Trẻ em nên tiêu thụ 70% mỡ động vật, 30% dầu thực vật. Người trưởng thành nên tiêu thụ 50% mỡ động vật, 50% dầu thực vật. Với người cao tuổi sẽ là 30% mỡ động vật, 70% dầu thực vật.
thuoc fucoidan
Nhiều người cho rằng ăn nhiều mỡ động vật sẽ dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ, béo phì, xơ vữa động mạch… nên đã dùng dầu làm nguyên liệu chính để chế biến các món xào, rán…
Tuy nhiên, điều này chưa thực sự chính xác vì trong mỡ động vật có nhiều chất cholesterol cần thiết cho cấu trúc tế bào, đặc biệt là tế bào thần kinh
Hơn nữa, các axit béo no trong mỡ nếu được sử dụng ở mức độ vừa phải sẽ có tác dụng làm bền vững các mao mạch máu, bảo vệ hệ tuần hoàn của cơ thể, dự phòng các xuất huyết não.
Mỡ tham gia tạo nên màng tế bào thần kinh, tham gia vào một số men chuyển hóa trong cơ thể và đặc biệt là nội tiết tố sinh dục, tuyến thượng thận… nên trẻ đang tuổi lớn và người ở tuổi trung niên nên ăn thịt, cá có thêm một chút mỡ.
Nếu chỉ dùng dầu ăn mà không dùng mỡ thì chức năng này trong cơ thể sẽ bị suy yếu. Vì vậy, cần phải kết hợp sử dụng cả dầu ăn và mỡ, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.
Lưu ý, không dùng dầu ăn chiên đi chiên lại nhiều vì vừa không tốt cho sức khỏe, vừa có nguy cơ gây bệnh ung thư.
Do dầu ăn phân hủy không tốt ở nhiệt độ cao nên với những món xào thì dùng mỡ phi hành cho thơm rồi cho rau củ vào xào chín tới, nêm gia vị, tắt bếp rồi mới trộn thêm một chút dầu cho để tạo sự hấp dẫn cho món ăn.
Nấu ăn bằng dầu thực vật và mỡ động vật có gì khác nhau?
Khi phóng viên thực hiện khảo sát về việc sử dụng dầu thực vật và mỡ động vật trong việc chế biến thức ăn, có đến 80% người được hỏi chọn dầu ăn vì tính tiện lợi của nó. Bên cạnh đó, những người muốn giữ dáng, giảm cân thì cho rằng dầu ăn sẽ tốt hơn và đỡ béo hơn mỡ động vật. Sự thật có phải như vậy không?
Chuyên gia Lê Công Yên đã sử dụng dầu thực vật và mỡ động vật để chế biến món đậu xào thịt bò. Trong thời gian ngắn, bằng những thao tác đơn giản, anh đã chuẩn bị xong hai đĩa đậu xào thịt bò thơm ngon, hấp dẫn và khá bắt mắt.
Món ăn được thử bởi chuyên gia dinh dưỡng Lê Bạch Mai. Bằng cảm quan và vị giác, bà đã phát hiện ra những điểm khác nhau cơ bản giữa hai đĩa đậu xào:
“Đĩa thực hiện bởi mỡ động vật: thơm, ngậy hơn, màu hơi vàng. Còn đĩa đậu xào thực hiện bởi dầu thực vật có màu xanh hơn”.
Theo chuyên gia ẩm thực Lê Công Yên, đĩa thức ăn thực hiện bằng dầu thực vật cho màu sắc đẹp hơn là nhờ: “Nhiệt độ sôi của dầu và mỡ động vật khác nhau. Dầu có nhiệt độ căng, nóng hơn mỡ, khi xào cho màu thức ăn đẹp hơn. Nhiệt độ của mỡ không căng bằng, nóng lên từ từ, làm màu sắc của thức ăn bị biến đổi”.
Về giá trị dinh dưỡng của dầu ăn và mỡ động vật, chuyên gia dinh dưỡng Lê Bạch Mai cho biết: “Trong mỡ có nhiều axit béo no, vitamin tan trong chất béo như vitamin A, vitamin D. Trong dầu thực vật có axit béo không no, vitamin tan trong chất béo như vitamin E, vitamin K”.
