Sử dụng dầu ăn thế nào là phù hợp, điều này phụ thuộc vào món ăn chúng ta đang muốn chế biến.
tao mat troi
Dầu nào phù hợp với bạn? Điều đó phụ thuộc phần lớn vào loại thức ăn bạn đang làm. Điểm khói của dầu, đó là điểm chịu được một mức nhiệt độ của dầu, đây là một trong những điều quan trọng nhất chúng ta cần chú ý.
Nếu chúng ta nấu dầu qua điểm khói của nó, nó không chỉ làm giảm hương vị mà nhiều chất dinh dưỡng trong dầu cònbị thoái hóa . Chính vì thế, nhiều chuyên gia đã khuyên chúng ta nên chọn dầu ăn sao cho phù hợp với từng món ăn
Thực sự thì không có loại dầu nào là tốt nhất cả. Nó phụ thuộc vào mục đích sử dụng và mùi vị mà bạn thích. Dầu oliu thì được nói đến rất nhiều, còn dầu tảo, dầu quả hạnh, dầu hạt lanh… thì sao? Sau đây là một số lựa chọn cho bạn:
Dầu ô liu
Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng một trong những loại dầu linh hoạt và lành mạnh nhất để nấu ăn là dầu ô liu, nhưng chúng phải còn nguyên chất. Dầu ô liu nguyên chất chứa một lượng lớn chất béo không bão hòa đơn và một số acid béo không bão hòa đa; nhiều nghiên cứu đã cho rằng chúng tốt với tim mạch.
Dầu ôliu có điểm khói tương đối thấp hơn so với các loại dầu khác, vì vậy tốt nhất là nấu với nhiệt độ vừa và thấp. Có thể sử dụng dầu ô liu để nướng bánh là khá phù hợp.
Sử dụng tốt cho các món áp chảo, salad trộn, mỳ ống, rưới lên món canh hoặc ăn với bánh mỳ.
Dầu oliu giàu polyphenols, một chất chống oxy hóa, chống viêm. Ngoài ra, nó có các chất béo không bão hòa đơn tốt cho tim.
Tốt nhất nên mua loại có dán nhãn “extra virgin” – loại này không nên dùng ở nhiệt độ cao và cũng hơi đắt tiền.
Dầu dừa
Dầu dừa có hàm lượng chất béo bão hòa cao; không giống như các loại dầu thực vật khác, dầu dừa chủ yếu là chất béo bão hòa. Tuy nhiên, Không phải vì thế mà chúng ta không sử dụng dầu dừa. Do chất béo bão hòa có thể có lợi cho sức khỏe khi chúng ta nấu ở nhiệt độ rất cao (trong giới hạn cho phép) hoặc dùng để chiên thực phẩm vì chúng ổn định hơn ở nhiệt độ cao.
Dầu dừa tốt nhất là để làm các món nướng bằng lò và dùng thay thế bơ khi làm bánh.
Giúp cải thiện cholesterol tốt trong cơ thể. Tuy nhiên, dầu dừa có lượng chất béo bão hòa cao làm tăng nguy cơ bệnh tim, do đó nên sử dụng hạn chế.
Dầu bơ
Dầu bơ là một lựa chọn tuyệt vời. Chúng không tinh chế như dầu ô liu nguyên chất nhưng nó có điểm khói cao, vì vậy dầu bơ có thể được sử dụng để nấu ở nhiệt độ cao hơn, chúng ta có thể sử dụng dầu bơ để xào.
Với điểm bốc khói cao, dầu bơ dùng để chiên rán và áp chảo rất tốt, làm món salad trộn cũng ngon.
Dầu bơ chứa cả các acid béo không bão hòa đơn và đa không bão hòa (nó có hàm lượng chất béo không bão hòa đơn cao nhất trong dầu ăn) cũng như vitamin E . Một nhược điểm của dầu bơ là chúng có xu hướng đắt hơn một số loại dầu khác.
Cạnh đó dầu bơ còn có tác dụng cải thiện huyết áp.
Dầu hướng dương
Loại dầu này chứa nhiều vitamin E, một muỗng canh chứa 28% lượng chất dinh dưỡng được khuyến cáo hằng ngày của một người. Dầu hướng dương có một điểm khói cao và không có một hương vị mạnh mẽ, có nghĩa là chúng sẽ không làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Tuy nhiên, dầu hướng dương chứa rất nhiều acid béo omega-6.
Omega -6 được cho là gây viêm, trong khi omega-3 có tác dụng chống viêm. Tiêu thụ quá nhiều omega-6 mà không cân bằng omega-3 có thể dẫn đến tình trạng viêm trong cơ thể, do đó khi sử dụng chúng ta phải cân bằng chúng.
