Bệnh nhân sau khi điều trị ung thư thận rất cần dinh dưỡng hợp lý để giúp cơ thể khỏe mạnh để có thể đáp ứng được các nhu cầu cơ thể và các phương pháp điều trị. một chế độ ăn uống lành mạnh là nguồn tốt nhất để chống lại những tác dụng phụ của các phương pháp điều trị.
Tuy nhiên, việc điều trị bệnh cũng tạo khó khăn trong việc ăn uống và hấp thụ thức ăn của người bệnh. Bệnh nhân thường mất cảm giác ngon hoàn toàn, hoặc thị hiếu của họ thay đổi đến mức khó có thể ăn bất cứ thứ gì. Cũng dễ bị nhiễm trùng hơn, chính vì thế, thực phẩm cũng cần được chuẩn bị một cách cẩn thận để ngăn ngừa bệnh tật hơn.
Một chế độ ăn uống đối với bệnh nhân ung thư thận nên bao gồm rất nhiều nhóm thực phẩm trong bất kỳ chế độ ăn uống lành mạnh nào. Dinh dưỡng hàng ngày của một bệnh nhân nên bao gồm:
Trái cây và rau quả. Nên chọn nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực vật, do đó, mỗi ngày nên ăn 20-30% trái cây và rau.
Các loại ngũ cốc. Ngũ cốc nguyên hạt là một nguồn cung cấp chính của vitamin B, sắt và chất xơ, bao gồm lúa mì, gạo nâu, bột yến mạch, lúa mì.
Những thực phẩm chứa nhiều calo. Đây là nhóm thực phẩm dinh dưỡng cần thiết đối với tất cả những mọi người và đặc biệt là những người điều trị ung thư thận. các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mọi người nên ăn thực phẩm chứa nhiều calo để giúp giữ năng lượng cho cơ thể. Điều quan trọng trong quá trình điều trị là cần duy trì trọng lượng cơ thể. Bệnh nhân ung thư thường được khuyên nên ăn những thực phẩm giàu năng lượng, thực phẩm giàu protein như bơ đậu phộng, kem sữa, nước xốt, nước thịt, thịt, pho mát và sữa nguyên kem.
Các tác dụng phụ của điều trị ung thư có thể tác động nhiều đến khả năng ăn uống của bạn. dưới đây là một số vấn đề bạn có thể gặp phải.
Chán ăn. Điều trị ung thư có thể khiến bạn không còn sự thèm ăn, tuy nhiên, bạn vẫn cần phải ăn để đảm bảo các chất dinh dưỡng cần thiết, bạn nên:
- Chia nhỏ các bữa ăn thay vì ăn 3 bữa trong ngày
- Luôn có sẵn những đồ ăn nhẹ có thể sẵn sàng ăn khi bạn muốn
- Nên ăn nhiều vào buổi sàng vì khi đó cơ thể thường cảm thấy muốn ăn nhất
Buồn nôn. Rất nhiều nguyên nhân có thể khiến cho bệnh nhân cảm thấy buồn nôn trong khi điều trị ung thư thận. Để giảm triệu chứng buồn nôn bạn nên:
- Chọn thực phẩm nhạt và tránh các thức ăn cay, chua, hoặc có tính axit.
- Ăn các loại thực phẩm lạnh
- Không nên ăn những thực phẩm có hương vị mạnh vì có thể kích thích gây buồn nôn.
- Tránh ăn bất cứ thứ gì khi đang có cảm giác buồn nôn.
Mách nhỏ bạn đọc
Umi No Shizuku Fucoidan – Giá: 6.300.000 VND
Fucoidan là chất được chiếc xuất từ tảo nâu, chất này có tác dụng cực kỳ tốt đối với bệnh ung thư. Hiện nay việc chiết xuất Fucoidan từ tảo Mozuku không hề dễ dàng. Ở vùng Okinawa Nhật Bản, người ta nuôi trồng tảo từ lúc nhỏ đến lúc lớn và đợi đến đúng thời điểm tảo sinh sản mới thu hoạch, từ đó mới cho hàm lượng Fucoidan cao nhất.
Fucoidan giúp tăng sức đề kháng, giúp tăng cường hệ miễn dịch, phục hồi chức năng bạch cầu, hỗ trợ quá trình đại thực bào. Giúp người bệnh giảm mệt mỏi, chống suy kiệt, hỗ trợ đẩy lùi ung thư. Đặc biệt, Fucoidan còn tác động vào quá trình tự chết ung thư.
Thông tin liên hệ
Công ty Gấu Trúc Đỏ
Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10
Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680