Trong cuộc sống hiện đại có nhiều thực phẩm gây hại cho sức khoẻ. Dưới đây là những loại thực phẩm nên hạn chế hoặc tuyệt đối không ăn vì nó không tốt cho tim mạch, hệ tiêu hóa hoặc gây bệnh ung thư.
>>> Thuốc chữa ung thư dạ dày
Thực phẩm có tẩm ướp:Những loại thức ăn này thường có hàm lượng muối sodium vượt quá tiêu chuẩn sẽ làm tăng nguy cơ bị huyết áp cao. chất nitrosamine sản sinh trong quá trình chế biến thực phẩm gây ung thư. Chưa hết, do nồng độ muối quá cao sẽ làm tổn hại tới đường ruột cũng như dạ dày, những người thường xuyên ăn các thực phẩm này thường hay có tỉ lệ bị bệnh đường ruột và viêm loét dạ dày cao.
Thực phẩm ăn sẵn: Thức ăn ăn chữa nhiều hương liệu và phẩm màu sẽ là gánh nặng cho gan, các vitamin bị phá vỡ, nhiệt lượng quá nóng, thành phần dinh dưỡng thấp.
Các loại ô mai: Trong ô mai có chứa một trong 3 chất gây ung thư đó là muối Nitrosyl, trong cơ thể có thể hình thành những chất gây ung thư như amoni nitrat, và thêm nữa với hàm lượng muối quá cao có thể dẫn tới huyết áp cao, ngoài ra hóa chất trong thực phẩm này không tốt cho gan và các cơ quan khác.
Đồ uống có ga: Trong loại đồ uống này có chứa axit phootsphoric, cabonic sẽ đi vào cơ thể một lượng lớn calcium, hàm lượng đường cao, uống vào sẽ có cảm giác đầy bụng ảnh hưởng tới bữa cơm chính.
Thức ăn đông lạnh: Những loại thức ăn này có chứa hàm lượng bơ sữa cao dẫn tới béo phì,. Ngoài việc dễ dẫn tới béo phì và ảnh hưởng bữa ăn ra, những đồ ăn đông lạnh do nhiệt độ thấp mà kích thích quá độ tới dạ dày và đường ruột.
Đồ ăn nhanh: Loại thức ăn này nhiều muối, nhiều chất béo, ít vitamin, ít khoáng chất sẽ ảnh hưởng tới thận, gây huyết áp cao, mặt khác hàm lượng chất béo nhất định sẽ không tốt cho tim mạch ảnh hưởng thới đường huyết.
Thông tin về sản phẩm Fucoidan
Fucoidan là thành phần có trong tảo biển sẽ khiến tế bào ung thư buộc phải trở lại với quá trình apoptosis. Điều này làm các tế bào ung thư biến mất dần, dần dần giảm bớt các khu vực bị ung thư trên cơ thể.
Bên cạnh đó Fucoidan còn giúp kích hoạt hệ miễn dịch, làm giảm quá trình oxy hóa, ngăn ngừa sự hình thành các mạch máu mới nhờ vậy cắt bỏ nguồn cung cấp dinh dưỡng nuôi sống bào tử ung thư. Hạn chế những tác dụng phụ trong quá trình điều trị ung thư bằng phương pháp hóa trị xạ trị, giảm đau đớn lấy lại vị giác, sự thèm ăn của bệnh nhân.
Bài viết cùng chuyên mục: Bài thuốc chữa ung thư máu