Không chỉ mang giá trị dinh dưỡng cao mà những thực phẩm như bắp cải tím, nho đỏ, hạt lựu, tỏi…còn có tác dụng rất tốt trong phòng và chữa nhiều bệnh như cảm lạnh, ung thư, chống viêm, chống lão hóa…
Hạt lựu. Hạt lựu cũng là một nguồn tuyệt vời của các chất chống oxy hóa. Chúng được ghi nhận là có khả năng chống oxy hóa cao gấp 2-3 lần trà xanh và rượu vang đỏ, có nghĩa là chúng giúp bảo vệ các tế bào khỏi quá trình căng thẳng và các phản ứng oxy hóa gây lão hóa sớm.
Bắp cải tím. Thực phẩm này rất giàu chất chống oxy hóa và hỗ trợ chống viêm hiệu quả. Hàm lượng cao của chất polyphenol anthocyanin cực kỳ tốt cho sức khỏe tim mạch, trí não, ngăn ngừa rối loạn chuyển hóa lipid của cholesterol “xấu” LDL, ngăn ngừa nhiều bệnh ung thư. Bên cạnh đó, bắp cải tím còn chứa nhiều vitamin C, A giúp tăng cường miễn dịch, giảm cân, làm đẹp da…
Tỏi. Tỏi là một loại thảo dược có tính chất kháng vi-rút, chống nấm, chống oxy hóa và kháng khuẩn tuyệt vời nhờ hợp chất có tên allicin. Tỏi được sử dụng để tiêu diệt các độc tố và ký sinh trùng, giảm sưng trong cơ thể. Thêm tỏi vào chế độ ăn uống hàng ngày để tận dụng lợi ích của nó.
Nho đỏ. Những lợi ích tuyệt vời của rượu vang đỏ có lẽ bắt nguồn từ nho đỏ. Nho đỏ rất giàu chất resveratrol, là chất chống lão hóa tuyệt vời. Resveratrol được ghi nhận là có khả năng giảm căng thẳng, chống viêm mạch máu và phòng chống kết tụ tiểu cầu. Hãy ăn nho đỏ mỗi ngày hoặc uống 1 ly rượu vang, bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh.
Hành lá. Hành lá có tác dụng tốt đối với người bị ngứ cổ họng hoặc nghẹt mũi, cảm lạnh. Thêm hành lá vào súp, salad, trà gừng hoặc bánh khoai tây để giảm nhanh các triệu chứng. Hành lá giúp cơ thể đào thải độc tố ra ngoài qua mồ hôi, đồng thời chúng có tính kháng vi-rút và kháng khuẩn hiệu quả.
Bí đỏ. Không chỉ là loại rau hoàn hảo của mùa thu/mùa đông, bí đỏ còn là một loại thực phẩm có khả năng chữa bệnh tuyệt vời, đặc biệt là bệnh cúm và cảm lạnh thông thường. Chúng chứa vitamin A, rất cần thiết cho thị lực, sản xuất tế bào máu đỏ, tăng cường hệ thống miễn dịch. Vitamin A tan trong chất béo nên cách tốt nhất để thưởng thức bí đỏ trong mùa đông là nấu chúng với một chất béo lành mạnh như dầu dừa hoặc dầu ô liu.
Hạt hướng dương. Giống như hạt lựu, hạt hướng dương chứa canxi và magiê, vitamin E rất tốt cho sức khỏe, làm đẹp da, ngăn ngừa mụn trứng cá. Đặc biệt, hạt hướng dương giúp hạ huyết áp và giảm đau đầu, chóng mặt. Trong Đông y, hạt hướng dương còn giúp khắc phục một số triệu chứng đường ruột nghiêm trọng như bệnh lỵ hoặc giun sán.
Thông tin bên lề
Tảo xoắn Spirulina là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, là thực phẩm của tương lai. Sớm nắm bắt điều này, công ty Earthrise đã tiên phong nuôi trồng và khai thác lợi ích từ tảo xoắn. Sản phẩm tảo mặt trời ra đời từ đây. Tảo mặt trời rất tốt và an toàn giúp người gầy bổ sung dinh dưỡng hỗ trợ tăng cân nhanh, đặc biệt rất giàu protein hỗ trợ hình thành cơ bắp, làm đẹp da,chống lão hóa, rất tốt cho sự phát triển của trẻ em, ngăn ngừa bệnh tật.
Thông tin liên hệ
- Công ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
- Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
- Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680