Dùng phụ gia hàn the (borat natri) trong các loại thực phẩm như mì tươi, chả cá, chả lụa, thịt nguội, nem chua, bánh tráng, bánh xèo, bánh phở, các món ăn chay… Hàn the được dùng để giữ cho thực phẩm lâu hỏng, thực phẩm được dẻo, dai, cứng.

Hàn the đã bị cấm sử dụng trong thực phẩm với bất cứ hàm lượng nào vì nó gây ngộ độc cho người sử dụng. Nó gây kích thích da, mắt, đường hô hấp, có thể làm thoái hóa cơ quan sinh dục, làm suy yếu khả năng sinh sản và gây thương tổn cho bào thai.

Triệu chứng ngộ độc mãn tính: ăn không ngon, rối loạn tiêu hóa, chậm chạp lú lẫn, viêm da, thiếu máu, co giật và rụng tóc. Trẻ em nếu uống nhầm acid boric 1-2g/kg sẽ chết trong vòng 1 tuần.

Thực tế có rất nhiều thực phẩm ở nước ta đang sử dụng hàn the, điều này có nghĩa hàng triệu người tiêu dùng có nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm mà họ không biết.

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, dùng hàn the lâu ngày, nó sẽ bị tích tụ lại trong cơ thể, vì ngay khi ăn, hàn the chỉ được đào thải khoảng 80%, số còn lại được tích tụ ở gan vĩnh viễn suốt đời, sẽ gây rất nhiều bệnh nguy hiểm không thể lường trước được, trong đó chắc chắn bệnh gan, bệnh tổn thương não bộ, biểu hiện rối loạn các chức năng của não như bị trầm cảm, thần kinh suy nhược, hay quên, khả năng làm việc giảm sút… tiến tới sa sút trí tuệ, có thể teo não; hàn the cũng gây teo tinh hoàn và có thể là tác nhân gây nhiều loại ung thư.

Trong thực phẩm như thịt gia cầm quay, thịt nướng, bánh bò, bánh pía, mẫu hạt dưa, ớt bột, gia vị, tương ớt, bánh trung thu… Rhodamine B là hóa chất dùng để nhuộm quần áo, cấm tuyệt đối dùng trong thực phẩm và sản xuất thuốc.

Nếu ăn hạt dưa nhuộm Rhodamine lâu dài sẽ gây suy gan, thận và ung thư. Ngay cả việc nhuộm quần áo bằng chất Rhodamine B người ta cũng rất e ngại, vì nếu mặc quần áo mà vẫn còn tồn dư của chất nhuộm này cũng có thể gây ung thư da cho người mặc.

Theo điều tra, các cơ sở chế biến thịt bò giả này đã “dùng một hỗn hợp có chứa chất sodium borate, bột đậu, đường, muối, huyết heo, chất tạo mùi để tạo chất dính, ngâm và nhuộm thịt heo thành thịt bò”.

Sử dụng các loại chất tẩy rửa, hóa chất công nghiệp độc hại, Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Tổ chức nông lâm Liên hợp quốc (FAO), đã nhiều lần khuyến cáo: không cho trẻ em dưới 6 tuổi ăn bột ngọt và thức ăn được chế biến có chứa nhiều bột ngọt, cấm dùng cho phụ nữ có thai, người lớn thì tránh được dùng cần nào tốt chừng ấy.

Việc sử dụng hóa chất tẩy rửa với hàm lượng cao như sodium sulphite (Na2SO3), sodium hyposulfite (Na2S2O3) để ngâm, tẩm, làm bóng, bảo quản các loại thực phẩm tươi sống, rau củ quả, nấm, hải sản đông lạnh… bày bán ở chợ cho tươi ngon bắt mắt, đánh lừa người tiêu dùng. Các hóa chất nói trên dễ gây ngộ độc, sử dụng lâu dài sẽ gây ra hậu quả đáng tiếc với các bệnh liên quan tiêu hóa, xương, thận.

Thông tin hữu ích

fucoidan-swanson

Giá: 700.000 VND

Gọi ngay hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

Fucoidan có những tác động mạnh mẽ lên cả hệ miễn dịch và tế bào ung thư. Fucoidan có khả năng kích hoạt quy trình tự chết tế bào ung thư, ngăn chặn ung thư di căn, lây lan, thúc đẩy hệ miễn dịch tiêu diệt ung thư, giúp người bệnh khỏe, tăng sức đề kháng, kéo dài sự sống cho người bệnh ung thư giai đoạn cuối.


Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10

Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *