Khoai so tăng sức đề kháng, tốt cho tim mạch

Là thực phẩm quen thuộc, khoai sọ không chỉ là một loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng, mà còn là vị thuốc tốt cho sức khỏe

>> Tảo mặt trời lợi sữa

Những lợi ích đặc biệt của khoai sọ

Năng lượng dồi dào: Lượng calorie của khoai sọ chủ yếu đến từ các carbohydrate phức hay gọi là các amylose và amylopectin. Tuy nhiên, khoai sọ ít chất béo và protein cao hơn so với ngũ cốc và các loại đậu

Tố cho sức khỏe tim mạch: Khoai sọ cũng cung cấp một số loại khoáng sản quan trọng như kẽm, magiê, đồng, sắt và mangan. Hơn nữa, nó còn chứa hàm lượng kali cao. Kali là một thành phần quan trọng của tế bào và chất dịch cơ thể giúp điều chỉnh nhịp tim.

Tốt cho tiêu hóa: Khoai sọ là một trong những nguồn cung cấp chất xơ tốt nhất trong chế độ ăn uống. Cùng với chất xơ, carbohydrate phức sẽ làm chậm tiêu hóa và chất xơ trong chúng cũng giúp tăng dần lượng đường trong máu.

Tăng sức đề kháng. Khoai sọ chứa rất nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa khác có lợi cho việc giữ hệ thống miễn dịch của cơ thể. Bằng cách loại bỏ các gốc tự do, cơ thể sẽ tỉnh táo và chống lại nhiều loại bệnh nguy hiểm.

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *