Bữa sáng chúng ta nên ưu tiên chọn những thực phẩm bổ dưỡng, bạn có biết món phở của Việt Nam cũng được xếp vào món ăn bổ dưỡng nhất dành cho bữa sáng?
Bữa sáng của người Thổ Nhĩ Kỳ. Các chuyên gia dinh dưỡng rất thích bữa sáng của người Thổ Nhĩ Kỳ với quả ô liu, cà chua, pho mát trắng, rau mùi tây, trứng, xúc xích và bánh mì. Ô liu là nguồn chất béo không bão hòa đơn rất có ích cho tim.
Bữa sáng của người Israel. Món ăn sáng đặc trưng của Israel là Shakshouka, trứng cà chua ăn kèm sốt rau và sa lát. Pho mát, ô liu và sữa chua trong bữa ăn người Israel giúp hạn chế chất béo bão hòa, tăng chất béo không bão hòa đơn cùng chất xơ, canxi, riboflavin và phốt pho.
Bữa sáng của người Nhật. Người Nhật thường ăn sáng với cơm, đậu phụ, rau củ muối, đậu nành lên men, rong biển khô và cá. Bữa ăn của họ ít đường; nhiều mangan, magiê, selen, kali, vitami A. Dùng thêm một chén trà xanh sẽ bổ sung cho cơ thể chất chống oxy hóa.
Bữa sáng của người Việt Nam. Một bát phở của người Việt thường đi kèm nhiều rau. Nước dùng từ xương hầm hỗ trợ rất tốt đường ruột.
Bữa sáng của người Ai Cập. Món ăn sáng truyền thống của người Ai Cập là Ful Medames bao gồm đậu, các loại rau thơm, tỏi, hành tây, nước chanh và ớt, đôi khi ăn kèm trứng. Không chỉ đem đến cảm giác ngon miệng, món ăn này ít chất béo bão hòa, cholesterol và nhiều chất xơ, sắt, mangan, magiê cùng phốt pho.
Bữa sáng của người Costa Rica. Đậu đen giàu sắt, kẽm, kali, thiamin, folate là thứ không thể thiếu trong bữa sáng người Costa Rica. Nó được trộn với cơm và gia vị, ăn cùng với trứng và các loại hoa quả dồi dào vitamin như xoài, dứa, đu đủ, chuối. Đây là lý do dân Costa Rica có tuổi thọ cao.
Bữa sáng của người Iceland. Ẩm thực Iceland có thể không gây chú ý nhưng bữa sáng được đánh giá rất lành mạnh. Hafragrautur, món cháo yến mạch được nấu trong nước hoặc sữa rồi rắc đường nâu, nho khô và hạt dưa chứa ít cholesterol và nhiều natri, chất xơ, mangan và selen.
Bữa sáng của người Nga. Người Nga ăn sáng với món Kasha là một dạng cháo làm từ yến mạch, hạt kê, kiều mạch. Nó được nấu trong sữa để tăng độ ngậy, thêm chút bơ, gia vị, hoa quả khô hoặc mứt. Kasha rất ít chất béo bão hòa, cholesterol, natri và là nguồn tuyệt vời của chất xơ, magiê, mangan. Ngoài ra, món ăn này còn có tác dụng giảm huyết áp.
Bữa sáng của người Malaysia. Họ ăn sáng với món Nasi Lemak gồm cơm được nấu trong nước dừa ăn kèm rau, dưa chuột, đậu phộng rang, trứng luộc và sốt cay. Nó cung cấp mangan, protein và carb cho cơ thể.
Bữa sáng của người Ấn Độ. Bữa sáng của người Ân rất lành mạnh, chay tịnh. Ở phía nam, người dân ăn món Upma làm từ ngũ cốc semolina, thìa là, ớt xanh, rau mùi, bột nghệ. Nghệ có khả năng kháng viêm mạnh mẽ còn semolina giàu selen, folate, thiamin, protein cùng vitamin E, B.
Mách nhỏ bạn đọc
Để cơ thể hoạt động tốt, chúng ta cần bổ sung dinh dưỡng mỗi ngày, nhưng do ăn uống không đúng cách dẫn tới tình trạng thiếu hụt vi chất ngày càng phổ biến. Xin mách nhỏ bạn đọc một loại thực phẩm đó là tảo mặt trời, tảo mặt trời chứa hàm lượng lớn dinh dưỡng, hàng trăm vi chất cần thiết cho cơ thể chúng, giúp tăng sức đề kháng, tăng cân, tăng cơ, làm đẹp da, tóc, ngăn ngừa được nhiều bệnh tật…
Thông tin liên hệ
- Công ty
- Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
- Hotline: 0925 500 600 hoặc (028) 3968 3680 – Ms. Hà