Bệnh ung thư có thể được điều trị bằng phương pháp điều trị ngoại khoa, hóa trị, xạ trị, điều trị trúng đích,… Các phương pháp điều trị này thường có những tác dụng phụ nhất định, nếu chú trọng đến chế độ ăn uống điều độ trong sinh hoạt thì hiệu quả điều trị có thể được nâng cao hiệu quả hơn.
Xem ngay: Fucoidan – bổ sung dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư
Mục lục
Nhu cầu ăn uống của bệnh nhân ung thư
Bệnh nhân có thể ăn nhiều thực phẩm có tác dụng chống ung thư, nhiều loại rau quả tươi có tác dụng chống ung thư, bệnh nhân nên ăn nhiều hơn và nhất định ăn các thực phẩm có tác dụng chống ung thư. Bệnh nhân có thể ăn nhiều hơn năm loại trái cây tươi và rau mỗi ngày.
Người bệnh có thể ăn thêm bí đỏ. Bí ngô có đặc tính chống đường huyết, có thể ức chế sự lây lan của tế bào ung thư bằng cách giảm lượng đường trong máu. Người bệnh có thể ăn thêm khoai sọ vừa có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, vừa có thể ức chế sự sinh sôi của tế bào ung thư rất hiệu quả.
Người bệnh có thể uống thêm nước ép măng tây tươi. Măng tây tươi có thể ép lấy nước và nấu chín, uống vào buổi sáng và tối, có tác dụng ức chế sự lây lan của tế bào ung thư, tuy nhiên cần lưu ý là măng tây tươi không nên dùng làm thực phẩm.
Người bệnh cần tăng cường ăn nhiều chất xơ. Rau và trái cây tươi rất giàu xenluloza, cũng như các loại đậu.
Xem ngay: 4 loại thực phẩm có thể ngăn ngừa ung thư
Những điều kiêng kỵ trong ăn uống cho bệnh nhân ung thư
Người bệnh không nên ăn đồ chua, đồ nướng, đồ hun khói. Đây là loại thực phẩm chứa nhiều chất gây ung thư, sau khi ăn vào người bệnh ung thư sẽ trầm trọng thêm tình trạng ung thư diễn biến xấu hơn, do đó không nên ăn những thực phẩm như vậy.
Bệnh nhân nên tránh thuốc lá và rượu, thuốc lá và rượu có chứa một số chất gây ung thư, bệnh nhân ung thư không nên hút thuốc và uống rượu.
Người bệnh nên cố gắng ăn ít thức ăn có hàm lượng chất béo cao, thức ăn giàu chất béo có khả năng gây khởi phát một số bệnh ung thư nên cố gắng ăn ít thức ăn có hàm lượng chất béo cao.
Trên đây là một số lưu ý và cần thiết trong chế độ ăn uống của người bệnh ung thư, người bệnh có thể nâng cao hiệu quả điều trị bệnh ung thư thông qua chế độ ăn uống điều độ.
Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư
Fucoidan gây giảm đáng kể số lượng tế bào HT-29 và HCT116 có khả năng phát triển đồng thời kích thích các tế bào này tự tiêu diệt theo cơ chế Apoptosis. Apoptosis là hiện tượng các tế bào của cơ thể chết theo chu trình sau một thời gian hoạt động nhằm tái tạo.
Bên cạnh đó, Fucoidan còn giúp ngăn chặn hình thành mạch máu mới, cắt đứt nguồn dinh dưỡng của tế bào ung thư làm cho chúng không có điều kiện di căn và giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể để chống lại tế bào ung thư.
Với những khả năng trên, Fucoidan đã mở ra một hướng đi mới đối với bệnh ung thư gan, là một giải pháp mới cho các bệnh nhân ung thư gan trên con đường giành lại sự sống.
Lí do nên chọn fucoidan trong việc điều trị ung thư
- Hỗ trợ kích thích và thúc đẩy quá trình tự chết (apoptosis) của các tế bào ung thư.
- Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, ngăn cản và ức chế sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.
- Hỗ trợ làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.
- Hỗ trợ làm giảm sự hình thành huyết khối
- Dạng nước có tác dụng nhanh.
- Hàng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
- Giảm đau đớn.
- Tăng khả năng chữa khỏi bệnh.
*Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người