Ăn cá thường xuyên để phòng bệnh

Ăn cá thường xuyên sẽ giúp phòng tránh được những căn bệnh nguy hiểm và cũng lưu ý là việc chọn và chế biến cá cũng cần phải đúng cách

Tảo mặt trời lợi sữa

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết một trong những yếu tố giúp người dân Nhật Bản trường thọ, đó là ăn cá thường xuyên. Tuổi thọ trung bình của phụ nữ Nhật Bản là 86,05 tuổi và của nam giới là 79,29 tuổi.

Một nghiên cứu thuộc Trường Đại học Y khoa Shiga, Tokyo, Nhật Bản cho biết nếu ăn cá mỗi tuần 1 lần, nguy cơ tử vong có chỉ số bằng 1%. Nếu họ ăn cá 2 lần/ tuần, chỉ số đó sẽ là 0,7%; mỗi ngày hai lần, con số đó sẽ là 0,67%.

Chính vì thế, để sống trường thọ không khó như bạn vẫn tưởng và hãy nhớ hình thành thói quen bổ sung cá vào trong chế độ ăn uống của mình.

Bí quyết chọn cá

Một trong những tác hại điển hình của cá là chứa lượng lớn thủy ngân có tác động không tốt đến quá trình phát triển hệ thần kinh của trẻ nhỏ, gây nhiễm độc đối với người lớn.

Chính vì thế, phụ nữ mang thai cũng như những người bình thường được khuyến cáo không nên ăn những loại cá có chứa hàm lượng thủy ngân lớn là cá mập, cá kiếm, cá ngừ…

Khi lựa cá còn sống, bạn chỉ nên chọn con có dáng bơi linh hoạt, biết phản ứng nhanh khi thấy động, mắt sáng, vẫy trên thân đều và đẹp. Khi cá được vớt khỏi nước bạn nên dùng tay ấn sâu vào bề mặt thịt, nếu thấy có sự đàn hồi, mang cá tươi màu thì đó chính là cá ngon, thịt chắc.

Đối với cá đã mổ, bạn chỉ nên chọn con có mắt trong, đồng tử màu đen rõ ràng không đục. Cá phải có mùi tanh đặc trưng, da và vây sáng bóng, thịt chắc…

Nên và không nên với cá

Không nên ăn hoặc nên hạn chế ăn món gỏi cá, mặc dù với không ít người đây là món ăn rất khoái khẩu nhưng đây cũng là cách thưởng thức món cá tiềm ẩn không ít nguy cơ và hệ lụy xấu với sức khỏe.

Bởi lẽ khi cá chưa được chế biến chín kỹ ở nhiệt độ thích hợp thì thịt cá có thể chứa sán, ký sinh trùng nên khi được thu nạp vào trong cơ thể sẽ gây nên những tác hại khôn lường.

Hơn nữa, thịt cá sống còn có chất kháng vitamin B1 (pyrithiamin), vì thế nếu ăn nhiều gỏi cá sống, cơ thể bạn có thể bị thiếu vitamin B1, ảnh hưởng đến khả năng kháng khuẩn.

Chất EPA và DHA trong cá rất dễ hòa tan bởi dầu mỡ và bị phân hủy ở nhiệt độ cao (rán, nướng), vì thế nên luộc hoặc hấp, hạn chế nướng hoặc rán.

Không nên ăn sữa chua và các thực phẩm chứa nhiều axit ngay sau khi ăn cá và các chất tanh vì dễ bị sôi bụng đi ngoài.

Thông tin hữu ích

Các Sản Phẩm Tảo Mặt Trời

475,000
Giảm giá!
790,000
Giảm giá!

Dinh Dưỡng Cho Sỉ Tử Mùa Thi

Tảo Mặt Trời Spirulina Gold Plus

1,150,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

Tảo mặt trời với hàm lượng dinh dưỡng lành mạnh rất cao mà không có bất cứ thực phẩm nào so sánh được, chứa nhiều axit amin thiết yếu, vitamin, chất khoáng, chất xơ,.. bổ sung dinh dưỡng toàn diện, thanh lọc cơ thể, cải thiện tiêu hóa, tăng sức đề kháng, cải thiện giấc ngủ, tăng hấp thu, chống suy dinh dưỡng, hỗ trợ điều trị một số bệnh…


Công tygau-truc-do1

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 hoặc (028) 3968 3680 – Ms. Hà

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *