Cholesterol là một thành phần của mỡ máu, là một loại mỡ tham gia mạnh vào quá trình gây xơ vữa động mạch, hình thành các bệnh tim mạch nguy hiểm cho sức khỏe chúng ta. Có thể làm giảm cholesterol cao trong máu bằng các loại thực phẩm, chưa cần đến sự can thiệp của các thuốc tân dược hiện nay.
tao spirulina tu nhien dang bot
Cholesterol xấu (LDL) không chỉ dẫn đến sự gia tăng trọng lượng, nó cũng dẫn đến vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe liên quan đến tim và gan, gây ra các bệnh nguy hiểm khác.
Có nhiều nguyên nhân làm tăng lượng cholesterol xấu chẳng hạn như hút thuốc quá nhiều, béo phì, ăn uống kém, không tập thể dục, suy giáp và bệnh tiểu đường.
Do đó, để kiểm soát và giảm lượng cholesterol xấu, cách đơn giản nhất là thu nạp nhóm thực phẩm có tác dụng này.
Các loại thực phẩm khác nhau làm giảm lượng cholesterol trong nhiều cách khác nhau. Một số cung cấp chất xơ hòa tan, kết gắn với cholesterol và tiền chất của nó trong hệ thống tiêu hóa và kéo chúng ra khỏi cơ thể trước khi được hấp thu vào máu và lưu thông trong hệ thống tuần hoàn.
Một số thực phẩm cung cấp cho bạn chất béo không bão hòa trực tiếp làm giảm LDL – Cholesterol (là một loại mỡ gây xơ vữa động mạch). Và một số thực phẩm chứa các gốc sterol và stanol thực vật làm ngăn chặn cơ thể hấp thu cholesterol.
- Yến mạch: Bước đầu tiên dễ dàng để cải thiện cholesterol của bạn là có một bát bột yến mạch hoặc ngũ cốc yến mạch cho bữa ăn sáng. Nó cung cấp cho bạn 1-2 gram chất xơ hòa tan.
Thêm một quả chuối hay một số dâu tây. Khuyến cáo dinh dưỡng hiện nay khuyên bạn nên nhận 20-35 gam chất xơ mỗi ngày, có ít nhất 5-10 gram đến từ chất xơ hòa tan.
Một bát yến mạch vào mỗi bữa sáng là cách dễ dàng để hạ thấp mức cholesterol xấu của bạn vì lượng chất xơ hòa tan cao trong bột yến mạch giúp giảm LDL thấp hơn.
Yến mạch làm giảm sự hấp thu cholesterol xấu vào máu, kiểm soát chứng thèm ăn. Ngoài ra, ăn yến mạch thường xuyên có thể giảm nguy cơ bệnh tim mạch và bệnh tiểu đường loại 2.
- Lúa mạch và ngũ cốc khác: Giống như yến mạch và yến mạch cám, lúa mạch và ngũ cốc khác có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim, chủ yếu là thông qua các chất xơ hòa tan mà chúng cung cấp.
- Đậu: Đậu rất giàu chất xơ hòa tan. Chúng cũng mất một thời gian để cơ thể tiêu hóa, có nghĩa là bạn cảm thấy no lâu hơn sau bữa ăn. Đó là một lý do đậu là một loại thực phẩm hữu ích khi đang cố gắng để giảm cân.
- Cà tím và đậu bắp: Hai loại thực phẩm có hàm lượng calo thấp, là nguồn cung cấp dồi dào chất xơ hòa tan.
- Các quả hạt: Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng việc ăn quả hạnh nhân, quả óc chó, đậu phộng và các loại hạt khác là tốt cho tim. Ăn 2 ounce quả hạt một ngày có thể làm hạ thấp nhẹ của LDL – Cholesterol. Quả hạt có chất dinh dưỡng bổ sung bảo vệ tim bằng những cách khác nhau.
- Dầu thực vật: Sử dụng các loại dầu thực vật lỏng như dầu canola, dầu hướng dương, dầu cây rum thay cho bơ, mỡ heo giúp LDL – Cholesterol hạ thấp hơn.
- Táo, nho, dâu tây, trái cây họ cam quýt: Những loại trái cây rất giàu pectin, một loại chất xơ hòa tan làm giảm LDL – Cholesterol máu.
- Thực phẩm tăng cường chất sterol và stanol: Sterols và stanols chiết xuất từ nhựa cây làm tăng khả năng hấp thu của cơ thể đối với cholesterol từ thức ăn. Chúng được cho bổ sung vào các thực phẩm khác nhau. Sử dụng 2 gam sterol hoặc stanol thực vật một ngày có thể làm giảm cholesterol LDL khoảng 10%.
- Đậu nành: Ăn đậu nành và các thực phẩm làm từ chúng, giống như đậu hũ và sữa đậu nành để giảm Cholesterol. Các phân tích cho thấy tiêu thụ 25 gram protein đậu nành mỗi ngày (10 ounces đậu hũ hoặc 2 ly 1/2 sữa đậu nành) có thể làm giảm LDL từ 5% đến 6%.
Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành có chứa protein thực vật rất tốt cho những người bị cholesterol cao. Mặc dù đậu nành không giảm cholesterol toàn phần đến một mức độ tuyệt đối, thực phẩm này vẫn có thể kiểm soát hiệu quả cholesterol xấu. Đậu nành còn chứa hàm lượng cao các chất béo không bão hòa đa, chất xơ, vitamin và khoáng chất cũng như chất béo bão hòa ở mức độ thấp.
- Cá béo: Ăn cá hai hoặc ba lần một tuần có thể làm giảm LDL trong hai cách: bằng cách thay thế thịt, trong đó có chất béo bão hòa làm giảm LDL và bằng cách cung cấp chất béo omega-3 làm hạ LDL.
Omega-3 làm giảm triglycerides trong máu và cũng bảo vệ tim mạch bằng cách giúp ngăn ngừa sự khởi phát của nhịp tim bất thường.
Cá hồi hoặc bất kỳ loại cá có dầu nào khác đều rất giàu axit béo omega-3, không chỉ làm giảm huyết áp mà còn ngăn ngừa hình thành cục máu đông bằng cách giảm hàm lượng cholesterol.
Bên cạnh đó, cá cũng là thực phẩm thay thế lành mạnh cho thịt vốn chứa nhiều chất béo bão hòa. Các loại cá được khuyên dùng là cá ngừ, cá chim, cá mòi, cá hồi, cá thu.
Đặc biệt, khi chế biến, nên nướng cá thay vì rán trong dầu mỡ.
- Tỏi: Tỏi cũng là một siêu thực phẩm giúp giảm lượng cholesterol xấu, ngăn ngừa đông máu, giảm huyết áp và ngăn ngừa bệnh tim.Theo thông cáo báo chí năm 2013 từ Viện Integrative Medicine của Mỹ, chiết xuất từ tỏi rất an toàn để điều chế thuốc hạ huyết áp và hạ cholesterol. Vì thế, bạn nên ăn 2-3 tép tỏi sống hàng ngày để tăng hiệu quả kiểm soát cholesterol xấu.
- Chocolate đen: Chocolate đen cũng có thể có giảm cholesterol xấu hiệu quả và nâng cao mức độ cholesterol tốt trong máu. Theo nghiên cứu năm 2013 công bố trên Tạp chí American Journal of Clinical Nutrition, thành phần Theobromine trong chocolate đen có thể tăng lượng HDL và kiểm soát LDL ở mức thấp hơn. Ngoài ra, chất flavonoid trong chocolate đen cũng ngăn ngừa các tiểu cầu dính lại với nhau và giữ cho động mạch không bị tắc nghẽn, giảm nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.
- Quả bơ: Quả bơ là một nguồn thực phẩm chứa chất béo không bão hòa đơn giúp giảm lượng LDL nên rất hiệu quả khi dùng cho những người thừa cân hoặc béo phì. Chất béo không bão hòa đơn còn giúp nâng cao mức HDL có lợi cho cơ thể. Bên cạnh đó, quả bơ còn chứa sterol thực vật có đặc tính làm giảm cholesterol xấu. Ngoài tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch do cholesterol tăng cao, quả bơ còn rất giàu protein, chất xơ, vitamin B, vitamin K và một số khoáng chất có lợi cho sức khỏe tổng thể của bạn.
- Quế: Sự gia tăng của nồng độ cholesterol là nguyên nhân khiến bạn bị tăng cân, béo phì và mắc các chứng tim mạch, huyết áp. Các nghiên cứu y khoa đã chỉ ra rằng chỉ cần dùng nửa thìa quế trong bữa ăn hàng ngày có thể giúp giảm lượng cholesterol. Quế cũng giúp giảm lượng cholesterol LDL xấu và triglycerids acid béo trong máu nên có thể ngăn ngừa nguy cơ béo phì, tiểu đường. Rất thích hợp cho những người phải nhậu nhiều.
- Mật ong: Mật ong hoàn toàn không chứa cholesterol. Nghiên cứu cho biết nếu thêm một lượng nhỏ mật ong vào chế độ ăn hàng ngày có thể giúp kiểm soát lượng cholesterol. Với lượng khoáng chất cao như kali, canxi, natri và các vitamin B phức hợp, mật ong được biết đến như một liệu pháp loại trừ cholesterol – mật ong hạ cholesterol trong máu. Các chất oxy hóa trong mật ong ngăn không cho cholesterol ra khỏi máu và đi vào thành mạch máu. Việc tiêu thụ chất tạo ngọt tự nhiên này mỗi ngày làm tăng mật độ chất chống oxy hóa bảo vệ trong cơ thể.
- Hạnh nhân: Các chất béo không bão hòa đơn trong hạnh nhân rất có lợi cho tim mạch, giúp làm tăng cholesterol tốt và giảm mức độ cholesterol xấu. Nghiên cứu năm 2015 công bố trên Tạp chí của Hiệp Hội Tim Mạch Mỹ cho rằng ăn hạnh nhân hàng ngày là cách đơn giản để ngăn ngừa bệnh tim và hỗ trợ quá trình trao đổi chất.
Bên cạnh hạnh nhân, các loại hạt và hạt giống khác như quả óc chó và hạt lanh cũng có lợi cho việc giảm nồng độ cholesterol trong máu.
- Nước cam: Nước cam chính là siêu phẩm có thể làm giảm cholesterol xấu trong máu.
Một nghiên cứu năm 2000 công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng (Mỹ), các chuyên gia dinh dưỡng phát hiện ra rằng nước cam có thể cải thiện lượng mỡ máu ở những người bị tăng cholesterol xấu.
Hiệu quả này có được nhờ vitamin C, folate và chất flavonoid như Hesperidin có trong quả cam.
Các Sản Phẩm Tảo Mặt Trời
Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn
Chính sách giao hàng của công ty GTD
Miễn phí cước giao hàng toàn quốc, nhận hàng và thanh toán tiền
Giao hàng trong vòng 24 giờ cho khách ở nội thành TP.HCM, giao hàng trong vòng 1-3 ngày cho quý khách ở tỉnh.
Tìm hiểu thêm về giá trị dinh dưỡng của tảo Spriulina: Giá trị dinh dưỡng của tảo Spirulina
Thực tế đã có rất nhiều khách hàng khắp cả nước đã và đang chọn mua tảo mặt trời tại công ty chúng tôi. Mỗi ngày công ty có rất nhiều đơn hàng gửi đi tính, và đây là một ví dụ (click vào ảnh để xem):
Với hàm lượng dinh dưỡng lành mạnh rất cao, axit amin thiết yếu, vitamin, chất khoáng, chất xơ,…tảo mặt trời bổ sung dinh dưỡng toàn diện, thanh lọc cơ thể, cải thiện tiêu hóa, tăng sức đề kháng, cải thiện giấc ngủ, tăng hấp thu, chống suy dinh dưỡng, hỗ trợ điều trị một số bệnh…
Là thực phẩm lý tưởng dành cho các đối tượng như:
Bé đang ăn dặm, trẻ đang ở tuổi dậy thì
Người lớn tuổi, người bị mất ngủ
Vận động viên, người làm việc nhiều giờ
Người bị suy dinh dưỡng, người ăn chay, người đang điều trị bệnh
Người đang có nhu cầu làm đẹp da, chống lão hóa
Người muốn tăng cân, tăng cơ
Người gầy, suy dinh dưỡng…
Một số chi tiết nhận dạng hàng chính hãng Earthrise: Cách nhận biết tảo mặt trời chính hãng
Công ty chúng tôi là đại lý lớn nhất của sản phẩm Tảo Mặt Trời Spirulina tại Việt Nam thông qua công ty nhập khẩu Tảo Mặt Trời Spirulina Công Ty TNHH ECOPATH Việt Nam, với doanh số lớn chúng tôi luôn có giá rẻ nhất cùng những chương trình khuyến mại thường xuyên tặng quà giá trị cho khách hàng. |
Liên hệ để được tư vấn thêm hoặc đặt mua hàng
- Công ty
- Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
- Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 hoặc (028) 3968 3680 – Ms. Hà