Thịt đỏ và sữa là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng nhiều ý kiến cho rằng nó không tốt cho người bệnh ung thư
Thịt đỏ khi chế biến ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra những chất gây ung thư là thực phẩm không tốt cho người bệnh ung thư, do đó người bệnh không nên ăn thịt đỏ.
Có thể dùng các loại thịt trắng như gà, vịt, tuy nhiên nếu được nuôi theo quy trình công nghiệp có sử dụng một số thuốc tăng trưởng, kháng sinh… cũng không nên sử dụng. Nên ăn gà nuôi thả vườn, sạch. Tốt nhất là nên ăn hải sản, cá, tôm.
Vậy sữa có tốt cho người bệnh ung thư không? Sữa dành cho người ung thư có lẽ tốt nhất là sữa hạnh nhân sau đó là sữa đậu xanh.
Sữa bò hiện nay hầu như được lấy từ bò nuôi theo hướng công nghiệp, không kiểm soát được như bò bị tiêm hóc môn tạo sữa, tiêm kháng sinh… thì bệnh nhân ung thư cũng không nên uống sữa này. Vì lượng kháng sinh tồn dư trong sữa sẽ tiêu diệt hệ vi sinh vật đường ruột, làm suy yếu hệ miễn dịch của người dùng. Ngoài ra, núm vú con bò thường bị viêm, hóc môn gây viêm đi vào sữa khi vắt, uống vào cũng dễ thành ung thư.
Vậy người bệnh ung thư nên ăn gì? Có thể ăn sữa chua, chọn sữa chua từ nguồn sữa sạch. Sữa chua khi lên men chứa nhiều vi sinh vật có lợi cho đường ruột, rất tốt cho bệnh nhân ung thư. Đặc biệt, bệnh nhân trong giai đoạn hóa và xạ trị hệ đường ruột đang bị tổn thương nên bổ sung sữa chua. Trung bình tùy người có thể bổ sung từ 2-3 hộp sữa chua/ ngày.
Thông tin hữu ích
Yoho Mekabu Fucoidan – Giá: 5.800.000 VND
Mekabu Fucoidan là sản phẩm chất lượng từ Nhật Bản với Fucoidan tinh khiết có bổ sung thêm bột nấm Agaricus. Fucodian được chiết xuất từ tảo Mozuku và mekabu ở đảo Okinawa mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể chúng ta, đặc biệt là khả năng chống ung thư.
Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn
- Công ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
- Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10
- Hotline: 0925.500.600 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680