Bia là thức uống giải nhiệt mùa nóng nhưng mùa đông bạn cũng có thể uống bia ở nhiệt độ 15 độ C, nếu để bia ở nhiệt độ quá thấp lại khiến cho bia mất đi hương vị không còn cảm giác hấp dẫn.
tao spirulina
Vì vậy nếu chai bia bị ướp quá lạnh bạn có thể ngâm bia vào nước ấm 30 độ C để bia tăng lên nhiệt độ cần thiết.
Không nên để nhiệt độ bia quá cao sẽ làm một số chất bổ dưỡng có trong bia bị hao hụt và bia có vị đắng.
Uống bia nên uống nhanh, nếu để lâu chất cacbon dioxide trong bia sẽ bị mất khiến nhiệt lượng trong cơ thể không được giải tỏa. Nên dùng cốc lớn để rót bia để bia không bị nâng nhiệt so với nhiệt độ bên ngoài.
Trong bữa tiệc hay bữa nhậu, dầu mỡ từ thức ăn rất dễ bị dính vào cốc uống bia, do đó cần luôn lau sạch cốc vì dầu mỡ sẽ nhanh chóng nuốt mất bọt bia.
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo mỗi ngày chỉ nên uống 330ml bia (1 lon hay 1 chai), tối đa không uống quá 2 lít.
Tốt nhất nên giới hạn ít nhất là 2 ngày một tuần không uống rượu, bia. Uống quá nhiều bia sẽ gây ra béo phì và ảnh hưởng tới sức khỏe.
Không nên uống bia khi ăn hải sản: Theo thói quen, khi chúng ta ăn đồ hải sản như ghẹ, ngao sò, cua, tôm bên cạnh không thể thiếu một ly bia sủi bọt đầy hấp dẫn mà không biết rằng nó sẽ dễ làm bạn mắc bệnh gut…
Các loại hải sản đều có hàm lượng đạm cao, trong các chất đạm của hải sản chứa nhiều purin và axit glycoisides rất dễ kết hợp với vitamin B1 có trong bia để tạo thành những hợp chất khó thải loại khỏi cơ thể.
Lượng đạm thừa không được bài tiết đó sẽ đọng lại trong các khớp xương và mô cơ, gây nên chứng bệnh sưng nóng, đỏ đau các khớp và cơ.
Tình trạng này nếu tái diễn nhiều lần và kéo dài sẽ làm tổn hại cho khớp, cụ thể là dẫn tới bệnh gút.
Nhiều loại bia có khoảng 5% cồn, do đó không nên uống bia “chay” mà hãy ăn thứ gì đó trong khi uống ví dụ như bánh sandwich hoặc khoai tây rán, loại thức ăn này sẽ giúp hấp thụ lượng cồn để cồn không thể ngấm thẳng vào máu.
Uống bia với nước giải khát
Nhiều người có sở thích uống bia với nước giải khát cho dễ uống hơn. Điều này không thể phủ nhận nhưng bạn có biết rằng nếu uống theo cách pha trộn này sẽ khiến bạn nhanh say hơn.
Các độc tố cũng dễ ngấm vào người hơn. Bên cạnh đó nước giải khát thường có lượng khí CO2 lớn khi vào dạ dày sẽ tác động mạnh lên thành dạ dày, làm tăng nguy cơ gây hại cho dạ dày của bạn.
Với chất xúc tác từ nước có gas sẽ khiến bia hấp thụ vào ruột non nhanh chóng và gây hại.
Tương tự, khi bạn uống bia trộn với rượu cũng gây nên phản ứng mạnh vì cả hai đều chứa chất cồn, khi nồng độ cồn tăng cao ảnh hưởng đến hệ tim mạch, huyết áp, gây ngộ độc, thậm chí là đột tử do uống quá nhiều.
Uống bia với hải sản
Các đồ hải sản ngao, cua, ốc hến, ghẹ,…làm mồi nhậu để ngồi lai dai với nhau. Tuy là rất ngon miệng nhưng đây lại là con đường khiến bệnh gút nhanh chóng tìm đến bạn nhất.
Chưa kể đến sự mất vệ sinh an toàn thực phẩm, tiềm ẩn những nguy cơ nhiễm giun sán khi ăn đồ hải sản sống hay nướng chưa chín kỹ.
Uống bia với thực phẩm hun khói
Các loại thịt xông khói, lạp xườn, xúc xích cũng vô cùng hấp dẫn.
Tuy nhiên, cồn kết hợp với chất nitrosamine (một chất gây ung thư) có trrong các sản phẩm hun khói sẽ thúc đẩy nhanh những tế bào ung thư phát triển, làm biến đổi tế bào gây các bệnh ung thư gan, dạ dày, thực quản nhanh chóng.
Uống bia khi đang đói
Khi đói nếu uống bia bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối và nguy hại đến sức khỏe như: ngộ độ, say sỉn, hại dạ dày, tăng huyết áp,…
Khi đã uống bất kỳ một loại rượu nào thì không nên dùng bia để uống chung để tránh phần lớn cồn trong rượu nhanh chóng được hấp thu sẽ rất hại dạ dày và làm bạn dễ bị say, đau đầu.
Vì nồng độ cồn trong bia tuy có thấp nhưng thành phần nước và cacbonic lại nhiều, nên độ thẩm thấu cũng nhanh hơn.
Do đó, khi uống rượu bia cùng một lúc sẽ làm cho lượng cồn thẩm thấu vào người nhanh hơn, gây kích thích mạnh.
Mách nhỏ bạn đọc
Các Sản Phẩm Tảo Mặt Trời
Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn
Tảo mặt trời thực phẩm lành mạnh có chứa đồng thời các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe chúng ta như các loại axit amin thiết yếu, vitamin, chất khoáng, chất xơ, một lượng lớn các hoạt chất sinh học – là các chất chống oxi hóa như Phycocyanin, Clorophyll, … giúp cơ thể khỏe mạnh, tự nhiên, lên cân một cách an toàn, hiệu quả đồng thời giúp cơ thể thanh lọc tẩy độc, tăng cường hệ miễn dịch, chống lão hóa, ngăn ngừa được nhiều loại bệnh tật.
Công ty
Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 hoặc (08) 3968 3680 – Ms. Hà