Căn bệnh ung thư quái ác gây mất mát đau thương quá lớn cho nhiều gia đình Việt, nhưng đau lòng khi một nguyên nhân chính gây ra điều này lại là người Việt tự hại người Việt
Châu Á là khu vực hiện đang chiếm phần lớn các ca ung thư gan và dạ dày, có thể chiếm 58% số ca ung thư của thế giới.
Riêng ở nước ta hiện nay, ung thư đang tấn công mạnh mẽ, và con đường từ dạ dày tới nghĩa địa của mỗi người chúng ta chưa bao giờ lại trở nên ngắn và dễ dàng đến thế, điều này có liên quan tới sản xuất thực phẩm bẩn hiện nay.
Các nhà khoa học trên thế giới cũng đã đưa ra lời cảnh báo dành cho Việt Nam, để chúng ta biết rằng việc ngăn chặn bệnh ung thư là việc làm thường xuyên, chứ không phải một – hai lần là xong. Việc có nhiều người chết vì ung thư hàng năm thì trong đó có nguyên nhân về thực phẩm, không đảm bảo an toàn vệ sinh. Bên cạnh đó, cũng có nhiều nguyên nhân nữa gây ra ung thư như như biến đổi khí hậu, môi trường sống bị ô nhiễm hay một số bệnh tật khác nó phát sinh.
Một thực tế đó là nhiều hộ gia định nuôi gia súc sạch thì nuôi riêng, rau sạch thì trồng riêng cho gia đình mình ăn, còn những thực phẩm bỏ hóa chất, phun thuốc trừ sâu thì đưa ra thị trường để bán. Hành động đó là giết dần giết mòn người dân và ảnh hưởng cả cho thế hệ sau. Qua đây cũng để thấy toàn người Việt tự hại người Việt, tự giết chết lẫn nhau, quá đau xót.
Khi bệnh tật đến với gia đình nào, với cá nhân nào thì nó cũng tác động đến nhiều yếu tố, gia đình có người bị ung thư, mọi người lại phải lo cho chạy chữa, chăm sóc sức khỏe cho người mắc ung thư. Sự tàn phá khốc liệt của căn bệnh ung thư đối với các gia đình Việt Nam là quá lớn, còn xã hội thì phải bỏ ra chi phí lớn để giải quyết vấn nạn trên.
Chuyên gia cho rằng có tới 80% nguyên nhân gây ung thư là do môi trường bên ngoài. Trong đó, thức ăn, ô nhiễm thực phẩm là tác nhân gây nên 40% ca ung thư.
Hiện nay, tỷ lệ ung thư ở nước ta được đánh giá là cao nhất thế giới mà nguyên nhân bị nghi ngờ là do các loại hóa chất độc hại có trong thức ăn hàng ngày.
Quả thật hiện nay muốn tìm thực phẩm sạch thôi cũng khó, xuất hiện ngày càng nhiều mối nguy gây mất an toàn thực phẩm do người sản xuất chủ động đưa các chất cấm vào vật nuôi, cây trồng và thực phẩm trong quá trình chế biến nhằm kiếm lợi cho riêng mình.
Phải nói tới chuối ngâm hóa chất để nhanh chín, dùng hóa chất tạo nạc trong chăn nuôi, trộn chất vàng ô (gây ung thư) vào thức ăn nhằm tạo màu vàng cho da gà, những chất này ăn vào rất dễ gây ung thư, rau thì phun thuốc trừ sâu, tưới nhớt,…chính vì thế, người dân ăn gì cũng bệnh.
Tâm lý người dân bây giờ ai cũng sợ, nhưng họ không có cách nào khác ngoài chấp nhận, vì có sợ thì thực phẩm vẫn bẩn, môi trường vẫn ô nhiễm, thì họ có thể làm gì. Vấn đề cơ bản nếu thực trạng nguy hiểm với sức khỏe cộng đồng, tốn kém cho điều trị thì phải có nghiên cứu, đánh giá thực sự.
Vì vậy, các cơ quan chức năng cũng cần nghiên cứu làm rõ trong những trường hợp mắc ung thư đó thì có bao nhiêu phần trăm là do ăn phải thực phẩm bẩn. Từ đó chỉ rõ mỗi người cũng cần có trách nhiệm để ngăn chặn và đẩy lùi căn bệnh này trong cộng đồng.
Đây là vấn đề quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, gây ra nhiều hậu quả lớn cho xã hội nên tất cả các ban ngành phải vào cuộc để xử lý.
Thông tin bên lề
Best Fucoidan 70% – Giá: 1.000.000 VND
Một liệu pháp gần đây được giới chuyên gia đánh giá rất cao là Fucoidan, một chất được các nhà khoa học tìm thấy trong tảo biến,chất này vô cùng tốt cho sức khỏe con người, giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp người bệnh khỏe, ăn ngủ được, giảm mệt mỏi và trực tiếp tấn công vào các tế bào ung thư.
Công ty Gấu Trúc Đỏ
Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10
Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680