Các nhà dinh dưỡng cho rằng, ăn bột yến mạch, cá hồi, rau xanh, quả việt quất… hàng ngày để có trái tim khoẻ mạnh
Những thực phẩm lý tưởng dành cho người bệnh tim mạch
Việt quất. Việt quất là thực phẩm hàng đầu về hoạt tính chống oxy hóa khi so sánh với 40 loại trái cây và rau tươi khác. Các chất chống oxy hóa trong cây việt quất có tác dụng giảm lượng cholesterol xấu lắng đọng ở thành mạch máu. Đây là nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch và tai biến mạch máu não.
Chất chống oxy hóa giúp trung hòa các chất độc hại của quá trình chuyển hóa. Các gốc tự do có thể dẫn đến bệnh ung thư hoặc những bệnh liên quan đến tuổi già. Anthocyamin, một chất oxy hóa được tìm thấy trong cây việt quất là một chất có tác dụng tốt nhất đối với sức khỏe.
Cá hồi. Cá hồi là nguồn Omêga-3 tuyệt vời cho sức khoẻ chúng ta. Ngoài tác dụng chống viêm, omega-3 còn có tác dụng trong phòng chống bệnh tim mạch và giảm lượng cholesterol xấu trong máu.
Dầu ô liu. Loại dầu này rất giàu mỡ chưa bão hoà, đặc biệt tốt cho các thành mạch. Thay thế các loại mỡ bão hòa (bơ, phô mai, mỡ động vật…) bằng dầu ôliu sẽ giúp giảm cholesterol xấu trong máu. Loại mỡ chưa bão hoà này còn có trong quả bơ và hạt dẻ. Nhưng chỉ với dầu ô lưu cơ thể chúng ta còn được cung cấp chất polyphenol – chất giúp ngăn cản cholesterol thâm nhập vào thành mạch máu.
Bột yến mạch. Bột yến mạch pha nóng mỗi sáng cho những người cần giữ giọng tốt. Chỉ cần nửa cốc yến mạch mỗi ngày thì không những được cung cấp năng lượng 130Kcal mà còn nhận được 5g chất xơ có lợi cho tim. Ngoài ra, bột yến mạch và các loại hạt khác như: lúa mạch, lúa mì, gạo lức… giúp giảm nguy cơ bệnh đái tháo đường cũng như nguy cơ bệnh tim mạch.
Hạt lanh. Hạt và bột hạt lanh là nguồn cung cấp chất xơ có thể làm giảm cholesterol ở người bệnh xơ vữa động mạch và bệnh tim tiểu đường, giảm tế bào ruột non phơi nhiễm với hóa chất gây ung thư, giúp giảm táo bón và ổn định mức đường trong máu ở người bệnh tiểu đường.
Hạt lanh cũng là nguồn cung cấp ma-giê, giúp giảm mức trầm trọng bệnh suyễn bằng cách giúp cho khí đạo mở và thư dãn, hạ huyết áp và giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ ở người xơ vữa động mạch và bệnh tim tiểu đường, ngăn ngừa co thắt mạch máu đưa đến cơn nhức đầu migrên, và thường khuyến khích thư dãn và tái tạo giấc ngủ bình thường.
Hạnh đào. Nghiên cứu tại Canada cho biết tác dụng của loại quả này tốt hơn cả một số loại thuốc. Đối với người lớn, ăn khoảng 300g hạnh đào mỗi ngày có thể giúp giảm tới 13 – 20% mỡ máu. Hạnh đào là một loại quả đặc biệt tốt cho tim vì trong thành phần của nó có rất nhiều vitamin E – một chất chống oxy hoá giúp phòng bệnh xơ vữa động mạch.
Rau xanh. Các nhà dinh dưỡng khuyến cáo nên ăn rau xanh mỗi ngày để phòng ngừa bệnh tim mạch. Các loại rau có màu xanh sậm cùng với cải xoăn, cải lá, bông cải chứa một lượng cao vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa mà nó có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại bệnh lý tim mạch. Nó cũng cung cấp lượng acid béo omega-3.
Rau xanh cũng giàu acid folic, là một chất giúp giảm homocysteine (một acid amin). Nguy cơ bệnh tim mạch tăng cao theo nồng độ homocysteine trong máu.
Thông tin hữu ích
Các Sản Phẩm Tảo Mặt Trời
[vc_row][vc_column]Hỗ Trợ Tăng Cân Cho Trẻ Em
Dinh Dưỡng Cho Não và Mắt
Dinh Dưỡng Cho Sỉ Tử Mùa Thi
Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn
Với hàm lượng dinh dưỡng rất lành mạnh, chứa rất nhiều loại chất dinh dưỡng, tảo mặt trời là thực phẩm tuyệt vời dành cho sức khỏe, nổi bật với các công dụng làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, tăng sức đề kháng, giảm các biến chứng của các bệnh như tim, tiểu đường, tăng dưỡng chất cho cơ thể, làm chậm sự lão hóa
Công ty
Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 hoặc (028) 3968 3680 – Ms. Hà