Bữa ăn nhiều màu sắc tự nhiên giá trị dinh dưỡng càng cao

bua-an-nhieu-mau-sac-gia-tri-dinh-duong-cang-cao

Các thực phẩm màu sắc tự nhiên sẽ giúp bữa ăn đa dạng, đẹp mắt và đầy đủ dinh dưỡng hơn. Màu sắc tự nhiên của thực phẩm đại diện cho nhiều loại vitamin và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể con người

>> Có nên uống tảo mặt trời

Màu vàng, cam. Thực vật có màu vàng, màu cam như cà rốt, khoai lang, đu đủ, bí đỏ, ớt chuông, cam, xoài… chứa nhiều beta caroten – tiền chất của vitamin A. Bên cạnh các loại rau củ, trứng cũng là thực phẩm có màu vàng chứa lượng vitamin A đáng kể.

Chúng giúp cung cấp nguồn vitamin A tự nhiên dồi dào cho cơ thể, cải thiện sức khoẻ đôi mắt, ngăn ngừa ung thư, tốt cho trẻ em và người cao tuổi. Các loại rau củ này rất tốt cho nhân viên văn phòng, những người thường xuyên tiếp xúc với máy tính khiến mắt khô và nhức mỏi.

Màu đỏ, tím. Màu đỏ, tím tự nhiên của thực phẩm thường có nhiều trong các loại rau củ, trái cây. Chúng chứa các hợp chất chống ôxy hoá mạnh mẽ cho cơ thể như lycopene và anthocyanin, làm đẹp da, ngăn ngừa lão hoá da, duy trì một trái tim khoẻ mạnh, phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Lựu đỏ, dâu tây, cà chua, mận, cà tím, củ dền, nho, bắp cải tím…là những đại diện tiêu biểu cho nhóm rau quả màu đỏ, tím. Đặc biệt, lựu đỏ là một trong những thực phẩm chứa hợp chất chống ôxy hoá đa dạng nhất.

Tại Việt Nam, lựu đỏ thường có vào mùa hè, nhưng nếu bạn muốn bổ sung dưỡng chất từ lựu đỏ quanh năm thì có thể dùng sữa chua lựu đỏ Vinamilk. Loại sữa chua này được bổ sung tinh chất từ những quả lựu đỏ nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu, vùng đất của giống lựu đỏ ngon nhất thế giới.

Màu xanh lá. Các loại rau như bông cải xanh, nha đam, rau bina, bắp cải, cải xoăn, cải rổ, rau diếp cá… quá quen thuộc với nhiều gia đình Việt Nam. Rau củ màu xanh chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể như lutein, zeaxanthin, canxi, folate, vitamin C, beta caroten… giúp cơ thể chống lại nguy cơ ung thư, giảm cholesterol xấu, hỗ trợ hệ tiêu hoá, làm sáng mắt.

Với hàm lượng vitamin và khoáng chất đa dạng cùng nhiều axit amin cần thiết, nha đam cũng là một loại thực phẩm màu xanh có nhiều công dụng chữa bệnh và làm đẹp da. Nha đam có thể dùng nấu chè hoặc trộn ăn kèm sữa chua.

Màu trắng. Rau củ màu trắng như chuối, súp lơ, nấm, hành tây, củ cải trắng… chứa nhiều flavonoid giúp bảo vệ màng tế bào trong cơ thể người, tốt cho dạ dày và đại tràng. Trong khi đó, sữa bò tươi, sữa chua, cơm, cá, đậu hũ… có giá trị dinh dưỡng cao, giàu vitamin (A, B, D, C, E, K…), khoáng chất (canxi, kẽm, magie, phot pho…) và chất béo có lợi cho sức khoẻ.

Thông tin hữu ích

Các Sản Phẩm Tảo Mặt Trời

[vc_row][vc_column]
475,000
Giảm giá!
Original price was: 890,000₫.Current price is: 790,000₫.
Giảm giá!

Dinh Dưỡng Cho Sỉ Tử Mùa Thi

Tảo Mặt Trời Spirulina Gold Plus

Original price was: 1,200,000₫.Current price is: 1,150,000₫.
[/vc_column][/vc_row]

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

Tảo mặt trời chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết có tới 9 loại axit amin thiết yếu cơ thể không tự tổng hợp được, các vitamin A, B, K, D,…; chất khoáng: Sắt, canxi, kẽm, selen,…Là thực phẩm duy nhất có chứa đồng thời các loại chất chống oxi hóa tự nhiên: Phycocyanil, Clorophyl, Polysaccarid, Beta-caroten, chất xơ… giúp cơ thanh lọc tiêu độc, bồi bổ tăng sức khỏe tổng thể, tăng cường hệ miễn dịch, chống lại bệnh tật và quá trình lão hóa.


Công tygau-truc-do1

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 hoặc (028) 3968 3680 – Ms. Hà

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *