Cuộc sống bận rộn, học tập và làm việc với cường độ cao, bạn thường xuyên bị stress, căng thẳng, nhức, mỏi mắt.
Ban đầu, đó chỉ là những hiện tượng tạm thời, không đáng chú ý, nhưng nếu bỏ qua, những triệu chứng đó có thể gây ra những tác hại không mong muốn đến sức khỏe của não và mắt, ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc và cuộc sống của bạn như: trầm cảm, giảm trí nhớ, mất ngủ, khô mắt, giảm thị lực, làm kết quả học tập, công việc bị giảm sút.
Đối tượng hay gặp phải những chứng bệnh liên quan đến não và mắt thường là học sinh, sinh viên, dân văn phòng, những người thường xuyên tiếp xúc với máy tính, hoặc làm ca đêm. Do yếu tố công việc, những đối tượng này không thể tránh được những tác hại của máy vi tính, thường xuyên thức khuya làm ảnh hưởng trực tiếp tới sự nghỉ ngơi của bộ não và sự điều tiết của mắt. Dù vậy, nếu có ý thức bảo vệ, chúng ta vẫn có thể làm giảm đến mức tối đa những tác động không tốt đến các cơ quan quan trọng nhất của cơ thể. Bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho não và mắt bằng các loại thực phẩm tự nhiên thường được ưu tiên vì đây là phương pháp an toàn và hiệu quả. Các chất dinh dưỡng cho não và mắt như:
Chất đạm
Chất đạm được coi là linh hồn của con người. Những người thường xuyên tiếp xúc với máy vi tính nên ăn nhiều thực phẩm giàu đạm để cung cấp axit amin cho não như: trứng, thịt lợn nạc, thịt bò, đậu nành….
Các loại vitamin và khoáng chất
Các vitamin có vai trò quan trọng giúp làm sáng mắt và điều hòa thần kinh. Vitamin A giúp sáng mắt, giảm nhức mỏi mắt, ngăn ngừa quáng gà, các vitamin nhóm B giúp giảm viêm, sung huyết dây thần kinh thị giác, giảm căng thẳng cho các tế bào não, tránh thoái hóa chức năng não do tuổi già.
Các chất khoáng như kali, sắt, canxi… rất cần cho sự thu nhận, dẫn truyền tín hiệu thần kinh, giúp não hoạt động, tư duy tốt.
Các loại thực phẩm có hàm lượng vitamin, chất khoáng cao như tỏi tây, rau bina, nấm, cà chua, dưa chuột, thịt, gan động vật…
Các axit béo không no Omega 3, 6, 9
Các axit béo không no omega 3, 6, 9 cung cấp dưỡng chất cho não, giúp phát triển não bộ, hỗ trợ nâng cao trí nhớ, tăng thị lực mắt, có nhiều trong các loại cá, đặc biệt là cá biển
Các chất chống oxi hóa như Betacaroten, Zeaxanthin
Betacaroten là tiền chất của Viatmin A. Nó là nguồn cung cấp vitamin A tự nhiên, dồi dào cho cơ thể, làm sáng mắt và phòng chống cận thị ở học sinh, sinh viên.
Zeaxanthin là một chất chống oxi hóa đã được Hiệp hội nhãn khoa Hoa Kỳ khuyên dùng để sáng mắt và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến thoái hóa mắt, đặc biệt là bệnh cườm mắt và thoái hóa điểm vàng, có thể gây mù mắt.
Tảo Mặt trời Spirulina là một loại thực phẩm xanh đã tồn tại trên trái đất được 3.6 tỷ năm và đang được nhiều nước trên thế giới như Đức, Nhật, Mỹ… sử dụng như một loại thức ăn bổ sung trong các bữa ăn hàng ngày. Tảo Mặt trời có chứa hàm lượng chất đạm cao (lên đến 70%), gấp 3 lần thịt bò – một trong những loại thực phẩm chứa nhiều đạm nhất thường dùng trong bữa ăn của người Việt Nam. Với hàm lượng betacaroten gấp 20 lần trong cà rốt, Tảo Mặt trời có thể cung cấp đủ lượng vitamin A cần thiết cho cơ thể hàng ngày. Ngoài ra, với sự có mặt đầy đủ của các vitamin nhóm B trong tảo (từ B1-B12) với hàm lượng cao và hai axit amin không thể thay thế là tryptophan và phenylalalin cùng với omega 6 ( GLA) trong Tảo Mặt trời, giúp cho hệ thần kinh hoạt động tốt, giảm lo lắng căng thẳng cho tế bào não, tạo nên giấc ngủ tự nhiên ( khác với thuốc ngủ) đồng thời tăng cường trí nhớ và hoạt động trí óc. Học sinh, sinh viên, những người hay làm ca đêm, khi uống tảo mặt trời trước lúc đi ngủ, sáng hôm sau ngủ dậy sẽ đỡ bị mệt hơn, thấy khỏe mạnh sảng khoái để sẵn sàng cho một ngày học tập và làm việc hiệu quả.
Tảo Mặt trời được làm thành dạng viên nén, rất dễ sử dụng và không làm tốn nhiều thời gian.
Chỉ 10 giây một ngày để bạn uống bổ sung 12 viên tảo vào buổi sáng trước khi đi học hoặc đi làm và buổi tối, trước khi bạn đi ngủ. Sử dụng Tảo Mặt trời liên tục trong 3 tháng, tình trạng stress, nhức mỏi mắt sẽ giảm đáng kể. Hơn nữa, cơ thể còn được bổ sung một lượng lớn các chất chống oxi hóa tự nhiên như Betacarotene, Phycocyanin, chất diệp lục, giúp tăng cường hệ miễn dịch, thanh lọc tiêu độc, để có sức đề kháng tốt, ít bị ốm vặt, có sức “bền” trong công việc và học tập, từ đó nâng cao hiệu quả và mang lại thành công.
Hỗ trợ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư >>