Với những tác dụng đặc biệt trong việc bảo vệ sức khỏe, những loại rau mọc nhiều ở nước ta như rau sam, nấm hương, rau dương sĩ được ví là rau trường thọ
Những loại rau này được sử dụng rộng rãi tại Trung Quốc, nhưng ở nước ta nó được ít người sử dụng, vì họ hầu như không biết tới giá trị tuyệt vời của những loại rau này.
Với tình trạng thực phẩm nhiễm độc tràn lan trên thị trường, rất nhiều người đã chọn xu hướng dinh dưỡng mới đó là: “Không nhất thiết phải ngon, nhưng phải có lợi cho sức khỏe”. Bởi những thực phẩm ngon và đắc tiền chưa chắc đã an toàn cho sức khỏe của bạn. Những thực phẩm được ví là rau trường thọ
Nấm hương. Thực phẩm ngừa ung thư. Nấm hương thường để nấu canh và chế biến các món xào. Nó được mệnh danh là “vua các loại nấm” vừa là thực phẩm bồi bổ vừa có thể dùng làm thuốc.
Dân gian thường dùng nấm hương để chữa trúng gió, đau đầu, chóng mặt và bệnh dạ dày. Một số nghiên cứu khoa học hiện đại đã chứng minh nấm hương tăng cường hệ thống miễn dịch, làm giảm các khối u và ngăn ngừa ung thư.
Rau sam. Rau sam không chỉ chứa nhiều protein, chất béo, đường, chất xơ, canxi và sắt, rau sam còn có tác dụng dược lý cao. Ngoài ra ít người biết rau sam có chứa lượng lớn norepinephrine, kali và giàu axit citric, axit malic….duy trì đường huyết ổn định, hạ huyết áp và tốt cho tim mạch. Y học cổ truyền dùng rau sam để chữa bệnh ho, lao phổi, giải độc rắn hoặc côn trùng cắn.
Tảo bẹ. Đây là thực phẩm lý tưởng dành cho người huyết áp cao. Nó là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Chúng ta có thể dùng tảo bẹ để chế biến món súp và Salad. Nhưng nó không tốt cho người bệnh đau dạ dày. Tảo bẹ sống và phát triển trong môi trường nước mặn nên chứa hàm lượng iot rất cao, ngang bằng rong biển.
Một vài nghiên cứu còn cho rằng, tảo bẹ còn chứa polysaccharide có tác dụng giảm nồng độ cholesterol và triglycerid trong máu, có thể ngăn chặn sự hình thành các cục máu đông trong mạch máu.
Một nguyên nhân gây cao huyết áp đó là thiếu canxi, trong khi đó tảo bẹ lại rất giàu chất canxi, rất tốt trong việc phòng ngừa và điều trị huyết áp cao. Vì vậy, các nhà khoa học khuyên những người cao huyết áp nên coi đây là thực phẩm vàng.
Dương xỉ. Được mệnh danh là “siêu thực phẩm”, loại cây này thường mọc hoang ở một số vùng núi. Đây là thực phẩm giàu protein, chất béo, carbohydrate, khoáng chất và vitamin, giá trị dinh dưỡng cao này. Ngoài ra trong cây dương xỉ có một số chất có thể ức chế vi khuẩn, giải độc và khử trùng. Người xưa thường dùng dương xỉ để điều trị cắn cơn sốt, bệnh eczema, lở loét….
Lưu ý là khi chế biến nên chần dương xỉ qua nước sôi để loại bỏ vị chát. Thực phẩm này có tính hàn, nên những người bị bệnh liên quan đến dạ dày không nên ăn.
Thông tin hữu ích
Quả thực trong tự nhiên có rất nhiều thực phẩm tốt cho sức khỏe của chúng ta nhưng quan trọng là chúng ta có phát hiện và biết cách sử dụng hay không? Một loại thực phẩm được phát hiện từ khá lâu và hiện nay đang được rất nhiều người sử dụng đó là tảo xoắn Sprilina. Tảo xoắn Spirulina có thành phần chính là protein thực vật, vitamin, chất khoáng, chất chống oxy hóa, giúp bồi bổ cơ thể, chống lão hóa, bảo vệ sức khỏe, chống suy nhược, chống suy dinh dưỡng…
Sớm phát hiện lợi ích to lớn từ tảo xoắn Spirulina, công ty Earthrise của Mỹ đã tiến hành nuôi trồng và cho ra đời sản phẩm tảo mặt trời mà người dân khắp thế giới đang sử dụng. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm tảo mặt trời, vui lòng liên hệ:
Thông tin liên hệ
- Công ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
- Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
- Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680