Ăn nhiều quá nhiều thịt mỗi ngày làm tăng nguy cơ ung thư, vậy ăn bao nhiêu thịt mỗi ngày để có thể tránh được ung thư
>>> Fucoidan
Ăn nhiều thịt làm tăng nguy cơ ung thư và các bệnh khác so với những người ăn ít. Các nhà khoa học cho rằng ăn quá nhiều đạm mỗi ngày có liên quan tới ung thư vú, cổ tử cung, thận, buồng trứng, tuyến tụy, tuyến tiền liệt, tinh hoàn, tuyến giáp, và ung thư đa u tủy.
Việc ăn nhiều thịt tác động tiêu cực đến sức khỏ con người. Trầm trọng hơn, những người này còn “dính dáng” đến nhiều thói quen không lành mạnh khác như hút thuốc, ít ăn rau xanh và các loại trái cây.
Cụ thể, các nhà khoa học khuyến cáo nên tiêu thụ khoảng 0,8 g protein cho một kg cân nặng mỗi ngày. Điều đó tương đương một người có trọng lượng 57 kg thì nên ăn khoảng 45 đến 50 g đạm. Theo tính toán, một miếng thịt 300 g chứa 77 g đạm.
Đồng thời, những người ăn chay ít bị tổn hại sức khỏe. Song điều này còn bắt nguồn từ việc họ rất hiếm khi sử dụng thuốc lá, hấp thu chất béo và thường tham gia các hoạt động lành mạnh như thiền, tập dưỡng sinh và thể thao.
Kết quả cho thấy người ăn nhiều thịt có nguy cơ chết sớm vì các bệnh ung thư và bệnh tim mạch. Song kết luận này không đồng nghĩa với việc bạn phải “tuyệt giao” với thịt. Một lượng vừa phải sẽ là nguồn quan trọng cung cấp các chất dinh dưỡng cũng như vitamin.
Thông tin Fucoidan
Fucoidan giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm hàm lượng cholesterol, tăng cường chức năng gan. Nghiên cứu lâm sàn cho thấy Fucoidan giúp hỗ trợ điều trị ung thư cực kỳ hiệu quả. Fucoidan kích thích sự tự chết của tế bào ung thư, khiến tế bào ung thư hoạt động đúng với quy luật sinh ra và chết của tế bào.