Bệnh tim mạch được biết đến là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn thế giới, cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người mỗi năm, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Biochemical and Biophysical Research Letters cho thấy: Chế độ ăn nhiều chất béo có thể kích hoạt quá mức các protein cụ thể của tim, gây tổn thương đáng kể cho tim.
Mục lục
Chế độ ăn uống để cho trái tim khỏe mạnh
Tránh chế độ ăn nhiều chất béo
Trong chế độ ăn uống hàng ngày, hãy cân bằng lượng calo và nhu cầu calo để đạt được và duy trì cân nặng hợp lý, chọn nhiều loại thực phẩm, ăn nhiều trái cây và rau xanh, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng từ thực phẩm.
Ăn nhiều thực phẩm giàu chất sắt
Nghiên cứu mới cho thấy, ăn thực phẩm giàu chất sắt có thể ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch. Thiếu sắt ở tuổi trung niên có thể làm tăng gần 25% nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Sắt rất cần thiết cho hemoglobin, do đó nó đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển oxy trong cơ thể, nếu thiếu sắt có thể dẫn đến bệnh tật và nhiễm trùng. và các biến chứng tim và phổi.
Các loại rau lá xanh, đậu phụ, đậu lăng, hạt điều, rau bina, khoai tây và nấm đều là những nguồn cung cấp chất sắt dồi dào. Thực phẩm giàu vitamin C như bông cải xanh, ớt và trái cây giúp cơ thể hấp thụ sắt.
Ăn ít thịt đỏ và thịt đã qua chế biến
Thịt đỏ và thịt đã qua chế biến, chẳng hạn như thịt xông khói và xúc xích, có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ ở một người. Một nghiên cứu được trình bày tại Phiên họp khoa học năm 2021 của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cho thấy những người thích thịt đỏ và thịt chế biến sẵn có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn 16%. Ăn một phần thịt chế biến mỗi ngày làm tăng 12% nguy cơ mắc bệnh.
Những người ăn chất béo thực vật và chất béo không bão hòa đa (chẳng hạn như cá và các loại hạt) có nguy cơ đột quỵ thấp hơn 12%. Khi lựa chọn chế độ ăn kiêng, chúng ta nên chọn ngũ cốc nguyên hạt, thịt nạc và protein có nguồn gốc thực vật, nhiều loại trái cây và rau quả, đồng thời hạn chế ăn nhiều muối, đường, mỡ động vật, thực phẩm chế biến sẵn và rượu.
Dù chúng ta bao nhiêu tuổi, việc duy trì một trái tim khỏe mạnh vẫn là điều quan trọng, và ăn uống lành mạnh trong suốt cuộc đời sẽ giúp chúng ta có được vóc dáng đẹp hơn và không bị bệnh tật.
Bên cạnh đó các chuyên gia cũng khuyến cáo nên sử dụng những sản phẩm chức năng để tăng cường hiệu quả ngăn ngừa giảm nguy cơ bệnh tật
Sử dụng tảo xoắn Spirulina sẽ giúp giảm đáng kể lượng Cholesterol LDL xấu gây hại. Điều này sẽ vô cùng có lợi đối với sức khỏe hệ tim mạch, bởi đa số các nguyên nhân gây bệnh tim mạch hiện nay đều đến từ việc nồng độ Cholesterol tăng cao trong máu. Giảm thiểu Cholesterol xấu sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ xơ vữa động mạch, đột quỵ, thậm chí tắc nghẽn mạch máu, tử vong.
Tác dụng của tảo xoắn Spirulina được cho là sẽ giúp tăng cường nồng độ oxit nitric trong cơ thể nếu sử dụng thường xuyên. Đây là chất có khả năng làm giãn nở mạch máu, giúp cho huyết áp giảm xuống an toàn với người bị bệnh cao huyết áp. Từ đó ngăn nguy cơ chóng mặt, đột quỵ và một số biến chứng có thể gây hại khác.
Các sản phẩm tảo Spirulina
[vc_row][vc_column]Hỗ Trợ Tăng Cân Cho Trẻ Em
Dinh Dưỡng Cho Não và Mắt
Dinh Dưỡng Cho Sỉ Tử Mùa Thi
Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn