Ung thư dạ dày phát triển tương đối chậm, nhưng triệu chứng thường khó phát hiện, dễ nhầm lẫn với các bệnh khác. Nếu không được điều trị kịp thời, các tế bào ung thư dạ dày có thể di căn từ lớp trong của dạ dày đến lớp cơ của dạ dày, rồi đến lớp ngoài của dạ dày, và sau đó các tế bào ung thư này có thể lây lan sang các cơ quan lân cận hoặc các bộ phận khác của cơ thể, dẫn đến các tổn thương ở các cơ quan khác, hậu quả rất tai hại.
Vì vậy, việc phát hiện sớm triệu chứng, chẩn đoán và điều trị kịp thời bệnh ung thư dạ dày là rất quan trọng.
Mục lục
Các triệu chứng phổ biến của bệnh ung thư dạ dày là gì?
1. Suy nhược và mệt mỏi
Nếu lúc bình thường bạn không cố ý giảm cân, mà cân nặng đã giảm đi đáng kể thì bạn cần chú ý, rất có thể có liên quan đến bệnh tật. Ở những người mắc bệnh này, các tế bào ung thư giai đoạn đầu nhân lên nhanh chóng, và quá trình sinh sản đòi hỏi nhiều năng lượng và chất dinh dưỡng. Một khi các chất dinh dưỡng trong cơ thể bị tế bào ung thư hấp thụ thì năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người không đủ, người bệnh sẽ có triệu chứng sụt cân, mệt mỏi rõ rệt.
2. Buồn nôn và nôn
Người mắc bệnh từ sớm sẽ có cảm giác buồn nôn và nôn, thường xuyên hơn khi khối u ở môn vị. Ngoài ra, do bệnh có thể làm tắc đường ra của dạ dày nên người bệnh cũng sẽ có triệu chứng ợ hơi kéo dài. Khí hư khi ợ hơi hầu hết đều kèm theo mùi chua hoặc mùi trứng thối.
3. Phình bụng
Ở giai đoạn đầu của bệnh sẽ có triệu chứng chướng bụng, khác hẳn với hiện tượng chướng bụng do ăn không tiêu. Tình trạng chướng bụng do bệnh gây ra có tính chất dai dẳng và biểu hiện rõ rệt hơn khi dạ dày của người bệnh kém vận động, khiến thức ăn khó tiêu hóa hơn. Ngoài ra, khi khối u chèn ép dạ dày, người bệnh cũng sẽ gặp phải triệu chứng chướng bụng, đầy hơi.
4. Đau bụng trên
Ở giai đoạn đầu của bệnh sẽ có các triệu chứng đau nhẹ vùng bụng trên. Triệu chứng chủ yếu là những cơn đau âm ỉ hoặc âm ỉ. Với sự phát triển của bệnh, những cơn đau kiểu này sẽ phát triển thành lặp đi lặp lại và cơn đau sẽ tăng dần, dữ dội hơn trước và khó có thể thuyên giảm bằng thuốc.
5. Phân đen:
Ung thư dạ dày sẽ bị vỡ hoặc xâm lấn các mạch máu đến mức độ nhất định dẫn đến chảy máu, vì nằm trong đường tiêu hóa nên không dễ tìm trực tiếp, máu sẽ có màu đen sau khi được tiêu hóa và hấp thụ bởi hệ tiêu hóa dưới, gây phân đen. Nếu có chảy máu do nôn mửa, nó thường có màu đỏ.
Xem thêm: Những câu hỏi về ung thư dạ dày?
Ngăn ngừa sự xuất hiện của ung thư dạ dày trong cuộc sống hàng ngày?
Mặc dù đã có những phương pháp điều trị ung thư dạ dày rất tốt nhưng việc phòng bệnh còn quan trọng hơn điều trị, vậy người bình thường nên làm thế nào để ngăn chặn sự xuất hiện của bệnh ung thư dạ dày trong cuộc sống hàng ngày?
