Cảm cúm là bệnh thường gặp thuộc nhóm bệnh truyền nhiễm hô hấp cấp, do nhiều loại vi rút gây ra và không giống như bệnh cảm lạnh thông thường.
tao mat troi
Những thức ăn, đồ uống này còn giàu dinh dưỡng, khoáng chất và có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa bệnh cảm cúm rất tốt.
Bạn đã bao giờ trở thành nô lệ của chứng sổ mũi, cảm lạnh, cảm cúm ?
Các triệu chứng của bệnh cảm cúm thường đến một cách đột ngột nhất là lúc thay đổi thời tiết. Tuy nhiên, thực tế có những thực phẩm có thể giúp bạn ngăn ngừa cảm cúm: sữa chua , thịt bò, nấm , hải sản, chè, tỏi, yến mạch và khoai lang.
Sữa chua
Sữa chua có chứa vi khuẩn probiotic phong phú. Các vi khuẩn probiotic có hiệu quả có thể bảo vệ đường ruột và hạn chế sự sinh sản của vi khuẩn gây bệnh. Đồng thời, các lactobacillus có trong sữa chua có thể thúc đẩy sự phát triển bình thường của các tế bào bạch cầu trong máu .
Một phần sữa chua vào buổi sáng có thể giữ cho hệ miễn dịch của bạn khỏe mạnh. Sữa chua chứa các chế phẩm sinh học, cơ bản là những lợi khuẩn giúp tăng cường hệ miễn dịch đồng thời hỗ trợ đường ruột.
Theo các nhà dinh dưỡng học, gần 70-80% hệ thống miễn dịch của bạn cư trú trong ruột.
Thịt bò
Thịt bò có chứa một hàm lượng kẽm cao. Kẽm có thể tăng cường khả năng miễn dịch và thúc đẩy sự tăng trưởng của các tế bào máu. Thịt bò là một nguồn kẽm dồi dào. Vì vậy, ăn thịt bò bạn có thể bảo vệ hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa cúm.
Nấm
Nấm là một thực phẩm tốt cho bạn để cải thiện khả năng miễn dịch. Điều này là do nấm đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường hoạt động của các tế bào bạch cầu trong cơ thể của bạn. Những người có thể chất yếu có thể thường xuyên ăn nấm trong cuộc sống hàng ngày.
Hải sản
Hải sản có thể cung cấp đủ selen cho cơ thể con người. Selenium có thể làm tăng hàm lượng protein miễn dịch và loại bỏ các virus ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, axit béo omega-3 có trong hải sản có thể thúc đẩy việc sản xuất các tế bào chống cúm trong máu.
Trà
Trà được coi là một loại thực phẩm tốt để tiêu diệt vi khuẩn và phòng ngừa cúm Uống trà mỗi ngày có thể đẩy nhanh sản xuất interferon kháng virus và cải thiện khả năng miễn dịch của con người để cúm. Đồng thời, uống trà có thể giúp bạn giảm bớt ngộ độc thực phẩm, bệnh sốt rét, bệnh lao phổi và beriberi .
Tỏi
Tỏi có chứa một hàm lượng cao allicin . Allicin có hiệu quả có thể giúp bạn chiến đấu chống lại nhiễm trùng và vi khuẩn. Nếu bạn thường xuyên ăn tỏi, nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết và ung thư dạ dày thậm chí có thể được giảm.
Người ta vẫn nói tỏi để lại mùi khó chịu, ảnh hưởng tới hơi thở sau khi ăn.
Tỏi chứa các hợp chất sulfuric, chẳng hạn như allicin – hoạt chất tạo ra các hiệu ứng tăng cường miễn dịch. Bà khuyến nghị rằng những người cảm thấy mệt mỏi nên ăn tỏi sống để đánh bay bệnh tật.
Bạn nên ăn tỏi khi cảm thấy khó chịu ở họng. Bạn hãy cắt tép tỏi thành 4-5 phần như một viên thuốc rồi nuốt.
Vì bạn khong hề nhai nên hơi thở của bạn sẽ không khó chịu như khi bạn nhai cả tép tỏi.
Yến mạch
Yến mạch là một nguồn tốt của beta-glucan. Loại cellulose có thể chống lại vi khuẩn và quá trình oxy hóa. Ăn yến mạch cũng có thể giúp bạn tăng cường khả năng miễn dịch, thúc đẩy sự hồi phục của vết thương và cải thiện các chức năng của thuốc kháng sinh.
