Cải thảo là loại thực phẩm quen thuộc không những vừa ngon, giàu dinh dưỡng, nhiều tác dụng tốt lại dễ trồng, năng suất, được gọi là “vua của làng rau”
Giá trị dinh dưỡng phong phú
Cải thảo có chứa protein, chất béo, carbohydrate, vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, carotene, chất xơ, lignin, canxi, phốt pho, sắt, đồng, kẽm, mangan, molypden, selen và nhiều chất khác.
Bắp cải có chứa protein và vitamin nhiều hơn so với táo và lê, có chứa các nguyên tố vi lượng rất nổi bật, trong đó hàm lượng kẽm có nhiều hơn các loại rau thông thường và thịt, trứng và các loại thực phẩm khác.
Trong cải thảo có chứa canxi, phốt pho, kali, magiê, sắt, kẽm, selen, đồng, mangan, lưu huỳnh, các loại vitamin A, carotene, thiamin, riboflavin, niacin, vitamin C, vitamin E.
Nhiều tài liệu Đông y cho biết nước cải thảo ngọt ấm, không độc hại, có lợi cho đường ruột, loại bỏ áp lực cho não, giải rượu, tốt cho đại tiểu tiện, giảm ho cảm.
Trước đây, nhiều người thường dùng cải thảo như một vị thuốc để chữa các bệnh thông thường.Khi bị cảm lạnh, ăn canh cải thảo nấu gừng cũng có thể giảm nhẹ triệu chứng.
Khi bị đau dạ dày, dùng lá cải thảo làm nóng sau đó đắp lên phần bụng. Khi bị dị ứng da mặt và các bệnh ngoài da, dùng rễ cải thảo kết hợp với kim ngân hoa, bèo tấm, sắc thành thuốc để đắp lên vùng da mặt có thể điều trị dị ứng da.
Cải thảo có chứa một hợp chất chống ung thư được gọi là indole-3-carbaldehyde, có thể thúc đẩy cơ thể sản xuất ra một loại enzyme quan trọng, nhằm ức chế sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư. Trong danh sách thực phẩm chống ung thư, cải thảo đứng vị trí thứ hai chỉ sau tỏi.
Ngoài ra, cải thảo còn chứa nguyên tố vi lượng molypden, ngăn chặn các nitrosamine gây ung thư. Vì sự phong phú vitamin C, mang đặc tính chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa và ức chế sinh sản tế bào ung thư.
Nghiên cứu ở Mỹ phát hiện phụ nữ Trung Quốc và Nhật Bản có tỷ lệ mắc ung thư vú thấp hơn rất nhiều so với phụ nữ phương Tây, lý do là ăn cải thảo liên quan đến các hormone phòng ung thư vú. Một số nguyên tố vi lượng trong cải thảo giúp phá vỡ mầm bệnh ung thư vú cũng được cho là có liên quan với estrogen.
Nghiên cứu y học hiện đại cho thấy, cải thảo còn có tác dụng giải độc, làm sạch đờm trong phổi, ho và hen suyễn. Kết quả thí nghiệm cho thấy 85% bệnh nhân uống 500 ml nước ép có thành phần cải thảo mỗi ngày có thể giảm triệu chứng chỉ sau 1 giờ.
Chất xơ có thể thúc đẩy nhu động dạ dày và đường ruột, giúp đào thải các độc tố và chất thải, duy trì cân bằng nội tiết tố. Sự phong phú chất kẽm trong cải thảo quyết định độ mịn và đàn hồi của da, ăn nhiều sẽ giúp loại bỏ mụn, lâu dài có thể làm cho da trắng, đẹp.
Thông tin hữu ích
Các Sản Phẩm Tảo Mặt Trời
[vc_row][vc_column]Hỗ Trợ Tăng Cân Cho Trẻ Em
Dinh Dưỡng Cho Não và Mắt
Dinh Dưỡng Cho Sỉ Tử Mùa Thi
Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn
Với hàm lượng dinh dưỡng rất lành mạnh, chứa rất nhiều loại chất dinh dưỡng, tảo mặt trời là thực phẩm tuyệt vời dành cho sức khỏe, nổi bật với các công dụng làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, tăng sức đề kháng, giảm các biến chứng của các bệnh như tim, tiểu đường, tăng dưỡng chất cho cơ thể, làm chậm sự lão hóa
Công ty
Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 hoặc (028) 3968 3680 – Ms. Hà