Tỷ lệ mắc ung thư có liên quan tới thực phẩm bẩn chiếm khoảng 35%, kế đến là hút thuốc lá 30%, yếu tố di truyền chỉ chiếm 5 – 10%
Trước đây, chúng ta vẫn quan niệm ung thư chỉ xuất hiện ở người già, nhưng thực tế gần đây cho thấy ung thư đang dần “trẻ hóa”.
Vitamin và khoáng chất giảm nguy cơ ung thư như thế nào?
Trái cây, rau xanh rất giàu vitamin, khoáng chất, các hợp chất sinh hóa cùng các thành phần chất xơ có thể giúp làm giảm nguy cơ ung thư.
Các chất dinh dưỡng và các vitamin chống oxy hóa. Các chất này ngăn chặn quá trình oxy hóa, một quá trình có thể tạo ra những tác nhân gây ung thư.
Các nhà khoa học Mỹ khuyến cáo nên ăn ít nhất 5 suất trái cây và rau xanh mỗi ngày thì mới cung cấp đủ các chất chống oxy hóa.
Ngoài chất chống oxy hóa thì các chất dinh dưỡng khác như selen, sắt, canxi, acid folic, dầu tỏi, vitamin B… cũng có tác dụng giảm nguy cơ ung thư.
Lời khuyên của chuyên gia
Hãy tăng chế độ chất xơ trong chế độ ăn uống càng nhiều càng tốt. Chế độ ăn nhiều xơ còn làm giảm cholesterol trong huyết thanh và hoa quả, rau, ngũ cốc đều có hàm lượng chất xơ cao.
Hãy uống nhiều nước khi ăn chế độ nhiều chất xơ và bổ sung vào chế độ ăn uống các chất calci, thiếc và sắt.
Nên giảm lượng muối trong chế độ ăn uống xuống mức tối thiểu, kể cả các thực phẩm ướp muối, xông khói như: xúc xích, lợn xông khói, giăm bông… Thực phẩm chứa nhiều muối sẽ chứa nhiều natrosaminex gây ung thư. Người ăn nhiều muối phải uống thuốc lợi tiểu, bổ sung kali.
Nên giảm uống rượu xuống mức thấp nhất. Rượu sẽ cuốn đi nhiều vitamin tan trong nước, cũng như làm tăng tiêu thụ vitamin C, thiếc, selen, magie, calci và kali. Uống nhiều rượu sẽ là chất độc đối với tủy xương và có thể gây tổn thương gan dẫn đến bệnh viêm gan và xơ gan.
Vitamin, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng phòng chống ung thư như: Vitamin E – là một chất chống oxy hóa quan trọng, làm giảm các triệu chứng bức xạ mặt trời lên da, làm ổn hệ thống mạch, làm giảm các triệu chứng thời kỳ mãn kinh và trước kinh nguyệt ở phụ nữ…
Phức hợp các vitamin nhóm B có tác dụng chống stress, bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím gây ra bệnh ung thư da; vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc làm sạch các mô; selen là một chất chống oxy hóa có khả năng bắt gốc tự do…
Thực phẩm bẩn và nguy cơ ung thư?
Thực phẩm bẩn làm tăng nguy cơ ung thư, vì trong thực phẩm bẩn có: vi khuẩn, vi sinh vật gây bệnh, độc tố nấm, độc tố vi khuẩn, hóa chất bảo vệ thực vật: tồn dư kháng sinh, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, thuốc chống mốc, chống mối mọt; thuốc tăng trọng, thuốc kích thích tăng trưởng; thuốc nhuộm màu, chất bảo quản chống thối.
Thực phẩm bẩn làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày, thực quản; ung thư gan; ung thư tủy; ung thư vòm họng; ung thư đại trực tràng.
Để phòng tránh ung thư từ thực phẩm bẩn, chúng ta nên sử dụng những nguồn thực phẩm đáng tin cậy; đảm bảo vệ sinh an toàn trong quá trình chế biến thực phẩm; nói không với thuốc lá, bia rượu; khám sức khỏe định kỳ, tầm kiểm soát ung thư.
Thông tin hữu ích
Best Fucoidan 70% – Giá: 1.000.000 VND
Những tác dụng của Fucoidan trong điều trị ung thư đã được rất nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh. Fucoidan chất có trong tảo biển này còn có rất nhiều công dụng khác nữa đối với sức khỏe.
Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ
Công ty Gấu Trúc Đỏ
Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10
Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680