Những thực phẩm tuyệt đối không để qua đêm

Rất nhiều người giữ thực phẩm qua đêm để ngày mai dùng tiếp, nhưng thực chất làm như thế sẽ khiến thực phẩm không còn giá trị dinh dưỡng mà còn rất hại

Những thực phẩm tuyệt đối không để qua đêm

Trà xanh. Trà xanh để qua đêm sẽ bị mất hết các vitamin, protein và các dưỡng chất có lợi khác… Không những thế, nước trà xanh còn bị xỉn màu, thành phần các vitamin B, C có trong đó cũng bị phân hủy. Thậm chí, nó còn sản sinh ra rất nhiều vi khuẩn, nấm mốc độc hại, vì thế rất nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta.

Do đó, đối với trà xanh, các bạn nên pha mới và sử dụng ngay sau đó. Điều này giúp chúng ta có thể hấp thu một cách triệt để các chất có lợi trong đó, đồng thời phát huy được tác dụng chống oxy hóa, kéo dài tuổi thọ và làm đẹp da của trà xanh.

Trứng lòng đào. Nếu chưa được nấu chín hoàn toàn, không ăn trứng để qua đêm. Lòng đỏ trứng có thể dễ dàng bị ô nhiễm và gây hại cho sức khỏe. Chúng có thể gây rối loạn tiêu hóa, đầy hơi, tiêu chảy…Tuy nhiên, nếu trứng đã được nấu chín và chưa “động đũa” vào nhiều thì bạn có thể gói lại và giữ trong tủ lạnh, bạn có thể bảo quản trong 48 giờ.

Salad trộn. Salad trộn có nhiều thành phần như sốt mayonnaise, giấm, trái cây sấy khô… Ngay cả khi bạn lưu nó trong tủ lạnh cho ngày hôm sau, các món salad vẫn có thể bị nấm mốc và biến chất.

Thường salad là từ các loại rau củ tươi, trên đó còn nhiều vi khuẩn không thể loại bỏ hết mặc dù đã rửa kỹ, kết hợp với các chất bên trong mayonnaise sẽ là một “đại tiệc” cho các vi sinh vật phát triển.

Các loại nấm như mộc nhĩ, nấm tuyết… Nấm bên cạnh lượng nước lớn còn có lượng muối khá cao, nhất là nấm tuyết. Để qua đêm, nguồn dinh dưỡng bị hao hụt, lượng muối nitrat có thể bị phân huỷ sinh độc tố. Ngay cả mộc nhĩ, vốn để khô có thể bảo quan lâu ngày nhưng khi đã nấu lên, bạn cần dùng hết trong ngày.

Cá và hải sản. Cá rán và hải sản để qua đêm làm cho chất protein biến đổi, từ đó hại cho chức năng gan, thận. Ngoài ra các món canh cá và hải sản nấu xong nên đổ ra bát ăn ngay trong ngày.

Canh thừa đặt trong nồi inox, nồi nhôm lâu dễ sinh ra phản ứng hóa học. Nếu ăn không hết, tốt nhất là dùng nồi đất đựng và để trong tủ lạnh hoặc lấy ra để trong tô sứ hoặc tô thủy tinh.

Nước sôi để nguội. Chúng ta thường có thói quen uống nước đun sôi để nguội. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa và để nước sôi khoảng 3′ và sử dụng trong ngày. Nguyên nhân là do nước đun sôi ở thời điểm từ 3 – 5 phút có chứa hàm lượng chất nitrit và clorua thấp nhất, vì thế rất an toàn cho cơ thể chúng ta.

Đối với nước đun sôi đã để qua đêm, lượng nitrit tăng cao và đi vào cơ thể rất dễ tạo thành chất nitrosamine – chất gây ung thư. Đặc biệt, nước đun sôi quá 24 tiếng, hàm lượng nitrit còn tăng gấp 1,3 lần so với nước vừa đun xong. Vì thế, các bạn chỉ nên đun nước để sử dụng trong ngày và đun mới vào ngày hôm sau nhé!

Thông tin hữu ích

Các Sản Phẩm Tảo Mặt Trời

[vc_row][vc_column]
475,000
Giảm giá!
Original price was: 890,000₫.Current price is: 790,000₫.
Giảm giá!

Dinh Dưỡng Cho Sỉ Tử Mùa Thi

Tảo Mặt Trời Spirulina Gold Plus

Original price was: 1,200,000₫.Current price is: 1,150,000₫.
[/vc_column][/vc_row]

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

Tảo mặt trời có giá trị dinh dưỡng rất cao, được cả thế giới tin dùng. Hàm lượng protein trong tảo mặt trời cao hơn 3 lần thịt bò, lại từ thiên nhiên nên rất dễ tiêu hóa cho người gầy để tăng cường hệ cơ, giúp cơ thể chắc khỏe.

Tảo mặt tời còn rất giàu chất chống oxy hóa phycocyanin, chlorophyll,… giúp người gầy tiêu hóa thức ăn tốt và nhanh hơn, hấp thu được hầu hết các chất dinh dưỡng hàng ngày ăn vào.


Công tygau-truc-do1

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 hoặc (028) 3968 3680 – Ms. Hà

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *