Ngoài việc giữ tinh thần thoải mái và có chế độ sinh hoạt lành mạnh thì chế độ ăn uống hợp lý cũng là một biện pháp phòng bệnh tim mạch hiệu quả
Những siêu thực phẩm dành cho tim mạch
Cá hồi. Cá hồi là một nguồn cung cấp protein tuyệt vời cho cơ thể đồng thời rất giàu Omega-3 có tác dụng chống viêm, phòng chống đông máu, giảm lượng cholesterol xấu trong máu và giúp giảm huyết áp. Ăn cá hồi 2 lần/tuần có thể giúp bạn giảm 1/3 nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
Yến mạch. Yến mạch chứa tất cả những gì tốt cho tim của bạn như axit béo Omega-3, magiê, canxi, chất xơ. Chỉ cần nửa cốc yến mạch vào buổi sáng, bạn không chỉ cung cấp cho cơ thể 130 calo mà còn nhận được 5g chất xơ giúp duy trì nồng độ cholesterol ở mức thấp.
Hơn nữa, dùng yến mạch buổi sáng sẽ tạo cảm giác no đến trưa nên bạn sẽ giảm ăn vặt vào giữa buổi – một trong những lý do gây ra béo phì.
Quả bơ. Quả bơ là một loại trái cây giàu chất béo không đơn bão hòa, giúp cơ thể hấp thụ beta-carotene và lycopene, tốt cho tim mạch. Hơn thế, bơ còn chứa ít đường, nhưng lại đầy đủ các loại vitamin, khoáng chất giúp giảm hàm lượng cholesterol xấu và tăng hàm lượng cholesterol tốt trong cơ thể.
Hạnh nhân. Hạnh nhân là một loại quả khô giàu năng lượng, đặc biệt tốt cho tim vì chứa nhiều vitamin E – một chất chống oxy hóa giúp phòng bệnh xơ vữa động mạch.
Ngoài ra, trong thành phần hạnh nhân còn chứa nhiều canxi, rất tốt cho xương và răng, cùng các axit amin thiết yếu, chất xơ, magiê, các chất béo chưa bão hòa đơn nên giúp phòng ngừa bệnh tim đơn giản và hiệu quả.
Protein đậu nành. Sử dụng protein đậu nành là một sự lựa chọn tốt hơn so với thịt đỏ, nó ít chất béo có hại và giàu chất xơ hơn bất cứ loại thịt nào.
Các bác sĩ khuyến cáo, với những người có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch nên dùng khoảng 30g protein đậu nành mỗi ngày từ các chế phẩm như sữa đậu nành, đậu phụ, bột đậu nành… Protein đậu nành khi kết với với chế độ ăn ít mỡ sẽ làm giảm cholesterol hiệu quả hơn so với dùng thuốc.
Quả việt quất. Anthocyanins – một chất chống oxy hóa khiến quả việt quất có màu xanh đen có tác dụng giảm mạnh lượng cholesterol xấu (LDL cholesterol) lắng đọng ở thành mạch máu. Đây là nguyên nhân chính gây ra tai biến mạch máu não và các bệnh tim mạch.
Ngoài ra, hàm lượng chất xơ và vitamin C cao trong quả việt quất cũng giúp tăng cường sức bền thành mạch và sức khỏe tim mạch.
Rau xanh đậm. Những loại rau có màu xanh đậm như rau chân vịt, cải xoăn, súp lơ, bồ công anh… chứa một lượng lớn vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa không chỉ đảm bảo sức khỏe trái tim mà còn có tác dụng dự phòng hoặc điều trị nhiều bệnh khác.
Hạt lanh. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, một chế độ ăn uống ít chất xơ sẽ giúp giảm hẳn nguy cơ bị bệnh tim mạch so với những người ăn ít chất xơ.
Mà hạt lanh và bột hạt lanh là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, giúp giảm cholesterol ở người xơ vữa động mạch, giảm táo bón, ổn định lượng đường trong máu, giảm tế bào ruột non phơi nhiễm với các hóa chất gây ung thư.
Hơn thế, hạt lanh giàu magiê giúp giãn khí quản, vì thế giảm các triệu chứng của bệnh hen suyễn và hạ huyết áp, giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, đột quỵ ở người bị xơ vữa động mạch, ngăn ngừa co thắt mạch máu dẫn đến các cơn nhức đầu.
Thông tin hữu ích
Các Sản Phẩm Tảo Mặt Trời
[vc_row][vc_column]Hỗ Trợ Tăng Cân Cho Trẻ Em
Dinh Dưỡng Cho Não và Mắt
Dinh Dưỡng Cho Sỉ Tử Mùa Thi
Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn
Là sản phẩm dinh dưỡng được sản xuất bởi công ty Earthrise Nutritionals LLC danh tiếng của Mỹ, đã qua nhiều kiểm định nghiêm ngặt về dinh dưỡng của Hoa Kỳ, tảo mặt trời là thực phẩm lý tưởng dành cho mọi lứa tuổi, vừa hiệu quả và an toàn khi dùng tăng cân, bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý, làm đẹp da, cải thiện giấc ngủ, giảm mỡ máu, giảm huyết áp…là thực phẩm hoàn hảo nhất thế giới hiện nay.
Công ty
Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 hoặc (028) 3968 3680 – Ms. Hà