Thưởng thức cà phê mỗi ngày đối với nhiều người đó là một niềm yêu thích, lợi ích bất ngờ trong việc ngăn ngừa ung thư vùng đầu cổ từ cà phê có thể sẽ khiến bạn yêu thích ly cà phê mỗi ngày của mình hơn nữa.
Sử dụng cà phê có khả năng giảm tỷ lệ mắc ung thư. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong nỗ lực nâng cao sức khỏe cộng đồng. Đó chính là kết quả vừa được công bố tại trường đại học Utah tại Mỹ.
Thành phần trong cà phê có chứa axit caffeic và axit chlorogenic, đây chính là chìa khóa cho tác dụng ngăn ngừa ung thư của cà phê. Đây là những chất có tác dụng chống oxy hóa cao, giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do, ngăn ngừa ung thư và làm chậm sự lão hóa của cơ thể con người.
Các bác sỹ đã tiến hành nghiên cứu, thông kê và kết quả phát hiện nếu uống trên hai cốc cà phê mỗi ngày, nguy cơ mắc ung thư đầu cổ giảm xuống. Nếu uống trên ba cốc cà phê một ngày, nguy cơ mắc ung thư đầu cổ thấp hơn gần một nửa so với những người uống chưa đến một cốc.
Bên cạnh đó, những người uống trên bốn ly cà phê mỗi ngày giúp giảm tới 39% nguy cơ mắc các bệnh về ung thư miệng, vòm họng so với những người không có thói quen sử dụng đồ uống này.
Cà phề là loại đồ uống thơm ngon, tốt, tuy nhiên không phủ nhận một vài tác dụng xấu của nó đối với con người. Nó làm tăng đột ngột lượng insulin trong máu, gây mất thăng bằng cơ thể cũng như ảnh hưởng không tốt tới tuyến tụy. Đặc biệt đối với những người bị viêm tụy thì việc sử dụng cà phê là điều cấm tuyệt đối. Do đó uống cà phê với liều lượng vừa phải để đảm bảo sức khỏe nhé.
Thông tin thêm về Fucoidan
Trong y học hiện đại, người ta cho rằng những loài thực vật có hàm lượng sunfat cao thì giá trị chữa bệnh của nó cũng rất cao và tảo nâu không là trường hợp ngoại lệ, trong tảo nâu có hàm lượng Fucoidan rất cao, Fucoidan là chất nhờn dính có trong loại tảo này, Fucoidan có khả năng ngăn chặn và buộc tế bào ung thư tuân theo đúng quy trình tự chết của tế bào. Chính vì thế mà Fucoidan có khả năng chữa ung thư rất hiệu quả.