Những thực phẩm nên dùng sau khi dùng kháng sinh

Việc dùng kháng kháng sinh có thể làm giảm lượng lớn lợi khuẩn ở đường ruột, ảnh hưởng tới sức khỏe đường ruột, miễn dịch

Để đảm bảo sức khỏe đường ruột bạn nên ăn những tực phẩm sau đây sau khi kháng sinh

Dưa bắp cải. Món ăn này được chế biến từ bắp cải bào sợi đã được lên men trong chính nước ép bắp cải cùng với nhiều loại axít lactic. Bắp cải lên men có thể chứa nhiều loài lợi khuẩn probiotic khác nhau, giúp tăng cường hệ tiêu hóa hiệu quả.

Thế nhưng không phải tất cả món dưa bắp cải nào cũng chứa nhiều lơi khuẩn, vì quá trình sản xuất thương mại, xử lý nhiệt và thanh trùng sản phẩm có thể tiêu diệt các vi khuẩn có lợi. Do đó tốt nhất bạ nên chọn món bắp cải chưa tiệt trùng, hoặc bạn có thể tự nhiên biến tại nhà. Tại sao không?

Sữa chua. Có thể nói với mục địch bổ sung lợi khuẩn thì sữa chua có lẽ là sự lựa chọn hàng đầu, trong sữa chua có chứa một lượng lớn lợi khuẩn mà bạn nên tiêu thụ sau khi uống thuốc kháng sinh. Sữa chua được chuyển hóa thành sản phẩm hoàn chỉnh thông qua quá trình lên men có sử dụng các lợi khuẩn sống như Lactobacillus bulgaricus, Streptococcus thermophilus, Lactobacilli và Bifi dobacteria.

thuc pham nen an sau khi dung khang sinh

Tuy nhiên, quá trình thanh trùng để kéo dài tuổi thọ của sữa chua có thể giết chết các lợi khuẩn probiotic. Do đó, không phải tất cả các loại sữa chua đều có sự hiện diện của những men vi sinh có ích này. Chuyên gia khuyên nên chọn các loại sữa chua có dán nhãn chứng thực Live & Active Cultures nhằm nhận biết được sữa chua có chứa một lượng đáng kể các lợi khuẩn probiotic.

Hạnh nhân. Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy việc tiêu thụ bột hạnh nhân cũng có tác dụng đáng kể trong việc tăng một số lợi khuẩn trong đường ruột. Một nghiên cứu khác được công bố trong năm 2010 cho biết, ăn hạnh nhân cũng có thể giúp chống lại sự nhiễm vi rút gây cảm cúm và cảm lạnh.

Các nhà khoa học cho biết, các hoạt chất tự nhiên có trong vỏ hạnh nhân có thể cải thiện “sức mạnh” cho bạch huyết để phát hiện vi rút gây bệnh và tăng cường “sinh lực” cho cơ thể để ngăn chặn vi rút sao chép.

Tỏi. Tỏi cũng là thực phẩm rất tốt mà bạn nên ăn sau khi dùng thuốc kháng sinh. Trong củ tỏi có chứa rất nhiều hoạt chất prebiotics giúp vi khuẩn probiotic trong đường ruột tăng trưởng và phát triển. Nói nôm na là prebiotics sẽ làm “thức ăn” cho probiotics.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, bạn nên tiêu thụ từ 4 – 15g tỏi mỗi ngày để hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa, đối với những người bị rối loạn tiêu hóa có thể ăn tỏi nhiều hơn để mang lại hiệu quả cao hơn.

Mách nhỏ: bạn có thể trộn sữa chua với tỏi băm nhuyễn, kết hợp thêm dưa leo cắt nhỏ rồi thưởng thức. Đây được xem là nước chấm kiểu Hy Lạp thơm ngon và cực kỳ tốt cho hệ tiêu hóa của bạn.

Thông tin bên lề

tao mat troi

Tảo mặt trời sản phẩm dinh dưỡng được tin dùng trên toàn thế giới. Thành phần chính của tảo mặt trời là tảo xoắn Sprulina tinh khiết cực kỳ giàu dinh dưỡng, hiểu đơn giản theo quan niệm dân gian là để tăng cân, bồi bổ tăng cường sức khỏe, thể lực…thì cần ăn nhiều thực bổ dưỡng. Tảo xoắn Spirulina là một thực phẩm như vậy với hàm lượng dưỡng lành mạnh mà hiện nay không có bất cứ thực phẩm hàng ngày nào so sánh được.

Thành phần chính của tảo Spirulina là protein thực vật, cùng với rất nhiều vitamin chất khoáng khác, chỉ với 1g tảo Spirulina có thể bổ sung đủ lượng vitamin B12 trong ngày, vitamin A, B1, B3, B6, E, H, sắt, canxi, magie…

Là công ty tiên phong trong lĩnh vực khai thác lợi ích của tảo spirulina, công ty Earthrise đã cho ra đời những sản phẩm tảo mặt trời đã và đang sử dụng rộng rãi khắp thế giới.

Liên hệ

  • Công ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10
  • Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680
0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *