Một số hiểu lầm về thức ăn cay

Nhiều người nghĩ rằng những thực phẩm cay có thể gây viêm loét dạ dày, trào ngược axit, gây nghiện… thực tế không như vậy

Mọi người thường nghĩ rằng món cay giúp tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể, song nghiên cứu cho thấy rằng hiệu quả không đáng kể.

Một hiểu lầm tai hại về thực phẩm cay là chúng gây loét dạ dày. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu phát hiện thực tế là do một loại vi khuẩn đặc biệt phát triển ở dạ dày gây ra.

Thức ăn cay không gây cay, tê như nhiều người vẫn nghĩ. Thực tế, chất hóa học gây ra cảm giác cay trong miệng là capsaicin. Capsaicin bám vào thụ thể trên tế bào lưỡi có khả năng phát hiện nhiệt độ và gửi thông điệp về cảm giác đau đớn.

Thực phẩm cay không gây trào ngược axit như nhiều người lầm tưởng. Trước đây người ta tin rằng những thứ cay có thể ăn mòn niêm mạc dạ dày. Các nhà nghiên cứu tìm thấy ký sinh trùng hoặc thuốc theo toa nào đó chính là tác nhân thực sự.

Nhiều người nghĩ thức ăn cay như một chất gây nghiện. Song các chuyên gia y tế cho biết đây chỉ là một giai thoại, không có cơ sở.

Một số phụ nữ tin rằng thức ăn cay có thể dẫn đến sinh non khi tiêu thụ trong thời kỳ mang thai. Song các nhà nghiên cứu đánh giá đây cũng là một quan niệm sai lầm.

Thông tin bên lề

tao mat troi

Tảo mặt trời chứa nhiều loại dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, hấp thu được tối đa nguồn thức ăn đưa vào cơ thể, làm cơ thể khỏe mạnh, tự nhiên, lên cân một cách an toàn, hiệu quả, đồng thời tăng cường thải độc, tăng cường miễn dịch, chống lão hóa.

Liên hệ mua hàng

  • Công tygau-truc-do1
  • Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0925 500 600 hoặc (028) 3968 3680 – Ms. Hà
0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *