Một nghiên cứu mới của Trường Y Warren Alpert cho thấy ở một mức độ nào đó, rượu vang trắng có thể làm tăng nguy cơ ung thư da
Vào dịp lễ tết, trong những buổi tụ họp bạn bè hay gia đình, nhiều người trong chúng ta thường dễ dàng “gật đầu” với các loại đồ uống có cồn, nhất là rượu vang bởi đây là loại đồ uống ngon, thích hợp trong các cuộc gặp mặt gia đình cũng như xã giao, hơn nữa ít bị coi là nguy hiểm bởi độ cồn thấp. Nhưng một nghiên cứu mới cho thấy ở một mức độ nào đó, rượu vang trắng có thể làm tăng nguy cơ ung thư da.
Đó là nghiên cứu tại Trường Y Warren Alpert của Đại học Brown ở Providence, Hoa Kỳ vừa công bố trên tạp chí Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention. Phát hiện của họ về mối liên quan giữa rượu nói chung và rượu vang trắng nói riêng đối với nguy cơ ung thư da ác tính.
Melanoma – Ung thư tế bào hắc tố là một loại ung thư ít gặp hơn nhưng lại nguy hiểm nhất so với 2 loại ung thư da còn lại, bởi tỷ lệ tử vong cao hơn. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, dự báo hơn 10,000 người ở quốc gia này chết vì ung thư tế bào hắc tố trong năm 2016.
Ung thư tế bào hắc tố thường phát triển từ một nốt ruồi bình thường với các yếu tố như thường xuyên tiếp xúc với bức xạ tia cực tím (UV) từ mặt trời hay đèn chiếu hoặc thường bị sờ mó, va chạm, tổn thương. Yếu tố nguy cơ khác bao gồm di truyền từ gia đình, có làn da trắng, tàn nhang, nhiều nốt ruồi, và có một hệ thống miễn dịch bị suy yếu. Giờ đây, thêm một yếu tố nguy cơ là rượu, nhất là rượu vang trắng được các nhà nghiên cứu đề nghị bổ sung.
Rượu là một yếu tố nguy cơ được biết đến với một số bệnh ung thư như ung thư đầu cổ, ung thư gan, ung thư vú và ung thư thực quản. Người tham gia được yêu cầu phải hoàn thành bảng câu hỏi về tần số sử dụng rượu của họ, bao gồm những đồ uống có cồn mà họ tiêu thụ và số lượng tiêu thụ.
Một lượng rượu tiêu chuẩn được xác định là 12,8 gram rượu (tương đương với khoảng 100ml rượu vang), và người tham gia nghiên cứu đã được theo dõi trong khoảng 18 năm. Kết quả thu được là nguy cơ mắc ung thư tế bào hắc tố tăng lên 14 % ở số người được nghiên cứu. Và kết quả này được phân loại rõ rệt ở loại rượu tiêu thụ- đó là rượu vang trắng có mối liên hệ trực tiếp tới các khối u da ác tính. Theo nhóm nghiên cứu, bia, rượu vang đỏ và đồ uống có cồn khác không có tác động đáng kể đến nguy cơ ung thư da ác tính.
Thông tin hữu ích
Okinawa Fucoidan Kanehide Bio – Giá: 2.200.000 VND
Fucoidan có các tác dụng chính trong điều trị ung thư như thúc đẩy ung thư tự chết, tăng sức đề kháng, giúp người bệnh khỏe, giảm đau, giảm tác dụng phụ, cải thiện vị giác, giấc ngủ cho người bệnh, ngăn chặn ung thư di căn.
Với ba khả năng nói trên, Fucoidan sẽ làm các tế bào ung thư dần yếu đi, thu nhỏ lại, và cuối cùng tự tiêu biến. Fucoidan giúp kéo dài sự sống cho người ung thư giai đoạn cuối.
Thông tin hữu ích
Công ty Gấu Trúc Đỏ
Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10
Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680