Thay đổi thói quen ăn uống để phòng ngừa ung thư dạ dày

Thói quen xấu trong ăn uống là một trong những yếu tố chính gây ung thư dạ dày, do đó cần thay đổi để phòng ngừa ung thư tàn phá dạ dày, tàn phá sức khỏe của bạn

>>> Thuốc chữa bệnh ung thư buồng trứng

Các nhà khoa học luôn tìm được mối liên quan giữa ăn uống và căn bệnh ung thư, nhất là ung thư dạ dày, dưới đây là những cách phòng ngừa ung thư dạ dày từ những thói quen ăn uống.

Hạn chế ăn hoặc ăn ít các đồ ăn muối. Trong các loại rau muối có chứa nhiều nitrit và amin thứ cấp, dưới tác động của vi khuẩn hoặc độ axit thích hợp trong dạ dày có thể tạo thành hợp chất nitrosamines – một yếu tố gây ung thư rất mạnh. Nên chọn thực phẩm tươi sống, và ăn sau khi đã nấu chín sẽ tốt cho dạ dày của bạn.

dua muoi

Tránh các thực phẩm hun khói Nitrit và nitrat là hai chất khá phổ biến được dùng để bảo quản thịt khỏi bị phân hủy. Bản thân các chất này không gây ung thư nhưng trong điều kiện nhất định (chế biến ở nhiệt độ cao), nitrit và nitrat có thể kết hợp với axit amin của thịt để tạo thành các hợp chất như nitrosamine và nitrosamide là các chất có nguy cơ gây ung thư. Quá trình chiến, nướng thức ăn góp phần hình thành nên heterocyclic amines (HCAs) và polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs), là những chất có khả năng gây ung thư khi thí nghiệm trên động vật.

Tăng cường uống trà:  Trà rất tốt cho sức khỏe tim mạch và có thể ngăn ngừa ung thư. Chất EGCG có trong trà xanh giúp điều chỉnh và hạn chế sự phát triển của ung thư hiệu quả. Đây cũng là cách đơn giản để giữ một cơ thể khỏe mạnh.

uong tra xanh

Tăng cường bổ sung axit folic. Axit folic có vai trò trong việc tạo tế bào mới và duy trì chúng. Nó đặc biệt quan trọng ở giai đoạn phân chia và lớn lên nhanh của tế bào trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai. Chất này cũng rất cần cho quá trình nhân đôi DNA và giúp tránh đột biến. Axit folic có nhiều trong ngũ cốc, bánh mì, gạo, trái cây, súp lơ xanh…

Bỏ rượu, thuốc lá. Không chỉ là yếu tố gây ung thư dạ dày, chất độc có trong thuốc lá và rượu còn hủy hoại sức khỏe, gây nhiều dạng ung thư khác. Cụ thể, người sử dụng có khả năng đối mặt với các bệnh như ung thư thực quản, ung thư phổi, ung thư da…

Quan tâm chăm sóc sức khỏe:  Bạn cần cảnh giác cao độ các triệu chứng như đau bụng kéo dài, thường xuyên nôn ói, giảm cân bất thường bởi những yếu tố này rất có thể là dấu hiệu của ung thư dạ dày. Phát hiện bệnh sớm góp phần không nhỏ trong việc nâng cao hiệu quả quá trình điều trị.

Thông tin Fucoidan

umi-no- shizuku-fucoidan

Fucoidan là một loại chất thần kỳ có thể ngăn chặn được ung thư, Fucoidan được phát hiện và chiếc thành từ thành phần nhờn trong tảo ở vùng nước lạnh, Fucoidan giúp cải thiện tình trạng sức khỏe cho người bệnh ung thư giúp ăn ngon miệng, tiêu hóa tốt, giảm đau và giảm bớt phản ứng phụ của các phương pháp trị liệu (hóa trị, xạ trị).

 

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *