Sai lầm tai hại khi nấu cơm

Nấu cơm là một quá trình vô cùng đơn giản, tuy nhiên nó cũng là cách làm mà hầu như tất cả chúng ta đều mắc phải.

fucoidan bán ở đâu

Cứ tưởng rằng nấu một nồi cơm là dễ nhưng nếu không cẩn thận thì có thể mắc phải những sai lầm làm mất giá trị dinh dưỡng của cơm đó.

Những sai lầm này không chỉ khiến gạo mất đi nguồn dinh dưỡng mà nó còn có thể gây thêm bệnh cho chính chúng ta.

Dưỡng chất từ gạo

Gạo có chứa thành phần lớn tinh bột đường, cung cấp calo. Vitamin B1, B2, magie, kali,…số ít chất xơ.

Vì chứa lượng calo lớn và có tinh bột giúp chúng ta có nhiều năng lượng để hoạt động mà ở nước ta và một số nước Châu Á khác lựa chọn gạo trắng là nguồn lương thực chủ đạo, là thực phẩm chính trong khẩu phần ăn của mình.

Thực chất gạo có nhiều dinh dưỡng, nhưng nếu chế biến không đúng cách sẽ làm các chất dinh dưỡng bị mất đi. Khi đó, không chừng không có lợi mà nó còn tác động xấu đến sức khỏe của chúng ta.

Những sai lầm ai cũng mắc phải khi nấu cơm

Sử dụng gạo quá trắng

Việc sử dụng gạo trắng sẽ khiến bát cơm trắng trông thật hấp dẫn và bắt mắt.

Nhưng bạn có biết rằng gạo trắng quá có nghĩa là lớp cám bao quanh của hạt gạo đã mất đi, đồng nghĩa là nguồn dinh dưỡng tốt nhất của hạt gạo đã không còn. Mà bạn chỉ là đang ăn “cái lõi” bột đường của gạo mà thôi.

Việc tiêu thụ quá nhiều tinh bột từ gạo trắng sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc tiểu đường, các bệnh phù thũng, tăng huyết áp,…là rất cao.

Không rửa tay trước khi “vo gạo”

Đây là một trong những sai lầm khi nấu cơm mà rất nhiều người mắc phải. Hàng ngày, đôi tay của chúng ta tiếp xúc với rất nhiều vi khuẩn, chất bẩn. Bàn tay của chúng ta luôn luôn chứa đầy vi khuẩn nếu chúng không được rửa sạch sẽ thường xuyên. Theo một nghiên cứu thì có tới 1.500 con vi khuẩn trú ngụ ở lòng bàn tay của bạn.

Vì thế, việc không rửa sạch tay hoàn toàn có thể chính là con đường bạn truyền vi khuẩn vào cơ thể thông qua nồi cơm.

Nếu không làm sạch tay trước khi vo gạo thì việc truyền vi khuẩn từ tay đến món cơm của chúng ta là rất cao.

Nó sẽ là “điểm trung chuyển” những nguồn bệnh lây nhiễm cho bạn khi chế biến thực phẩm và vo gạo đấy.

Chà xát gạo quá kỹ

Hoạt động vo gạo nhằm làm sạch lớp bụi bẩn bên ngoài, tuy nhiên không phải cứ “càng sạch” thì sẽ “càng tốt”. Nếu chà xát gạo quá kỹ khi vo sẽ làm mất đi rất nhiều dưỡng chất như glucid, protein, lipid, chất khoáng, vitamin B1, B2, B6… Vì thế, chúng ta chỉ nên khoắng nhẹ tay cho bụi bẩn trôi ra là được.

Cũng như việc chọn gáo quá trắng. Nếu bạn vo gạo quá kỹ, quá lâu, chắt hết các phần nước đục để mong có bát cơm trắng hơn, ngon hơn thì đó cũng sẽ là một sai lầm lớn.

Vì phần nước đục (chứa cám gạo) mà bạn chắt đi có chứa nguồn vitamin B, glucid, protein, lipid, chất khoáng,…trong gạo.

Cách tốt nhất để giữ lại nguồn dinh dưỡng này là bạn chỉ cần cho gạo vào nồi, cho nước vào khuấy nhẹ để gạn đi tạp chất, trấu và nhặt sạn trong gạo là được.

Ngâm gạo trước khi nấu cơm

Một số người có thói quen ngâm gạo trước khi nấu vì cho rằng như vậy cơm nấu xong sẽ ngon hơn. Tuy nhiên, việc làm này lại không tốt chút nào.

Tương tự như việc chà xát gạo quá kỹ, ngâm gạo quá lâu cũng làm hao hụt đi các dưỡng chất có bên trong hạt gạo. Khi đó, giá trị dinh dưỡng của nồi cơm bị giảm đi nhiều lần, đặc biệt là những chất quan trọng như vitamin B1, các chất khoáng…

Để cơm chín quá lâu mới ăn

Vì hoàn cảnh bắt buộc hoặc vì thói quen, nhiều người cắm nồi cơm điện nhưng lại để rất lâu sau mới ăn. Việc làm này không chỉ khiến cơm bị khô, cứng, ôi mà còn làm giảm đi một lượng chất dinh dưỡng nhất định.

Tốt nhất, các bạn nên ăn cơm sau khi bật nút ủ khoảng 10 – 15 phút. Đó cũng là lúc cơm ngon, ngọt và tơi nhất.

Bảo quản gạo không cẩn thận

Đây cũng là việc làm quan trọng để có một nồi cơm ngon và nhiều dinh dưỡng. Để tránh gạo bị ẩm, mốc, biến chất, chúng mình nên bảo quản trong lọ kín, khô ráo. Đặc biệt, các bạn cần lưu ý tránh để gạo tiếp xúc với ánh nắng hoặc nhiệt độ cao vì có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng và các chất dinh dưỡng trong gạo.

Nấu cơm bằng nước lạnh

Nấu cơm bằng nước lạnh là vô cùng phố biến, có tới 9/10 bà nội trợ sử dụng cách làm này. Nhưng các bạn có biết không, khi sử dụng nước lạnh để nấu cơm thì những hạt gạo sẽ bị trương lên, các chất dinh dinh dưỡng bị nở ra, tan vào nước.

Hơn nữa, những nồi cơm nấu bằng nước lạnh cũng thường sẽ không được ngon miệng vì cơm thường bị nát vì gạo bị trương.

Vì vậy, hãy thay đổi cách sử dụng nước nấu cơm bằng nước nóng để giữ lại dinh dưỡng trong gạo, có nồi cơm thơm, dẻo và ngon miệng hơn.

Môt lưu ý nữa là bạn cũng không nên chọn gạo quá nát hay để quá lâu, như vậy sẽ khiến vi khuẩn, nấm mốc tấn công và làm biến đổi cấu trúc, dinh dưỡng của gạo thành chất có hại cho cơ thể chúng ta khi ăn.

Nên chọn gạo mới, không quá trắng, có mùi thơm của gạo để đảm bảo không dùng phải gạo được tẩy trắng bằng hóa chất gây nguy hại lớn tới sức khỏe!

Fucoidan Thuốc Fucoidan mua ở đâu?

Taoxoan.vn – công ty GTD chúng tôi cung cấp sản phẩm Fucoidan chính hãng với mức giá rất tốt, giao hàng toàn quốc. Vì sao quý khách nên mua Fucoidan ở chỗ chúng tôi?

iconBán hàng chính hãng, chất lượng cao

iconGiao hàng toàn quốc, giao hàng nhanh chóng

iconCung cấp nhiều dòng sản phẩm Fucoidan tốt nhất hiện nay

iconĐền tiền gấp 100 lần nếu bán hàng giả, kém chất lượng

iconPhong cách làm việc chuyên nghiệp, tư vấn tận tình, có nhiều chương trình khuyến mãi

Fucoidan Để thuận tiện hơn, chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách cách mua hàng: Hướng dẫn mua hàng

Những sản phẩm Fucoidan tốt nhất hiện nay

 

best fucoidan

Best Fucoidan 70% – Giá: 700.000 VND

Mua 5 hộp trở lên, Giá: 650.000 VND

Mua 10 hộp TẶNG 1 HỘP


fucoidan

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio – Giá: 1.900.000 VND


okinawa-fucoidan180-vien

Giá: 2.200.000đ

Hàng công ty có tem, giá: 2.350.000đ


Nano Fucoidan – Giá: 7.950.000 VNĐ

Giá: 7.800.000đ


kaiko fucoidan

KaiKo Fucoidan – Giá: 5.500.000 VND


King Fucoidan

King Fucoidan Agaricus – Giá: 5.600.000 VND


 

yoho mekabu fucoidan

Yoho Mekabu Fucoidan – Giá: 5.500.000 VND


 

umi no shizuku fucoidan

Umi No Shizuku Fucoidan – Giá: 6.300.000 VND


Super Fucoidan Dạng Nước Nhập Khẩu – Giá: 5.300.000 VND


umi-fucoidan-loai-chat-long

Umi dạng nước: 19.800.000 VND

 

Gọi ngay hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

Chính sách giao hàng của công ty

buttom- tao mat troiMiễn phí cước giao hàng toàn quốc, nhận hàng và thanh toán tiền

buttom- tao mat troiGiao hàng trong vòng 24 giờ cho khách ở nội thành TP.HCM, giao hàng trong vòng 1-3 ngày cho quý khách ở tỉnh.

Lưu ý: Trước khi quyết định mua sản phẩm thuốc Fucoidan khách hàng nên tìm hiểu thêm về nguồn gốc và công dụng của sản phẩm này. Bên dưới đây Taoxoan.vn xin cung cấp cho các bạn một số thông tin chính về Fucoidan.

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ

  • Thuốc Fucoidai mỹCông ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
  • Fucoidan mua ở đâuĐịa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10
  • FucoidanHotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680
0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *