Trong quá trình chiên khoai tây và nướng bánh mì ở nhiệt độ cao quá lâu sẽ sản sinh nhiều chất độc hại có nguy cơ gây ung thư.
Chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo dùng nhiều loại đồ ăn đun nấu ở nhiệt độ cao như khoai tây chiên hay bánh mì nướng giòn .
Chuyên gia tại Anh đã lấy những hộ gia đình để đo lượng chất gây ung thư acrylamide. Khi thu thập ý kiến của người dân, các chuyên gia thấy rằng hầu như không một ai nhận thức được nguy cơ mắc bệnh ung thư khi nấu kỹ khoai tây và nướng bánh mì trong một thời gian dài.
Các chuyên gia khuyến cáo bánh mì nướng quá chín và khoai tây chiên quá lửa có hàm lượng chất acrylamide cao. Acrylamide là một loại chất gây ung thư được tạo ra khi thức ăn được nấu trên 120 độ C. Đây là một chất hóa học tự nhiên, được tạo ra bởi phản ứng giữa axit amin và các loại đường, nước có trong khoai tây và bánh mì.
Lượng chất acrylamide có trong khoai tây và bánh mì nướng ở nhiệt độ an toàn chỉ ở có 9 mcg/kg. Nhưng trong các mẩu bánh mì cháy chứa đến 167 mcg/kg. Mỗi kg khoai tây nướng giòn chứa 490 mcg chất acrylamide. Lượng acrylamide tăng đến 1.052 mcg khi chế biến trong thời gian dài, tăng gấp 50 lần so với cách nấu bình thường trong thời gian ngắn.
Lời khuyên
- Nếu chế biến khoai tây và bánh mì tại nhà, chỉ nên nấu chúng đến khi chúng chuyển sang màu vàng nhạt là an toàn nhất.
- Nên đọc kỹ hướng dẫn chế biến các loại thực phẩm bằng lò nướng trên bao bì sản phẩm.
- Trước khi đổ khoai tây vào chiên nên luộc sơ khoai tây và lắc trong chảo để tăng diện tích bề mặt của chúng cũng là một cách để giảm thiểu lưởng chất độc sinh ra.
Thông tin hữu ích
Giá: 2.200.000 VND
Okinawa Fucoidan Kanehide Bio là dòng sản phẩm Fucoidan được sản xuất ở Nhật Bản với Fucoidan tinh khiết được chiết xuất từ tảo Okinawa Mozuku với độ tinh khiết cao, là sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả rất cao.
Thông tin liên hệ
- Công ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
- Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
- Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680