Carot là thực phẩm rất giàu vitamin A, bên cạnh đó carot còn có những lợi ích tuyệt vời trong việc làm đẹp da. Cùng khám phá những lợi ích từ carot
>>> Tăng cân an toàn
Kháng viêm: Carot có tính kháng viêm rất tốt. Nó có thể làm giảm các cơn đau nhức của cơ thể, đau đầu, đau dạ dày và các vấn đề khác liên quan đến viêm nhiễm. Bạn có thể ăn sống hoặc luộc chín như các loại rau thông thường khác.
Phòng chống ung thư: Trong cà rốt rất giàu vitamin C và vitamin A ở dạng beta-carotene, một chất kích thích sản xuất tế bào bạch cầu và do đó giúp cơ thể chống lại tế bào ung thư.
Hô trợ tiêu hóa: Cà rốt là một trong những nguồn cung cấp chất xơ tốt nhất nên ăn bổ sung cà rốt bởi trong cà rốt có chứa vitamin B và magie giúp hỗ trợ tiêu hóa và việc đại tiện của bạn thuận lợi hơn.
Bổ sung chất xơ: Chất xơ rất quan trọng đối với sức khỏe nhưng hầu hết mọi người thường thích ăn lúa mỳ hay yến mạch hơn. Tại sao bạn lại không bổ sung cà rốt vào khẩu phần ăn của mình khi mà nó chứa rất nhiều chất xơ và chỉ một ít calo? Loại rau cao cấp này sẽ giúp bạn tiêu hóa dễ dàng và cũng không lo nạp quá nhiều calo vào cơ thể.
Chống lão hóa: Cà rốt là loại rau nổi tiếng với vai trò giữ gìn nét xuân, nó không chỉ chống lão hóa cho cơ thể mà còn rất tốt cho não bộ của bạn. Ăn cà rốt để giữ cho bạn có một sức khỏe tốt và một làn da mịn màng tươi trẻ hơn.
Kháng khuẩn: Thêm một đặc tính nữa của cà rốt mà bạn nên biết đó là khả năng chống lại vi khuẩn có hại. Ăn cà rốt hàng ngày giúp chống lại virus và ký sinh trùng trên cơ thể để tránh bệnh tật tốt nhất theo cách mà tự nhiên đã ban tặng cho chúng ta.
Trị mụn trứng cá: Vitamin A trong carot giúp bạn có làn da sáng, chống lại mụn trứng cá, viêm nhiễm và những vấn đề khó chịu khác có thể xảy đến với làn da của bạn. Ăn cà rốt là một cách hữu hiệu, tự nhiên và giá rẻ hơn rất nhiều so với bất kỳ phương pháp điều trị nhân tạo nào để cải thiện làn da của bạn.
Giới thiệu về Tảo mặt trời
Tảo mặt trời Spirulina là một loại thực phẩm dinh dưỡng hoàn hảo giàu dinh dưỡng nhất. Chứa hơn 100 vi chất dinh dưỡng, nhiều hơn bất kỳ các loại thức ăn, rau xanh, quả hạt hay các loại thảo dược khác. Hàm lượng protein trong Spirulina thuộc vào loại cao nhất trong các thực phẩm hiện nay, 56%-77% trọng lượng khô, cao hơn 3 lần thịt bò, cao hơn 2 lần trong đậu tương …Trong tảo mặt trời chứa rất nhiều vitamin B1, B6, B12, Beta- caroten, khoáng chất gấp hàng ngàn lần thực phẩm thông thường.
Tảo mặt trời Spirulina chính là nguồn thực phẩm cho các phi hành gia hiện nay.