Nguyên tắc chọn thực phẩm cho bệnh nhân ung thư vú

Vậy người bệnh ung thư vú nên ăn những gì? Trong bài viết dưới đây, chuyên gia  sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về chế độ ăn của người bệnh ung thư vú.

thuoc tri ung thu

Rau quả là loại thực phẩm bệnh nhân ung thư vú nên tiêu thụ nhiều

Chất dinh dưỡng cần thiết với bệnh nhân ung thư vú

Chất đạm: Đây là dưỡng chất cần thiết đối với sức khỏe. Tuy nhiên, chuyên gia khuyên bạn, nên cân đối giữa protein động vật và thực vật bằng cách có một chế độ ăn. Thịt màu trắng sẽ có tốt hơn thịt đỏ. Các loại thịt bò, thịt lợn cũng có thể bổ sung chất sắt, kẽm và các axit amin và vi chất dinh dưỡng rất quý cho cơ thể.

Tinh bột: Các loại ngũ cốc nguyên hạt như ngô, lúa mì và một số hạt lúa mạch cũng như các củ: khoai tây, sắn…sẽ rất tốt cho cơ thể. Ngoài ra, bạn nên tránh những loại thực phẩm chế biến sẵn bởi nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con người vì những phụ gia và các chất bảo quản.

Chất béo (Lipid): Trong khẩu phần ăn của bệnh nhân ung thư vú cần phải có một hàm lượng lipid nhất định. Trong lipid có chứa các loại axit béo không no và axit béo no, hàm lượng axit béo không no không quá 50%.

Rau quả: Các loại rau quả tươi sạch, không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng vì chúng cung cấp các loại vitamin cho cơ thể. Nên bảo quản trong tủ lạnh để hạn chế làm mất các vitamin.

Đặc biệt, đối với những người mắc ung thư vú, nên duy trì cơ thể ở mức ổn định để cơ hội điều trị hiệu quả hơn.

Nguyên tắc lựa chọn thực phẩm

Thực phẩm bẩn chính là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tật. Chính vì thế, chị em cần lựa chọn thực phẩm tươi sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Không nên ăn quá nhiều một chất hoặc kiêng tuyệt đối một chất. Người bệnh cần đa dạng thực phẩm trong chế độ ăn hằng ngày. Các thực phẩm phong phú và đa dạng sẽ giúp cơ thể tiếp nhận nhiều loại dinh dưỡng giúp chống lão hóa và tiêu diệt gốc tự do giúp phòng chốn cũng như điều trị hiệu quả ung thư.

Bảo quản thực phẩm tốt để không làm mất chất dinh dưỡng và hạn chế ăn thực phẩm có chứa nhiều dầu mỡ.

Hạn chế những thực phẩm giàu đạm, giàu đường và lipid, đồng thời nên ăn nhiều rau và hoa quả.

Mách nhỏ bạn đọc

umi no shizuku fucoidan

Umi No Shizuku Fucoidan – Giá: 6.300.000 VND

Fucoidan là chất được chiếc xuất từ tảo nâu, chất này có tác dụng cực kỳ tốt đối với bệnh ung thư. Hiện nay việc chiết xuất Fucoidan từ tảo Mozuku không hề dễ dàng. Ở vùng Okinawa Nhật Bản, người ta nuôi trồng tảo từ lúc nhỏ đến lúc lớn và đợi đến đúng thời điểm tảo sinh sản mới thu hoạch, từ đó mới cho hàm lượng Fucoidan cao nhất.

Fucoidan giúp tăng sức đề kháng, giúp tăng cường hệ miễn dịch, phục hồi chức năng bạch cầu, hỗ trợ quá trình đại thực bào. Giúp người bệnh giảm mệt mỏi, chống suy kiệt, hỗ trợ đẩy lùi ung thư. Đặc biệt, Fucoidan còn tác động vào quá trình tự chết ung thư.


Thông tin liên hệ

Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10

Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *