Món bò hầm, tiếng Pháp có tên là pot-au-feu (phát âm: potofø), nghĩa đen là “nồi trên lửa”). Theo đầu bếp Raymond Blanc, món bò hầm là tinh hoa của ẩm thực gia đình của Pháp, đây là món ăn được thưởng thức nhiều nhất ở Pháp. Nó làm cho cả những bữa ăn sang trọng hay nghèo hèn đều trở nên danh giá.
THÀNH PHẦN:
- ½ kg thịt bò
- 8 quả Trứng
- 4 củ hành xanh, băm nhỏ
- 2 nhánh tỏi, băm nhỏ
- 1 kg Rau chân vịt tươi
- 1/2 nhánh mùi tây tươi
- 4 cốc Ricotta Cheese
- 1 Ground Beef (chất béo thấp nhất)
- 1-1/2 cốc sữa
- 1/4 cốc Tảo Spirulina
- 4 muỗng canh bơ
- 1/2 muỗng cà phê Paprika
- 1/2 muỗng cà phê nhục đậu khấu, xắt nhỏ
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu đen.
HƯỚNG DẪN:
- Làm nóng lò ở 325 độ
- Trong một cái chảo, xào với thịt bò, gạn nước riêng ra.
- Trong chảo cùng, xào hành tây, tỏi và mùi tây trong bơ , cho lửa vừa cho đến khi hành tây được mềm mại
- Rửa sạch rau bina (rau chân vịt) , rửa nhiều nước – bóp chặt cho hết nước.
- Xào hỗn hợp trong 5 phút trên lửa vừa.
- Thêm thịt bò vào hỗn hợp rau bina và đảo đều một vài phút.
- Khuấy tảo mặt trời Spirulina và0.
- Trong một tô trộn lớn, đánh tan pho mát và trứng cho đến khi quyện vào nhau.
- Thêm sữa và khuấy đều
- Trộn hỗn hợp thịt bò
- Cho thêm hạt nhục đậu khấu nghiền, muối và hạt tiêu
- Đặt món ăn vào chảo , thêm hỗn hợp nước trộn vào chảo (xung quanh các món ăn) và nướng trong 2 giờ.