Cà chua, cà rốt và khoai tây làm tăng nguy cơ ung thư phổi?

Ai cũng biết rằng hút thuốc lá làm tăng đáng kể nguy cơ ung thư phổi, Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng so với những người không hút thuốc, những người hút thuốc có nguy cơ mắc và tử vong do ung thư phổi cao hơn đáng kể. Vậy, ung thư phổi ở người không hút thuốc là do đâu?

Cà chua, cà rốt và khoai tây làm tăng nguy cơ ung thư phổi?

Để đạt được mục tiêu này, một số nhà nghiên cứu đã tìm hiểu căn nguyên của bệnh ung thư phổi ở những người không hút thuốc, tập trung vào việc đánh giá tác động của trái cây và rau quả đối với nguy cơ ung thư phổi ở những người không hút thuốc.

Nghiên cứu tác động trái cây với bệnh ung thư phổi

Nghiên cứu gộp năm nghiên cứu trường hợp đa trung tâm được thực hiện ở Tây Ban Nha, với một nhóm trường hợp (438 trường hợp) và một nhóm đối chứng (781 trường hợp), cả hai đều không hút thuốc. Các nhà nghiên cứu đã sử dụng mô hình phân tích hồi quy logistic đa biến để đánh giá tác động của các loại trái cây và rau quả khác nhau đối với nguy cơ ung thư phổi ở các đối tượng.

Kết quả cho thấy so với những người ăn các loại trái cây sau đây ít hơn một lần một tuần, ăn 1-6 lần một tuần có liên quan nghịch với nguy cơ ung thư phổi: kiwi (OR 0,67; KTC 95% 0,46-0,95), cam (OR 0,55 ; 95)% CI 0,37-0,80), đầu củ cải (OR 0,48; 95% CI 0,34-0,66), “berza gallega” (OR 0,70; 95% CI 0,51-0,97) và bông cải xanh (OR 0,55; 95% CI 0,35- 0,83). Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng ăn cà chua, cà rốt và khoai tây hàng ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.

Về điều này, các nhà nghiên cứu tin rằng cam, trái kiwi, đầu củ cải, “berza gallega” và bông cải xanh có thể có tác dụng bảo vệ phổi của những người không bao giờ hút thuốc, trong khi cà chua, cà rốt và khoai tây có thể liên quan đến ung thư phổi.

Fucoidan giúp điều trị ung thư phổi như thế nào ?

  • Kích thích tế bào ung thư tự chết theo chương trình Apoptosis: buộc tế bào ung thư tự chết theo chu trình tự chết của tế bào bình thường.
  • Fucoidan ức chế sự hình thành mạch máu mới, chống di căn
  • Fucoidan tăng cường hoạt động miễn dịch cơ thể: Giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh, dễ dàng nhận ra các tế bào ác tính, gây hại và tiêu diệt chúng
  • Fucoidan chống oxy hóa và các gốc tự do ngăn chặn sự hình thành sự hình thành tế bào ung thư.
  • Fucoidan giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị giúp người bệnh dễ tiếp nhận các đợt hóa-xạ trị, ăn ngon, ngủ ngon, cơ thể khỏe mạnh

Bạn nên lựa chọn các sản phẩm Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư phổi tốt nhất có nguồn gốc từ Nhật Bản vì:

  • Tảo Mozuku Okinawa chỉ có duy nhất tại Nhật Bản.
  • Nhật Bản là quốc gia có tiêu chuẩn sản xuất các sản phẩm thực phẩm chức năng cao, khắt khe.

Umi No Shizuku Fucoidan nội địa Nhật Bản là một trong số các sản phẩm Fucoidan Nhật Bản tốt nhất trên thế giới và tại Việt Nam. Sản phẩm được các chuyên gia, bác sĩ bệnh viên u bướu Việt Nam khuyên dùng

 

Umi No Shizuku Fucoidan Nội Địa

Thành phần
• Fucoidan chiết xuất từ tảo nước lạnh Mozuku
• Fucoidan chiết xuất từ tảo nước lạnh Mekabu
• Bột nấm Agaricus
• Dextrin và viên nang làm từ HPMC

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *