Bệnh ung thư nội mạc tử cung được cho rằng dễ bị mắc hơn với những người thường xuyên sử dụng đồ uống có đường.
Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí về Ung thư (Cancer Epidemiology, Biomarkers and Prevention), các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu thu thập được từ 23.039 phụ nữ mãn kinh như là một phần của nghiên cứu sức khỏe phụ nữ ở bang Iowa (Mỹ). Các dữ liệu bao gồm thông tin về các phụ nữ, chế độ ăn uống và lịch sử bệnh tật.
Trong nghiên cứu này những người tham gia được yêu cầu báo cáo tiêu thụ điển hình của các loại đồ uống có đường – bao gồm cả Coca-Cola, Pepsi và đồ uống có ga có đường khác – ngoài tiêu thụ đồ uống có cồn, nước trái cây không gas hoặc nước chanh…
Nhìn chung, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người phụ nữ báo cáo lượng dùng đồ uống có đường cao nhất có 78% nguy cơ phát triển estrogen phụ thuộc vào ung thư nội mạc tử cung type-1, loại phổ biến nhất của ung thư nội mạc tử cung. Những người tiêu thụ đồ uống có đường càng nhiều, nguy cơ phát triển ung thư càng tệ hơn.
Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ ước tính rằng 49.560 phụ nữ ở Mỹ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư nội mạc tử cung trong năm 2013. Theo các nhà nghiên cứu, bệnh ung thư nội mạc tử cung type 1 là một bệnh ung thư phụ thuộc estrogen, có thể giải thích tại sao đồ uống có đường lại liên quan đến việc làm gia tăng nguy cơ bệnh.
“Chúng ta biết rằng tiêu thụ nhiều đồ uống có đường có thể làm tăng lượng mỡ trong cơ thể, và chất béo cơ thể cao hơn có thể làm tăng mức độ estrogen“, tác giả nghiên cứu Maki Inoue-Choi, một nhà nghiên cứu tại Đại học Minnesota School of Public Health ở Minneapolis, nói trên tạp chí FoxNews. Trong khi các rủi ro gây ra bởi đồ uống có đường có vẻ đáng kể, Inoue-Choi cho biết rằng đó còn tương đối nhỏ so với rủi ro tổng thể của bệnh ung thư nội mạc tử cung và béo phì. “Phụ nữ béo phì và thừa cân có thể có nguy cơ bị ung thư nội mạc tử cung cao hơn đến 3,5 lần so với chị em khác” Inoue-Choi cho biết.
Điều thú vị là, nghiên cứu không tìm thấy bất kỳ mối tương quan giữa việc tiêu thụ các loại thực phẩm có đường khác, chẳng hạn như nước ngọt không đường, kẹo hoặc bánh nướng và tinh bột.
“Một giả thuyết cho rằng đường từ các loại thực phẩm đi kèm với chất dinh dưỡng khác, chất béo và chất xơ, vì vậy chúng có thể làm chậm sự hấp thu đường“, Inoue-Choi cho biết. “Đồ uống không có bổ sung các chất dinh dưỡng, vì vậy đường có thể được hấp thụ nhanh hơn.“
Trong khi nghiên cứu này là lần đầu tiên để liên kết các đồ uống ngọt đường đến ung thư nội mạc tử cung, Inoue-Choi nhấn mạnh rằng nghiên cứu vẫn cần nghiên cứu thêm để xác nhận mối liên quan này. “Điều này cần được nhân rộng trong các nghiên cứu khác, nhưng tất cả mọi người nên làm theo các khuyến nghị là hạn chế uống đồ uống có đường bởi vì nó có thể làm tăng nguy cơ các bệnh khác như béo phì, bệnh tim, bệnh tiểu đường và ung thư”, Inoue-Choi cho biết.
Giới thiệu sản phẩm:
Nguy cơ ung thư trong cuộc sống hiện đại ngày càng tăng cao khi con người ngày nay tiếp xúc nhiều hơn với các tác nhân gây ung thư như không khí ô nhiễm, hóa chất…Để bảo vệ chính mình mọi người nên sử dụng các sản phẩm ngừa ung thư như Fucoidan mỗi ngày.
Fucoidan đã được giới y học thế giới quan tâm với khả năng có thể đẩy lùi ung thư. Fucoidan chống lại ung thư bằng cách tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch. Trong cơ thể mỗi con người chúng ta đều có sẵn cơ chế loại bỏ những vi khuẩn gây bệnh, virus hay những tác nhân có hại bên ngoài, không cho chúng xâm nhập vào cơ thể. Cơ chế này có tên gọi là “immune system” (hệ miễn dịch) – biến đổi các tác nhân có hại bên ngoài thành vô hại. Fucoidan rõ ràng giúp tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch nhằm mục đích tấn công loại bỏ các tế bào ung thư.