Những thực phẩm không tốt khi ăn nhiều

Có những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nếu được bổ sung đều đặn mỗi ngày với lượng vừa phải, tuy nhiên lạm dụng nó có thể sẽ phản tác dụng

>>> Tăng cân cho người gầy

Những loại thực phẩm dưới đây càng ăn nhiều càng có hại.

Nước uống thể thao: Loại đồ uống này được sản xuất dành cho các vận động viên vừa hoàn thành một buổi tập cường độ cao và đổ nhiều mồ hôi, cùng với cạn kiệt glycogen trong cơ thể. Trong nước uống thể thao này gồm có: nước, điện giải,  đường – bởi vì các vận động viên cần năng lượng sau khi tập luyện cường độ cao.

nuoc uong the thao

Đây là loại đồ uống chỉ dành cho những người luyện tập ở cường độ cao, những vận động viên chuyên nghiệp. Vì nếu bình thường, uống nhiều đồ uống chứa điện giải có thể làm rối loạn điện giải trong cơ thể. Loại nước uống này còn chứa nhiều đường nên sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn. Do đó tốt nhất là nên bổ sung nước bằng cách uống đủ nước lọc mỗi ngày.

Nước trái cây: Với những loại nước trái cây đóng chai hiện nay thường thì loại nước trái cây này hầu như chỉ chứa nước, hóa chất tạo hương vị nhân tạo và đường. Nếu là nước ép trái cây nguyên chất cũng không hẳn là tốt vì nó chứa nhiều vitamin nhưng lại thiếu chất xơ.  Ăn quá nhiều đường có liên quan đến tất cả các loại bệnh như béo phì, bệnh tiểu đường loại II, bệnh tim mạch và nhiều bệnh khác…Cách tốt nhất là ăn trái cây tự nhiên để cân bằng lượng dinh dưỡng.

Thực phẩm không chứa Gluten: Gluten là một loại protein được tìm thấy trong lúa mì, lúa mạch đen và một số loại ngũ cốc khác.Tuy nhiên hiện nay lại có xu hướng sử dụng thực phẩm không có gluten. Chỉ một số người bị bệnh Celiac và một số bệnh tự miễn như: tiểu đường type 1, Crohn, viêm loét ruột kết, viêm khớp… mới nên tránh thực phẩm chứa gluten vì chúng có thể ức chế sự hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể. Còn lại, không cần thiết phải loại bỏ triệt để gluten trong thực phẩm cho con người.

thuc pham chua gluten

Việc loại bỏ thành phần này ra khỏi chế độ ăn của bạn cũng đồng nghĩa với việc cắt giảm hầu hết các thực phẩm công nghiệp chế biến một cách tự nhiên. Sự thay đổi này thường dẫn đến giảm cân dựa trên chế độ giảm cân lành mạnh, cân nặng sẽ dễ dàng giảm xuống theo thời gian.

Bơ thực vật: Bơ thực vật chứa nhiều loại mỡ thực vật có gốc từ dầu, các loại thay thế bơ nhân tạo, và các loại bơ thực vật được nạp chất béo trans. Nếu bạn thay thế bơ bằng bơ thực vật trong thời gian dài có thể dẫn đến một nguy cơ gia tăng đáng kể tử vong do nhồi máu cơ tim.  Trong thành phần của bơ thực vật thường có lượng chất béo chuyển hóa rất cao, có thể gây tổn thương mạch máu và thậm chí làm gia tăng lượng cholesterol trong cơ thể.

bo thuc vat

Các loại bơ thực vật được chế biến với các loại dầu nhiệt đới như dầu cọ, dầu hạnh nhân và dầu dừa – những thứ chứa nhiều chất béo bão hòa. Hơn nữa, thực phẩm này phải chế biến nhiều mà đây lại là yếu tố không tốt cho sức khỏe nên bạn không nên ăn nhiều bơ thực trong thời gian dài.

Thông tin tảo mặt trời

tao mat troi - spirulina

Việc bổ sung dinh dưỡng một cách cân đối, khiến cơ thể luôn được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho quá trình trao đổi chất. Tảo mặt trời là một loại thực phẩm có thể làm được điều đó, với hàm lượng dinh dưỡng tự nhiên cực kỳ cao, tảo mặt trời giúp bổ sung dinh dưỡng bị thiếu hụt, do mất cân bằng dinh dưỡng trong thực đơn mỗi ngày. Đây là loại thực phẩm hoàn toàn từ tự nhiên, an toàn khi sử dụng và được coi là thực phẩm lý tưởng của thế kỷ 21.

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *