Bệnh tim ở nhóm người cao tuổi là rất nguy hiểm, nhưng nếu biết ăn uống cân bằng sẽ giảm thiểu nguy cơ làm gia tăng bệnh và có thể hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả
Phải nói ngay rằng bệnh tim, đặc biệt ở nhóm người cao tuổi là rất nguy hiểm, nhưng nếu biết ăn uống cân bằng và áp dụng lối sống khoa học sẽ giảm thiểu nguy cơ làm gia tăng bệnh và giúp cho con người sống vui, sống khỏe, trong đó có một số bí quyết bằng ăn uống dưới đây.
Mục lục
Chế độ ăn uống đối với người cao tuổi bệnh tim
Hạn chế mỡ và cholesterol xấu
Sử dụng nguồn protein có hàm lượng mỡ thấp
Nhóm thực phẩm này bao gồm thịt nghèo (thịt nạc), cá, sản phẩm sữa mỡ thấp, lòng trắng trứng… Chú ý chọn thực phẩm có mỡ thấp như: sữa tách béo, thịt gà bỏ da, thịt bò, thịt cừu, cá các loại, đậu đỗ, nhất là đậu nành, đây là nhóm thực phẩm có thể cung cấp nguồn protein có hàm lượng mỡ thấp. Nhóm thực phẩm giàu protein cần tránh có sữa nhiều béo, nội tạng, lòng đỏ trứng, thịt nhiều mỡ, sườn lợn, thịt ba chỉ, thịt tẩm bột chiên, nội tạng động vật…
Tăng cường rau xanh hoa quả
Đây là nguồn thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất có hàm lượng calo thấp, giàu chất xơ rất có lợi cho hệ thống tim mạch cũng như sức khỏe chung của con người. Nên trọng tâm đến các loại rau xanh, hoa quả tươi, hoa quả đóng hộp ít muối, nước ép hoa quả đóng hộp. Hạn chế ăn dưa cà, rau xanh chế biến mặn, hoa quả đóng hộp… bởi có hàm lượng đường, muối cao.
Trọng tâm đến thực phẩm dạng hạt nguyên chất
Giảm muối trong khẩu phần ăn uống hàng ngày
Một trong những lợi thế của việc ăn nhạt, giảm muối là hạn chế nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. AHA khuyến cáo người lớn khỏe mạnh không nên ăn quá 2,3g muối/ngày (khoảng 1 thìa cà phê).
Nên tạo thực đơn cho từng ngày
Mỗi ngày nên tạo ra thực đơn cụ thể. Nếu dùng thực phẩm giàu calo, protein thì giảm thực đơn đạm khác. Ngoài ra, việc tạo ra những thực đơn đa dạng, linh hoạt còn giúp dễ ăn, ngon miệng, dễ tiêu hóa và có lợi cho sức khỏe.
Không nên kiêng khem quá mức
Bên cạnh đó vẫn cần luyện tập thể dục đều đặn, đúng nguyên tắc tùy theo tình trạng bệnh và cần theo lời khuyên của bác sĩ. Ngoài ra có thể sử dụng những sản phẩm chức năng để tăng cường hiệu quả ngăn ngừa giảm nguy cơ bệnh về tim mạch
Công dụng tảo xoắn Spirulina bảo vệ tim mạch
Sử dụng tảo xoắn Spirulina sẽ giúp giảm đáng kể lượng Cholesterol LDL xấu gây hại. Điều này sẽ vô cùng có lợi đối với sức khỏe hệ tim mạch, bởi đa số các nguyên nhân gây bệnh tim mạch hiện nay đều đến từ việc nồng độ Cholesterol tăng cao trong máu. Giảm thiểu Cholesterol xấu sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ xơ vữa động mạch, đột quỵ, thậm chí tắc nghẽn mạch máu, tử vong.
Tác dụng của tảo xoắn Spirulina được cho là sẽ giúp tăng cường nồng độ oxit nitric trong cơ thể nếu sử dụng thường xuyên. Đây là chất có khả năng làm giãn nở mạch máu, giúp cho huyết áp giảm xuống an toàn với người bị bệnh cao huyết áp. Từ đó ngăn nguy cơ chóng mặt, đột quỵ và một số biến chứng có thể gây hại khác.
Các sản phẩm tảo Spirulina
[vc_row][vc_column] Hỗ Trợ Tăng Cân Cho Trẻ Em Dinh Dưỡng Cho Não và Mắt Dinh Dưỡng Cho Sỉ Tử Mùa Thi
Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn