Mặc dù đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, một số thành phần chứa trong thức ăn có nguồn gốc thực vật có vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa bệnh ung thư, nhưng các nghiên cứu đó lại không giới thiệu bất kỳ một loại thực phẩm chống ung thư nào cụ thể hay duy nhất.
tao mat troi spirulina gia bao nhieu
Các nghiên cứu khuyến khích bạn nên ăn nhiều hơn 2/3 số thực phẩm có nguồn gốc từ rau xanh, hoa quả, ngũ cốc nguyên hạt và đậu. Nên nhớ rằng, không có một loại thức ăn duy nhất nào có thể bảo vệ con người khỏi bệnh ung thư.
Sau đây là những cách ăn uống được cho là tối ưu nhất để phòng bệnh, chúng ta có thể tham khảo để áp dụng hiệu quả hơn.
1, Nên ăn nhiều hơn các loại rau tươi, rau sống
Nếu bạn đảm bảo rằng bạn đang có những thực phẩm thật sự an toàn (sạch) thì bạn nên nghĩ đến việc ăn theo cách tươi sống và tự nhiên nhất. Các loại rau củ quả tươi vốn có hương vị phù hợp để ăn sống, vì thế, điều bạn cần nhớ chính là phải nhai thật kỹ, để cho các chất phòng chống ung thư có thể được giải phóng và tiêu hóa, hấp thụ hết, ví dụ như tỏi, cà chua là một sự lựa chọn tốt.
Tất nhiên, thực phẩm dùng để ăn sống bạn cần đảm bảo nó là thực phẩm an toàn và rửa sạch trước khi ăn.
Riêng đối với những món rau củ quả có màu xanh đậm hoặc màu cam đậm, thì bạn có thể nấu chín hoặc làm nóng để ăn sẽ có lợi hơn cho sự hấp thụ carotenoids.
Đặc biệt là những loại rau có kết cấu chắc chắn hơn, rất khó để giải phóng hoàn toàn các chất dinh dưỡng và các thành phần có tác dụng chăm sóc sức khỏe nếu chúng được ăn sống. Vì thế, tùy từng món có thể lựa chọn cách ăn sống hoặc nấu chín.
- Nên ăn Rau củ quả/Đạm động vật với tỉ lệ 2: 1 (2 phần rau, 1 phần thịt)
Đây là nguyên tắc, công thức ăn uống lành mạnh được đề xuất bởi Viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ, (American Institute for Cancer Research). Trong bữa ăn chính, bạn nên ăn ít nhất 2/3 lượng thức ăn là rau củ quả, trong khi đó, những thực phẩm từ chất đạm có nguồn gốc từ động vật (thịt/cá/trứng…) chỉ nên chiếm tối đa không quá 1/3 lượng thực ăn.
Trong khi ăn rau, bạn cũng nên lựa chọn những loại rau củ quả có màu sẫm, tối, bởi vì những loại rau củ quả này sẽ chứa nhiều chất có tác dụng phòng ngừa ung thư cao hơn. Không những thế, màu sắc càng sẫm, chất dinh dưỡng càng nhiều, bao gồm màu xanh sẫm, đỏ sẫm hoặc cam sẫm.
Ngoài việc bổ dưỡng, chúng còn có thể giúp bạn duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh, trong khi béo phì thường là một yếu tố quan trọng có thể dẫn đến nhiều bệnh ung thư.
3, Nên ăn tỏi, hành, gừng nhiều hơn
Các chuyên gia chỉ ra rằng, chất allicin có tác dụng chống oxy hóa và có thể làm giảm hàm lượng nitrit gây ung thư trong cơ thể con người. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người thường xuyên ăn tỏi có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư dạ dày khoảng 60%.
Tỏi chỉ có thể sinh ra allicin khi nó được nghiền nát (đập dập, giã nhỏ) dưới sự kết hợp và tiếp xúc hoàn toàn với oxy, nhưng lại rất không ổn định, nếu gặp nhiệt độ nóng sẽ bị mất tác dụng. Vì vậy, tốt nhất là nghiền tỏi để ăn tươi sống hoặc trộng tỏi vào các món ăn.
4, Nên ăn nhiều thịt gà, cá
Những loại thịt từ động vật 4 chân như thịt lợn, thịt dê và thịt bò… thông thường được gọi chung là thịt đỏ, chúng thực sự ngon, hấp dẫn khẩu vị, nhưng nếu chúng ta ăn quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ ung thư.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn nhiều thịt đỏ có nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi cao hơn 16%, ăn quá nhiều thịt đỏ có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú ở nữ giới lên 22%.
5, Nên ăn ngũ cốc thô mỗi ngày
Hạt ngũ cốc thô các loại là thành phần thực phẩm quan trọng cho cơ thể, tốt nhất bạn nên bố trí ăn thêm vào bữa tối. Thông thường, tần suất ăn uống ngũ cốc thích hợp nhất là 2 ngày/ lần, người mắc các bệnh tam cao (huyết áp, tiểu đường, mỡ máu) thì có thể ăn 2 lần/ngày.
Nghiên cứu cho thấy, nếu bổ sung chế độ ăn uống với 6 loại hạt thô và 4 loại hạt mịn là thích hợp nhất. Về dinh dưỡng, thay vì chế độ ăn ngô, kê và đậu thành các bữa ăn riêng lẻ, bạn còn có thể trộn chúng theo tỷ lệ 1: 1: 2 sẽ tốt hơn rất nhiều (1 ngô, 1 kê, 2 đậu).
