Những thực phẩm giàu chất béo nhưng rất tốt cho sức khỏe

Không phải loại chất béo nào cũng gây hại cho sức khỏe, có một số chất béo rất cần thiết và đóng nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể. Những thực phẩm giàu chất béo nhưng rất tốt cho sức khỏe

>>> Làm thế nào để tăng cân hiệu quả

Quả bơ. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng trong nửa quả bơ chứa 15 gram chất béo gồm 10 gram chất béo không bão hòa đơn và 2 gram chất béo không bão hòa đa. Do vậy, bơ được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Không chỉ giàu chất béo lành mạnh, bơ là loại trái cây chứa nhiều vitamin B, E và các chất chống oxy hóa giúp trẻ hóa làn da, ngăn chặn ung thư và các bệnh về tim.

Hạnh nhân. Trong 1 ounce hạnh nhân (tức là khoảng 31,12 gram) chứa 14 gram chất béo gồm 9 gram chất béo không bão hòa đơn và 3,5 gram chất béo không bão hòa đa. Rõ ràng trong hạnh nhân chứa hàm lượng lớn chất béo không bão hòa, tốt cho sức khỏe con người.Bởi thế, hạnh nhân rất tốt cho tim mạch, làm giảm cholesterol  xấu.

thuc pham giau chat beo nhung rat tot cho suc khoe

Bên cạnh đó hạnh nhân  còn giàu acid-folic này rất tốt cho thai nhi, giúp bổ sung dinh dưỡng và giảm các khuyết tật bẩm sinh ở em bé. Tinh dầu hạnh nhân giúp bạn có cảm giác nhanh no, tránh ăn nhiều, tốt cho giảm cân.

Cá hồi. Cá hồi được biết đến như một loại cá giàu chất béo tốt cho tim mạch. Các hồi có khả năng tăng chỉ số HDL có lợi đồng thời giảm chỉ số LDL không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, cá hồi chứa nhiều axits béo Omega-3 – dưỡng chất rất cần thiết cho quá trình phát triển của não bộ mà cơ thể không tự tổng hợp được.

Ô liu và dầu ô liu. Dầu ô liu giúp bảo vệ và nuôi dưỡng làn da, chống oxy hóa, ô liu hay tinh dầu ô liu còn có những tác dụng bất ngờ tới sức khỏe con người. Chứa hàm lượng lớn chất béo không bão hòa đơn-đa, ô liu và tinh dầu ô liu giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim. Theo nghiên cứu, trong hàm lượng chất béo của olli có tới 70% axit béo không bão hòa đơn giúp giảm sự tích tụ cholesterol trong máu và làm giảm vấn đề liên quan tới tim mạch.

Hạt lanh. Chỉ cỡ một muỗng canh hạt lanh chứa khoảng 4 gram chất béo gồm 1 gram chất béo không bão hòa đơn và 3 gram chất béo không bão hòa đa. Như vậy, trong thành phần dinh dưỡng của hạt lanh chỉ chứa chất béo không bão hòa có lợi cho sức khỏe. Hạt lanh và bột hạt lanh cònlà nguồn cung cấp chất xơ có thể làm giảm cholesterol ở người bệnh xơ vữa động mạch, giảm tế bào ruột non phơi nhiễm với hóa chất gây ung thư, giúp giảm táo bón và ổn định mức đường trong máu ở người bệnh tiểu đường.

Thông tin bên lề

tao mat troi

Trong tảo mặt trời Spirulina chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu: A, D, E, K, … và nhóm B (Từ B1-B12), Canxi, Sắt, Magie, Kẽm, Selen, Đồng, Mangan, Crôm, Kali, Natri,…Không những cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể, tảo mặt trời còn giúp cải thiện tiêu hóa, hỗ trợ tăng cân, chống lão hóa, chống oxy hóa, phòng tránh bệnh tật…

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *