Để ngăn ngừa nguy cơ bị tiểu đường, bạn có thể dùng những loại thực phẩm dưới đây để phòng tránh căn bệnh ngày càng nhiều người mắc phải
Cà phê. Nghiên cứu tại Trường Đại học Havard (Mỹ) cho biết, uống cà phê với lượng hợp lý có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở thiếu nữ và phụ nữ trung niên. Đó là do các hợp chất đặc trưng trong cà phê có khả năng kiểm soát sự vận chuyển glucose trong cơ thể.
Ngoài ra, cà phê còn tác động đến sự phát tiết các chuỗi axit amin ở dạ dày có tác dụng làm giảm glucose và chứa magie, giúp tăng cường khả năng dung nạp glucose.
Cũng lưu ý rằng, hiệu quả còn phụ thuộc vào loại cà phê chúng ta uống. Cà phê hòa tan có tác dụng tốt hơn cà phê phin trong việc ngăn ngừa bệnh.
Hạt dẻ. Hạt dẻ vốn giàu acid linoleic, một loại axit béo thuộc họ omega-3 có đặc tính kháng viêm và bảo vệ tim. Nó cũng chứa những chất chống ôxy hóa, các chất xơ và chất béo gần với cholesterol được gọi là phytosterol có tác dụng ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
Nghiên cứu ở Mỹ cho biết, so với phụ nữ chưa hề ăn hạt dẻ, những người ăn ít nhất một lần mỗi tuần giảm được 7% nguy cơ mắc bệnh. Tỷ lệ này tăng lên thành 16% nếu ăn hạt dẻ 3-4 lần/tuần và thành 28% nếu ăn hơn 5 lần/tuần.
Đậu nành. Chế độ dinh dưỡng với nhiều đậu nành và rau xanh giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Nghiên cứu ở Mỹ tiến hành nghiên cứu trên 64.000 phụ nữ khỏe mạnh và chế độ dinh dưỡng của họ trong 5 năm.
Kết quả cho thấy, những người ăn các sản phẩm làm từ đậu nành và chứa protein đậu nành có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tới 47%.
Lạc. Trước đây, lạc vẫn bị coi là thực phẩm không tốt vì chứa nhiều chất béo, dễ làm tăng nguy cơ bị tiểu đường tuýp 2. Tuy nhiên, nghiên cứu tại Đại học Harvard (Mỹ), chất béo trong lạc và quả hạnh chủ yếu thuộc loại chưa bão hòa, nên giúp cải thiện độ ổn định của insulin và đường máu.
Dầu gan cá. Dầu gan cá là nguồn quan trọng cung cấp vitamin D, axit EPA, DHA và acid béo n-3 có tác dụng chống viêm nhiễm cao. Những chất dinh dưỡng này có đặc tính sinh học thích hợp với việc phòng chống tiểu đường tuýp1.
Bởi vậy, nếu trong thời gian mang thai người mẹ ăn dầu gan cá, hay cho trẻ ăn ngay từ khi còn bé có thể giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường tuýp 1.
Bạn cần biết
Các Sản Phẩm Tảo Mặt Trời
[vc_row][vc_column]Hỗ Trợ Tăng Cân Cho Trẻ Em
Dinh Dưỡng Cho Não và Mắt
Dinh Dưỡng Cho Sỉ Tử Mùa Thi
Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn
Là thực phẩm cực kỳ giàu dinh dưỡng, tảo mặt trời là món quà tuyệt vời dành cho sức khỏe, nổi bật với các công dụng làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, tăng sức đề kháng, giảm các biến chứng của các bệnh như tim, tiểu đường, tăng dưỡng chất cho cơ thể, làm chậm sự lão hóa.
Công ty
Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 hoặc (028) 3968 3680 – Ms. Hà