1. Ăn thường xuyên
Người Trung Quốc rất chú trọng đến việc ăn uống đúng giờ, nghĩa là phải đều đặn ba bữa một ngày, nhưng hiện nay nhiều người vì công việc hay việc khác mà trì hoãn bữa ăn của mình, thường ba bữa không đều đặn, rất dễ gây ra các bệnh về dạ dày, các vấn đề về dạ dày lâu ngày không được điều trị, cộng thêm Bị các yếu tố bất lợi kích thích sẽ hình thành nên bệnh ung thư dạ dày.
2. Dinh dưỡng cần được cân bằng
Bây giờ điều kiện sống của người dân tốt hơn, ngày nào cũng có thể ăn thịt, ăn thịt không có gì là xấu, tuy nhiên nếu ăn quá nhiều thịt và quá ít đồ chay không chỉ khiến người ta béo lên mà còn tăng thêm gánh nặng. lên dạ dày, sẽ dẫn đến các vấn đề về dạ dày, do đó, hãy chú ý đến sự kết hợp của thịt và rau.
Xem ngay: Bệnh nhân ung thư dạ dày nên ăn gì ?
3. Làm việc và nghỉ ngơi nên thường xuyên
Sinh hoạt và nghỉ ngơi không điều độ cũng sẽ gây khó chịu cho đường tiêu hóa. Những thói quen xấu như thức khuya dậy muộn sẽ gây khó chịu cho dạ dày. Thông thường cần chú ý vận động nhiều hơn, bỏ thuốc lá, uống rượu bia, xây dựng thói quen ăn uống điều độ, nhai chậm, vừa ăn. ít đồ chua và đồ hun khói, ăn nhiều rau và trái cây tươi.
4. Không ăn thức ăn nóng, lạnh hoặc cay
Dạ dày của chúng ta rất mỏng manh, nếu chúng ta thường xuyên ăn đồ cay, nóng, lạnh sẽ khiến cho niêm mạc dạ dày bị co lại hoặc giãn nở nhanh chóng khiến cho đường tiêu hóa bị tổn thương liên tục, đường tiêu hóa bị tổn thương và sửa chữa liên tục sẽ dẫn đến ung thư.
5. Khám sức khỏe định kỳ
Các nhóm nguy cơ cao trên 40 tuổi được khuyến cáo khám sàng lọc thường xuyên, khi phát hiện nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori cần tiến hành triệt sản và điều trị kịp thời, để phát hiện sớm, chẩn đoán sớm và điều trị sớm bệnh.
Ngoài ra để ngăn ngừa bệnh ung thư dạ dày, các bạn có thể sử dụng bổ sung thực phẩm chức năng như: Yuken Fucoidan là sản phẩm kết hợp cả ba loại thực phẩm Fucoidan, nấm Agaricus và tảo xoắn Spirulina, có tác dụng góp phần phòng và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.
Lý do viên uống Yuken Fucoidan được nhiều chuyên gia khuyên dùng cho bệnh nhân ung thư
- Theo nghiên cứu thực tiễn, có hơn 85% bệnh nhân mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối khi được kết hợp việc điều trị với sử dụng sản phẩm Yuken Fucoidan Nhật Bản đã kéo dài thêm thời gian sống từ 2-8 năm, tỷ lệ bệnh nhân kéo dài thời gian hơn 10 năm cũng cao hơn. Đây là một kết quả đầy bất ngờ.
- Có đến 80% bệnh nhân mắc ung thư ở giai đoạn đầu khi được hỗ trợ điều trị từ viên nang Yuken Fucoidan Kanehide Bio đã có sự chuyển biến rõ rệt, có thể làm tan khối u.
- Ngoài ra, Yuken Fucoidan Kanehide Bio sử dụng 100% rong biển ở vùng Okinawa, nơi người dân có tuổi thọ trung bình cao nhất nước Nhật. Thành phần Fucoidan trong sản phẩm viên uống hỗ trợ điều trị ung thư này có giá trị cao nhất, bởi vậy Fucoidan Nhật Bản có tác dụng hiệu quả nhất đối với việc hỗ trợ điều trị ung thư.
Để tìm hiểu thêm các sản phẩm fucoidan Nhật Bản, các bạn có thể xem TẠI ĐÂY