Thịt và trứng là những “đối tác” tốt nhất để kết hợp với ngũ cốc thô và có thể đóng vai trò quan trọng trong việc bổ sung dinh dưỡng.
6, Mỗi một miếng thức ăn cho vào miệng, nên nhai khoảng 30 lần
Các cuộc điều tra đã chứng minh rằng, những người ăn uống vội vã (nhai ít, nuốt nhanh) đều rất có khả năng bị ung thư dạ dày với tỉ lệ khá cao. Ngược lại, người có thói quen ăn chậm nhai kỹ có thể làm giảm gánh nặng trên đường tiêu hóa và giảm nguy cơ ung thư các bộ phận thuộc đường tiêu hóa.
Bên cạnh đó, một nghiên cứu của trường Đại học Georgia (Mỹ) đã phát hiện ra rằng, nước bọt có một “mối đe dọa” lớn như là một chất “tiêu độc” với hiệu ứng mạnh mẽ, có thể làm cho chất aflatoxin – thủ phạm dẫn đến ung thư gan gần như hoàn toàn biến mất trong 30 giây.
Vì vậy, nếu tính tốc độ nhai của bạn là 1 nhai/giây, thì mỗi miếng mà bạn ăn vào miệng nên nhai khoảng 30 lần, tương đương 30 giây, cách nhai này có tác dụng chống ung thư như lý giải ở trên.
7, Lựa chọn cẩn thận các đồ dùng trong nhu cầu thiết yếu hàng ngày
Có rất nhiều chất có thể gây ung thư đã được tìm thấy chúng “ẩn náu” trong những vật dụng có sẵn trong nhà như chất chống cháy, chất làm dẻo và bisphenol. Vì thế, khi bạn mua nhu yếu phẩm hàng ngày, nếu gặp phải những thứ mùi mùi lạ và nặng, dứt khoát nên tránh.
Trong đời sống sinh hoạt hàng ngày tốt nhất nên hạn chế sử dụng đồ nhựa, không nên dùng bình/cốc nhựa để đựng nước sôi, không dùng các loại túi nylon hoặc đồ nhựa để đựng thức ăn đang nóng, tránh tôi đa những chất độc hại có thể giải phóng ra thực phẩm khi gặp nhiệt độ cao.
Ngoài ra, khi mua các dụng cụ sử dụng trong nhà, cố gắng chọn những loại đồ đạc tự nhiên nhất, tránh dùng những đồ có nguy cơ chứa các chất độc hại, tiếp xúc với hóa đơn thanh toán ở các cửa hàng, siêu thị xong thì nên rửa tay sạch sẽ.
Nếu muốn phòng tránh ung thư, trước tiên bạn cần tuân thủ những khuyến cáo đã nêu ở trên, phòng bệnh luôn tốt hơn chữa bệnh.
Các Sản Phẩm Tảo Mặt Trời
Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn
Chính sách giao hàng của công ty GTD
Miễn phí cước giao hàng toàn quốc, nhận hàng và thanh toán tiền
Giao hàng trong vòng 24 giờ cho khách ở nội thành TP.HCM, giao hàng trong vòng 1-3 ngày cho quý khách ở tỉnh.
Tìm hiểu thêm về giá trị dinh dưỡng của tảo Spriulina: Giá trị dinh dưỡng của tảo Spirulina
Thực tế đã có rất nhiều khách hàng khắp cả nước đã và đang chọn mua tảo mặt trời tại công ty chúng tôi. Mỗi ngày công ty có rất nhiều đơn hàng gửi đi tính, và đây là một ví dụ (click vào ảnh để xem):
Với hàm lượng dinh dưỡng lành mạnh rất cao, axit amin thiết yếu, vitamin, chất khoáng, chất xơ,…tảo mặt trời bổ sung dinh dưỡng toàn diện, thanh lọc cơ thể, cải thiện tiêu hóa, tăng sức đề kháng, cải thiện giấc ngủ, tăng hấp thu, chống suy dinh dưỡng, hỗ trợ điều trị một số bệnh…
Là thực phẩm lý tưởng dành cho các đối tượng như:
Bé đang ăn dặm, trẻ đang ở tuổi dậy thì
Người lớn tuổi, người bị mất ngủ
Vận động viên, người làm việc nhiều giờ
Người bị suy dinh dưỡng, người ăn chay, người đang điều trị bệnh
Người đang có nhu cầu làm đẹp da, chống lão hóa
Người muốn tăng cân, tăng cơ
Người gầy, suy dinh dưỡng…
Một số chi tiết nhận dạng hàng chính hãng Earthrise: Cách nhận biết tảo mặt trời chính hãng
Công ty chúng tôi là đại lý lớn nhất của sản phẩm Tảo Mặt Trời Spirulina tại Việt Nam thông qua công ty nhập khẩu Tảo Mặt Trời Spirulina Công Ty TNHH ECOPATH Việt Nam, với doanh số lớn chúng tôi luôn có giá rẻ nhất cùng những chương trình khuyến mại thường xuyên tặng quà giá trị cho khách hàng. |
Liên hệ để được tư vấn thêm hoặc đặt mua hàng
- Công ty
- Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
- Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 hoặc (028) 3968 3680 – Ms. Hà