Thực phẩm bẩn chính là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tật. Chính vì thế, chị em cần lựa chọn thực phẩm tươi sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Ung thư vú là một bệnh ung thư có tiên lượng tốt. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc nhiều vào thời điểm phát hiện bệnh, phương pháp điều trị hiệu quả và cả chế độ ăn uống cũng như nghỉ ngơi của bệnh nhân. Vậy người bệnh ung thư vú nên ăn những gì?
Rau quả là loại thực phẩm bệnh nhân ung thư vú nên tiêu thụ nhiều
Chất dinh dưỡng cần thiết với bệnh nhân ung thư vú
Chất đạm: Đây là dưỡng chất cần thiết đối với sức khỏe. Tuy nhiên, chuyên gia khuyên bạn, nên cân đối giữa protein động vật và thực vật bằng cách có một chế độ ăn. Thịt màu trắng sẽ có tốt hơn thịt đỏ. Các loại thịt bò, thịt lợn cũng có thể bổ sung chất sắt, kẽm và các axit amin và vi chất dinh dưỡng rất quý cho cơ thể.
Tinh bột: Các loại ngũ cốc nguyên hạt như ngô, lúa mì và một số hạt lúa mạch cũng như các củ: khoai tây, sắn…sẽ rất tốt cho cơ thể. Ngoài ra, bạn nên tránh những loại thực phẩm chế biến sẵn bởi nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con người vì những phụ gia và các chất bảo quản.
Chất béo (Lipid): Trong khẩu phần ăn của bệnh nhân ung thư vú cần phải có một hàm lượng lipid nhất định. Trong lipid có chứa các loại axit béo không no và axit béo no, hàm lượng axit béo không no không quá 50%.
Rau quả: Các loại rau quả tươi sạch, không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng vì chúng cung cấp các loại vitamin cho cơ thể. Nên bảo quản trong tủ lạnh để hạn chế làm mất các vitamin.
Đặc biệt, đối với những người mắc ung thư vú, nên duy trì cơ thể ở mức ổn định để cơ hội điều trị hiệu quả hơn.
Nguyên tắc lựa chọn thực phẩm
Không nên ăn quá nhiều một chất hoặc kiêng tuyệt đối một chất. Người bệnh cần đa dạng thực phẩm trong chế độ ăn hằng ngày. Các thực phẩm phong phú và đa dạng sẽ giúp cơ thể tiếp nhận nhiều loại dinh dưỡng giúp chống lão hóa và tiêu diệt gốc tự do giúp phòng chốn cũng như điều trị hiệu quả ung thư.
Bảo quản thực phẩm tốt để không làm mất chất dinh dưỡng và hạn chế ăn thực phẩm có chứa nhiều dầu mỡ.
Hạn chế những thực phẩm giàu đạm, giàu đường và lipid, đồng thời nên ăn nhiều rau và hoa quả.
Mách nhỏ bạn đọc
Umi No Shizuku Fucoidan – Giá: 6.300.000 VND
Fucoidan là chất được chiếc xuất từ tảo nâu, chất này có tác dụng cực kỳ tốt đối với bệnh ung thư. Hiện nay việc chiết xuất Fucoidan từ tảo Mozuku không hề dễ dàng. Ở vùng Okinawa Nhật Bản, người ta nuôi trồng tảo từ lúc nhỏ đến lúc lớn và đợi đến đúng thời điểm tảo sinh sản mới thu hoạch, từ đó mới cho hàm lượng Fucoidan cao nhất.
Fucoidan giúp tăng sức đề kháng, giúp tăng cường hệ miễn dịch, phục hồi chức năng bạch cầu, hỗ trợ quá trình đại thực bào. Giúp người bệnh giảm mệt mỏi, chống suy kiệt, hỗ trợ đẩy lùi ung thư. Đặc biệt, Fucoidan còn tác động vào quá trình tự chết ung thư.
Thông tin liên hệ
Công ty Gấu Trúc Đỏ
Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10
Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680