Khoai lang
Khoai lang có vị ngọt nhưng không làm tăng đường huyết hay tăng cân. Protein trong khoai lang rất đặc biệt do khả năng ức chế ung thư ruột kết và trực tràng. Khoai lang là thực phẩm phổ biến, hữu ích cho sức khỏe con người do chứa nhiều chất xơ, carotene, các vitamin và chất chống oxy hóa…
Khoai lang là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, giúp ngăn ngừa cảm lạnh và virus cúm. Đồng thời, vitamin C cũng rất cần thiết cho xương và răng, tốt cho hệ tiêu hóa và quá trình hình thành các tế bào máu. Ngoài ra, vitamin C còn góp phần chữa lành vết thương, tạo ra collagen giữ cho làn da luôn tươi trẻ, giảm stress và bảo vệ cơ thể khỏi những độc tố có nguy cơ gây ung thư cao.
Beta carotene là tiền chất của vitamin A trong cơ thể người. Vitamin A duy trì đôi mắt sáng và làn da khỏe mạnh. Đồng thời, beta caroten được chứng minh là có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây ung thư. Đây cũng là một dưỡng chất dồi dào trong khoai lang.
Nước dùng từ xương
Súp gà là một trong những liều thuốc chữa cảm lạnh lâu đời nhất được ghi chép lại và giờ là nước dùng từ xương
Nước dùng giúp cơ thể giữ đủ nước, rất tốt khi bạn bị mất nước vào mùa đông khô lạnh hay bị bệnh theo mùa.
Món này giàu khoáng chất, từ magiê đển phốt pho, lưu huỳnh. Thêm vào đó, nó cũng chứa các axit amin như glycine, arginine và proline, có tác dụng chống viêm cho toàn cơ thể.
Phần lớn, chúng ta không ăn xương. Vì thế, khi bạn hầm xương là lúc tiết ra nhiều khoáng chất và chất dinh dưỡng – những chất mà chúng ta có thể không ăn
Rau bina
Rau bina là một loại rau “quyền năng” nhưng ít khi nhắc tới công dụng đối với hệ miễn dịch. Rau bina giàu acid folic giúp tái tạo tế bào rất tốt nhờ hàm lượng vitamin C cao.
Chúng ta thường cho rằng các loại cây họ cam quýt giàu vitamin C nhưng vitamin này trong rau bina còn cao hơn. Thêm vào đó, một chén rau bina nấu chin chứa nhiều kali hơn cả chuối.
Các nhà dinh dưỡng cũng cho biết rau bina là một trong những nguồn cung cấp kali và magiê tốt nhất – một chất hoạt động như chất điện phân giúp cơ thể đủ nước và cân đối năng lượng.
Vì thế, bạn nên đưa rau bina vào các bữa ăn, ít nhất 2-3 lần/tuần.
Bông cải xanh
Bông cải xanh hoạt động như một chất chống và tăng cường miễn dịch hiệu quả. Bởi lẽ, nó là loài rau nhà cải, giúp thanh lọc cơ thể tự nhiên và ngăn bệnh tật.
Chúng ta có thể bị ốm vì sự trì trệ của gan. Vì thế, ăn rau họ cải là cách tuyệt vời để thanh lọc cơ thể tự nhiên.
Hơn nữa, bông cải xanh có chứa các choline acid amin giúp các tế bào hoạt động tốt và niêm mạc ruột khỏe mạnh cùng hàm lượng canxi và vitamin K cao.
Bưởi
Khi cảm lạnh, nhiều người thường uống một ly nước cam. Thay vào đó, chúng ta hãy tiêu thụ bưởi – loại quả ít đường hơn.
Bưởi giúp giảm các triệu chứng cảm lạnh và mức độ nghiêm trọng khi bị cảm. Loại quả này cũng giúp ngăn chặn tác hại của các gốc tự do, đồng nghĩa với việc giảm mức độ nghiêm trọng khi bị viêm nhiễm.
Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng bạn nên ăn với các giống bưởi màu đỏ hoặc màu hồng vì chúng có chứa các chất chống oxy hóa lycopene – giúp tăng chức năng của hệ thống miễn dịch.
Bột quế
Nhiều người trong chúng ta rắc quế vào tách cà phê hay bột yến mạch nhưng có ai nghĩ rằng quế có thể tăng cường sức khỏe?
Quế là thực phẩm kháng virus, kháng khuẩn và nấm đáng kinh ngạc Vỏ quế chứa các loại dầu có lợi giúp cải thiện tiêu hóa.Bên cạnh đó, quế cũng giúp tăng lưu thông trong cơ thể, rất tốt cho tay và chân vào mùa đông, thải độc và làm ấm thận.
Dù bạn đang ốm hay khỏe mạnh, quế vẫn rất tốt vì nó giúp giảm lượng đường trong cơ thể.
Dưa hấu
Một trong những điều tuyệt nhât của mùa hè là ngồi ngoài trời và thưởng thức món dưa hấu man mát. Nhưng thực tế, bạn nên ăn dưa hấu quanh năm bởi loại quả này có công dụng tăng cường hệ miễn dịch.