Dùng riêng các loại dầu, ví dụ như dầu trộn salad dùng để trộn salad, dầu rán thì dùng chiên, rán thực phẩm giúp giữ được axit béo không no. Axit béo không no sử dụng ở nhiệt độ cao, đun lâu có thể bị phá hủy tạo thành những chất độc gây hại cho cơ thể”.
Chuyên gia dinh dưỡng Lê Bạch Mai lưu ý lượng dầu và mỡ ở từng độ tuổi
“Đối với trẻ em, việc sử dụng mỡ động vật quan trọng, trẻ em nên tiêu thụ 70% mỡ động vật, 30% dầu thực vật. Người trưởng thành nên tiêu thụ 50% mỡ động vật, 50% dầu thực vật. Với người cao tuổi nên sử dụng dầu thực vật nhiều hơn, 30% mỡ động vật, 70% dầu thực vật”.
Một vấn đề mà nhiều người lo lắng khi sử dụng mỡ động vật chính là hàm lượng cholesterol. Tuy nhiên, bà Lê Bạch Mai cho hay: “Dầu thực vật không chứa cholesterol, mỡ có nhiều cholesterol. Tuy nhiên, cholesterol có vai trò quan trọng với não bộ, thần kinh, sức bền của thành mạch máu. Nếu thừa hoặc thiếu cholesterol đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe”.
Đồng thời, thông qua cuộc trò chuyện giữa chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Bạch Mai và chuyên gia ẩm thực Lê Công Yên, chúng ta biết được, thực chất mỡ không gây béo hơn dầu thực vật như nhiều người vẫn nghĩ:
“1g dầu và mỡ cung cấp 9 calo. Vì vậy, dầu và mỡ đều gây tăng cân như nhau”.
Theo sự chia sẻ của các chuyên gia, việc sử dụng dầu ăn và mỡ động vật đều tốt với cơ thể. Cân bằng trong sử dụng dầu ăn và mỡ để chế biến món ăn giúp bảo đảm sức khỏe.
Thuốc Fucoidan mua ở đâu?
Taoxoan.vn – công ty GTD chúng tôi cung cấp sản phẩm Fucoidan chính hãng với mức giá rất tốt, giao hàng toàn quốc. Vì sao quý khách nên mua Fucoidan ở chỗ chúng tôi?
Bán hàng chính hãng, chất lượng cao
Giao hàng toàn quốc, giao hàng nhanh chóng
Cung cấp nhiều dòng sản phẩm Fucoidan tốt nhất hiện nay
Đền tiền gấp 100 lần nếu bán hàng giả, kém chất lượng
Phong cách làm việc chuyên nghiệp, tư vấn tận tình, có nhiều chương trình khuyến mãi
Để thuận tiện hơn, chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách cách mua hàng: Hướng dẫn mua hàng
Những sản phẩm Fucoidan tốt nhất hiện nay
Best Fucoidan 70% – Giá: 700.000 VND
Mua 5 hộp trở lên, Giá: 650.000 VND
Mua 10 hộp TẶNG 1 HỘP
Okinawa Fucoidan Kanehide Bio – Giá: 1.900.000 VND
Giá: 2.200.000đ
Hàng công ty có tem, giá: 2.350.000đ
Nano Fucoidan – Giá: 7.950.000 VNĐ
Giá: 7.800.000đ
KaiKo Fucoidan – Giá: 5.500.000 VND
King Fucoidan Agaricus – Giá: 5.600.000 VND
Yoho Mekabu Fucoidan – Giá: 5.500.000 VND
Umi No Shizuku Fucoidan – Giá: 6.300.000 VND
Super Fucoidan Dạng Nước Nhập Khẩu – Giá: 5.300.000 VND
Umi dạng nước: 19.800.000 VND
Gọi ngay hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn
Chính sách giao hàng của công ty
Miễn phí cước giao hàng toàn quốc, nhận hàng và thanh toán tiền
Giao hàng trong vòng 24 giờ cho khách ở nội thành TP.HCM, giao hàng trong vòng 1-3 ngày cho quý khách ở tỉnh.
Lưu ý: Trước khi quyết định mua sản phẩm thuốc Fucoidan khách hàng nên tìm hiểu thêm về nguồn gốc và công dụng của sản phẩm này. Bên dưới đây Taoxoan.vn xin cung cấp cho các bạn một số thông tin chính về Fucoidan.
Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ
- Công ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
- Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10
- Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680