Dầu mè
Dầu mè có chứa cả các acid béo không bão hòa đơn và đa không bão hòa. Mặc dù chúng không có nhiều chất dinh dưỡng khác nhưng có một điểm khói cao, chính vì thế chúng ta có thể sử dụng chúng để chế biến những món ăn có nhiệt độ cao.
Dầu tảo
Cách sử dụng tốt nhất: Có mùi nhẹ, dễ chịu và điểm bốc khói rất cao, cho nên rất hữu hiệu trong việc làm tăng hương vị của món ăn, làm các món áp chảo, chiên rán và làm món salad trộn.
Ưu và nhược điểm: Dầu tảo có rất nhiều chất béo không bão hòa đơn tốt cho sức khỏe, giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ. Tuy nhiên, nó không phổ biến.
Nhưng dự đoán trong tương lai gần dầu tảo sẽ được bán rộng rãi trong các cửa hàng.
Dầu quả hạnh
Không nên đun dầu quả hạnh (đặc biệt là loại ép lạnh) ở nhiệt độ cao. Nên thêm vào thức ăn ngay trước khi dọn ra. Dầu hạnh có thể làm món salad trộn, bánh nướng.
Dầu quả hạnh có nhiều vitamin E chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch.
Dầu hạt cải
Hương vị trung tính, điểm bốc khói trung bình, dầu hạt cải dùng để áp chảo, xào và làm món nướng.
Dầu hạt cải là loại dầu giàu axit alpha-linolenic (một loại chất béo omega 3) nhất, cần thiết cho chế độ ăn kiêng vì cơ thể bạn không thể tạo ra được, tốt cho tim và giảm cholesterol. Nên chọn loại có dán nhãn “certified organic”.
Dầu hạt lanh
Không nên đun nóng. Dùng tốt nhất trong các món salad trộn hoặc rưới lên các loại rau đã nấu chín để tăng hương vị.
Dầu lanh giàu omega-3, giảm huyết áp và tốt cho tim. Tuy nhiên, nó rất nhanh trở mùi, nên bạn hãy bỏ vào tủ lạnh và sử dụng trong vòng ít tháng sau khi mở nắp.
Các Sản Phẩm Tảo Mặt Trời
Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn
Chính sách giao hàng của công ty GTD
Miễn phí cước giao hàng toàn quốc, nhận hàng và thanh toán tiền
Giao hàng trong vòng 24 giờ cho khách ở nội thành TP.HCM, giao hàng trong vòng 1-3 ngày cho quý khách ở tỉnh.
Tìm hiểu thêm về giá trị dinh dưỡng của tảo Spriulina: Giá trị dinh dưỡng của tảo Spirulina
Thực tế đã có rất nhiều khách hàng khắp cả nước đã và đang chọn mua tảo mặt trời tại công ty chúng tôi. Mỗi ngày công ty có rất nhiều đơn hàng gửi đi tính, và đây là một ví dụ (click vào ảnh để xem):
Với hàm lượng dinh dưỡng lành mạnh rất cao, axit amin thiết yếu, vitamin, chất khoáng, chất xơ,…tảo mặt trời bổ sung dinh dưỡng toàn diện, thanh lọc cơ thể, cải thiện tiêu hóa, tăng sức đề kháng, cải thiện giấc ngủ, tăng hấp thu, chống suy dinh dưỡng, hỗ trợ điều trị một số bệnh…
Là thực phẩm lý tưởng dành cho các đối tượng như:
Bé đang ăn dặm, trẻ đang ở tuổi dậy thì
Người lớn tuổi, người bị mất ngủ
Vận động viên, người làm việc nhiều giờ
Người bị suy dinh dưỡng, người ăn chay, người đang điều trị bệnh
Người đang có nhu cầu làm đẹp da, chống lão hóa
Người muốn tăng cân, tăng cơ
Người gầy, suy dinh dưỡng…
Một số chi tiết nhận dạng hàng chính hãng Earthrise: Cách nhận biết tảo mặt trời chính hãng
Công ty chúng tôi là đại lý lớn nhất của sản phẩm Tảo Mặt Trời Spirulina tại Việt Nam thông qua công ty nhập khẩu Tảo Mặt Trời Spirulina Công Ty TNHH ECOPATH Việt Nam, với doanh số lớn chúng tôi luôn có giá rẻ nhất cùng những chương trình khuyến mại thường xuyên tặng quà giá trị cho khách hàng. |
Liên hệ để được tư vấn thêm hoặc đặt mua hàng
- Công ty
- Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
- Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 hoặc (028) 3968 3680 – Ms. Hà