Dưa hấu chứa hàm lượng vitamin A, C và chất chống oxy hóa lycopene cao. Loại quả này còn có tác dụng chống nhiễm trùng, viêm nhiễm và tác hại từ các gốc tự do.
Bạn cũng có thể dùng cà chua hoặc sốt cà chua như lựa chọn thay thế cho dưa hấu.
Hàu
Người ta vẫn biết tới hàu như một thức giúp tăng ham muốn . Ngoài công dụng đó, kẽm trong hàu còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch.
Hàu rất giàu kẽm và đó là một trong những lý do tại sao hàu là thực phẩm tăng cường hệ miễn dịnh đáng ngạc nhiên. Hầu hết chúng ta không có hàu mỗi ngày nhưng có thể lựa chọn hàu đóng hộp.
Nấm
Nấm xuất hiện nhiều trong món rau trộn, mỳ Ý và pizza và nhiều món ăn khác. Tuy nhiên, điều mà không phải ai cũng biết là nấm cũng có thể giúp chống lại cảm lạnh.
Nấm là một trong rất ít những thực phẩm chứa vitamin D, loại vitamin từ ánh nắng mặt trời mà chúng ta thường thiếu hụt vào mùa đông.
Hơn nữa, nấm là nguồn cung cấp kẽm tuyệt vời và có chứa các tác nhân miễn dịch có thể hỗ trợ diệt các loại virus và vi khuẩn.
Con người và nấm thực sự khá giống các tác nhân gây bệnh – vi khuẩn và vi rút. Vì vậy, khi chúng ta ăn nấm, nấm phát triển kháng sinh tự nhiên riêng.
Đó là lý do tại sao các loại thuốc ngày nay, bao gồm thuốc kháng sinh penicillin có thành phần chiết xuất từ nấm. Thêm vào đó, nấm cũng là thực phẩm chống ung thư vú .
Triệu chứng của cảm cúm
– Đau nhức ở các khớp, cơ và vùng quanh mắt
– Mệt mỏi toàn thân
– Da nóng và ửng đỏ, chảy nước mắt
– Đau đầu
– Ho khan – Đau họng và sổ mũi
Các Sản Phẩm Tảo Mặt Trời
Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn
Chính sách giao hàng của công ty GTD
Miễn phí cước giao hàng toàn quốc, nhận hàng và thanh toán tiền
Giao hàng trong vòng 24 giờ cho khách ở nội thành TP.HCM, giao hàng trong vòng 1-3 ngày cho quý khách ở tỉnh.
Tìm hiểu thêm về giá trị dinh dưỡng của tảo Spriulina: Giá trị dinh dưỡng của tảo Spirulina
Thực tế đã có rất nhiều khách hàng khắp cả nước đã và đang chọn mua tảo mặt trời tại công ty chúng tôi. Mỗi ngày công ty có rất nhiều đơn hàng gửi đi tính, và đây là một ví dụ (click vào ảnh để xem):
Với hàm lượng dinh dưỡng lành mạnh rất cao, axit amin thiết yếu, vitamin, chất khoáng, chất xơ,…tảo mặt trời bổ sung dinh dưỡng toàn diện, thanh lọc cơ thể, cải thiện tiêu hóa, tăng sức đề kháng, cải thiện giấc ngủ, tăng hấp thu, chống suy dinh dưỡng, hỗ trợ điều trị một số bệnh…
Là thực phẩm lý tưởng dành cho các đối tượng như:
Bé đang ăn dặm, trẻ đang ở tuổi dậy thì
Người lớn tuổi, người bị mất ngủ
Vận động viên, người làm việc nhiều giờ
Người bị suy dinh dưỡng, người ăn chay, người đang điều trị bệnh
Người đang có nhu cầu làm đẹp da, chống lão hóa
Người muốn tăng cân, tăng cơ
Người gầy, suy dinh dưỡng…
Một số chi tiết nhận dạng hàng chính hãng Earthrise: Cách nhận biết tảo mặt trời chính hãng
Công ty chúng tôi là đại lý lớn nhất của sản phẩm Tảo Mặt Trời Spirulina tại Việt Nam thông qua công ty nhập khẩu Tảo Mặt Trời Spirulina Công Ty TNHH ECOPATH Việt Nam, với doanh số lớn chúng tôi luôn có giá rẻ nhất cùng những chương trình khuyến mại thường xuyên tặng quà giá trị cho khách hàng. |
Liên hệ để được tư vấn thêm hoặc đặt mua hàng
- Công ty
- Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
- Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 hoặc (028) 3968 3680 – Ms. Hà