Rau mầm là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng vượt trội là thực phẩm bởi những lợi ích trội so với các loại rau thông thường
>>>> Uống tảo mặt trời có tăng cân không
Trong rau mầm có chứa enzyme nhiều gấp 100 lần so với rau quả tươi giúp cơ thể chuyển hóa thức ăn và hấp thụ được nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, lượng protein, chất xơ, axit béo thiết yếu cũng tăng lên đáng kể trong quá trình nảy mầm.
Trong quá trình nảy mầm có thể làm tăng hàm lượng dinh dưỡng trong rau mầm tới hơn 30 lần so với lúc chưa nảy mầm.
Rau mầm có giá trị dinh dưỡng rất cao, một số lợi ích của rau mầm
Hỗ trợ tái tạo tế bào
Là nguồn cung cấp các chất chống ôxy hóa, khoáng chất, vitamin và enzyme mạnh mẽ, bảo vệ cơ thể chống lại gốc tự do.
Tạo ra hiệu ứng tạo kiềm cho cơ thể để tăng khá năng chống lại nhiều loại bệnh tật, trong đó có ung thư
Rất giàu ôxy, có thể giúp bảo vệ chống lại các tế bào phát triển không bình thường, giúp tránh khỏi virut, vi khuẩn gây bệnh.
Thành phần vitamin phong phú với hàm lượng cao nên loại rau này có thể khử gốc tự do, giải độc đa năng nội ngoại sinh với nhiều nguồn gốc khác nhau, kể cả thạch tín.
Mầm súp lơ xanh có chứa sulforaphan, một chất phòng chống ung thư nhiều hơn 30 lần so với súp lơ xanh đã trưởng thành. Bên cạnh đó, sulforaphan còn được đánh giá là chất chống ôxy hóa rất hiệu quả giúp bảo vệ làn da và chống ung thư.
Mầm hạt hướng dương chứa nhiều khoáng chất, chất béo lành mạnh, chất xơ và phytosterol có thể tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Đây cũng là một trong những loại thực phẩm giàu protein nhất.
Mầm giá đỗ có đủ chất dinh dưỡng, nhiều vitamin, giàu protein nhưng lượng calo lại rất thấp. Từ đỗ thành giá là quá trình tinh bột đã được kích hoạt thành loại đường đơn giản, dễ tiêu hóa.
Chất béo trong giá đỗ nhiều nhưng không gây đầy bụng nên đặc biệt thích hợp với những người làm việc trí óc nhiều.
Loại chất béo thực vật này còn công hiệu điều trị chứng thừa cholesterol máu đang ngày càng phổ biến nên luôn được khuyên dùng cho những người mắc bệnh tim mạch hay đang cần chế độ ăn kiêng giảm béo.
Mầm mướp đắng được các nhà khoa học chứng minh là nó có tác dụng rất tốt để phòng chống bệnh tiểu đường. Mầm mướp đắng ít đắng hơn so với ngọn và lá, và hàm lượng hoạt chất trong rau mầm mướp đắng cũng cao hơn. Vì vậy việc sử dụng rau mầm mướp đắng thay cho mướp đắng là một giải pháp hợp lý.
Mầm đậu hà lan khi nảy mầm sẽ chứa nhiều chất diệp lục, giúp giải độc máu và gan của bạn. Nó còn cung cấp vitamin A, C, axit folic và protein dồi dào cho cơ thể.
Thông tin hữu ích
Các Sản Phẩm Tảo Mặt Trời
[vc_row][vc_column]
Hỗ Trợ Tăng Cân Cho Trẻ Em
Dinh Dưỡng Cho Não và Mắt
Dinh Dưỡng Cho Sỉ Tử Mùa Thi
Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 để được tư vấn
Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn thêm
Công ty
Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
Hotline: 0925.500.600 hoặc (028) 3968 3680 – Ms. Hà